Ngỡ ngàng món quà Trung thu đặc biệt do chính bố mày mò làm tặng con

16/09/2016, 22:04 GMT+07:00

Anh Hiếu dùng các vật liệu sắt, thép, ống kẽm gắn lại với nhau thành con robot nặng 60 kg tặng các con, khiến hai bé rất vui và ngạc nhiên.

“Lọ mọ suốt 1 tuần và đã làm xong quà Trung thu cho hai đứa! Chưa bao giờ mình thấy bọn trẻ vui và bất ngờ như khi nhìn thấy chú người máy Transformer này! Cái gì tuổi thơ của bố còn thiếu bố sẽ bù lại cho hai con nhé!”


Các con rất vui và bất ngờ khi nhận được món quà đặc biệt từ bố của mình. (Ảnh: FBNV)
Các con rất vui và bất ngờ khi nhận được món quà đặc biệt từ bố của mình. (Ảnh: FBNV)

Nhân dịp Trung thu vừa qua, anh Thái Hiếu (Hà Nội) đã dành cho hai đứa con của mình một món quà hết sức bất ngờ: Một chú robot cao to bằng các bé và nặng bằng cân nặng của một người lớn trưởng thành.

Anh Hiếu cho biết, để tạo bất ngờ cho hai bé, anh không chế tạo robot ở nhà, mà tranh thủ sau giờ làm việc, anh ở lại cơ quan muộn hơn 3 tiếng đồng hồ trong suốt gần một tuần lễ để âm thầm mày mò thực hiện món quà này cho con.

“Những giờ nghỉ trưa tôi tranh thủ đi kiếm các loại vật liệu, sắt thép, gang, ống kẽm… tại cửa hàng cũng như các điểm bán đồng nát. Ý tưởng thực hiện và mô hình đã được nghĩ sẵn ở trong đầu nên khi có đầy đủ nguyên liệu là tôi chỉ bắt tay ngay vào việc thiết kế và lắp ráp” – anh Hiếu kể lại.

Con robot được lấy hình mẫu theo dáng người máy như trong phim Transformer, cao khoảng 1,5m và nặng đến 60kg. Đây là robot dạng mô hình, có các khớp nối đơn giản nên có thể đi lại dễ dàng ở trong nhà. Chi phí bỏ ra cho chú ấy trong khoảng từ 2-3 triệu đồng.

“Bây giờ mua một món đồ chơi dễ quá nên tôi muốn tạo sự khác biệt cho con. Tôi giấu vợ và con đến phút chót nên cả nhà ai cũng bất ngờ. Nhiều ngày vì mải làm con robot này nên từ cơ quan về nhà cũng đã quá 22g. Nhưng khi tôi mang con robot về, lại đúng ngay dịp Trung thu nên các con vui lắm” – anh Hiếu chia sẻ.


Bên cạnh những món quà Trung thu truyền thống, con robot mang lại nhiều sự thích thú cho các con. (Ảnh: FBNV)
Bên cạnh những món quà Trung thu truyền thống, con robot mang lại nhiều sự thích thú cho các con. (Ảnh: FBNV)

Sau khi hoàn thiện sản phẩm, anh Hiếu chia sẻ ngay niềm vui này với bạn bè trên facebook. Anh cho biết các con rất vui và bất ngờ khi nhận được món quà đặc biệt của bố. Anh cũng hứa sẽ làm thêm nhiều món quà lạ mắt, hấp dẫn khác để các con vừa vui chơi vừa phát huy óc sáng tạo.


Anh Hiếu chia sẻ niềm vui lên trang cá nhân. (Ảnh: FBNV)
Anh Hiếu chia sẻ niềm vui lên trang cá nhân. (Ảnh: FBNV)

Vừa mới đăng tải, nhiều bạn bè của anh Hiếu đã vào bình luận chúc mừng và chia sẻ sự ngưỡng mộ. Có người còn gọi anh là “Ông bố của năm” vì những điều tuyệt vời đã dành cho con của mình.

Tài khoản Tran Hoang Nga bình luận: “Bàn tay vàng rồi. Chúc các cháu Trung thu thật vui với món quà ý nghĩa của bố Hiếu nhé”

Tài khoản Minh Nguyệt chia sẻ: “Hoành tráng quá! Trung thu sang năm phải làm từ sớm và làm nhiều hơn vì sẽ có nhiều đơn đặt hàng hơn đấy!”

“Rất tuyệt Thái Hiếu ơi, nhưng lần sau hướng dẫn để các con tự chế còn vĩ đại hơn nữa” – Facebooker Lữ Thành Long gợi ý.

Nối tiếp sự hào hứng đó, Thái Hoàng Anh tiếp lời: “Đề xuất bố Hiếu thiết kế thêm Tinker Fairy, Snowman, Songoku và Vegeta nữa”

Tài khoản Vân Sport còn không quên nhắc lại kỉ niệm xưa về sự khéo tay của ông bố này: “Tuổi thơ bố Hiếu khéo chế tạo các sản phẩm từ tre nứa giờ thời hiện đại tiên tiến hơn, bạn lại giúp con chế tạo đồ chơi rôbôt, phục bạn luôn. Vẫn còn nhớ món quà từ tre mà bố Hiếu tặng”


Sản phẩm hoàn thiện từ bàn tay vàng của bố Hiếu. (Ảnh: FBNV)
Sản phẩm hoàn thiện từ bàn tay vàng của bố Hiếu. (Ảnh: FBNV)

Được biết anh Hiếu làm về lĩnh vực cung cấp thiết bị thể thao, không liên quan đến thiết kế, nhưng ngay từ nhỏ anh đã rất thích sáng tạo đồ dùng.

“Tôi muốn các con sau này hãy tự lập và kiên trì làm những thứ mình thích để hiểu được giá trị của sức lao động. Những sản phẩm do chính tay mình tạo ra mới mang nhiều ý nghĩa, và người đón nhận sẽ biết trân trọng nó hơn” – Anh Hiếu chia sẻ về ý nghĩa món quà khi dành cho các con.


Một ông bố ở Thanh Hóa cũng tự tay chế tạo xe ô tô cỡ nhỏ cho con trai. (Ảnh Internet)
Một ông bố ở Thanh Hóa cũng tự tay chế tạo xe ô tô cỡ nhỏ cho con trai. (Ảnh Internet)

Cách đây không lâu, anh Đỗ Thanh Sơn là thầy giáo dạy nhạc ở Thanh Hóa cũng đã tự thiết kế, gò hàn chế tạo một chiếc ô tô cỡ nhỏ để tặng con trai. Chiếc xe nặng 180kg và có thể chạy với vận tốc tối đa 20km/h bằng điện 36 vôn, với đầy đủ đèn và còi.