Ngưỡng mộ những đôi vợ chồng già nhưng vẫn yêu nhau như ngày đầu tiên

11/08/2016, 11:57 GMT+07:00

Dù tuổi đã ngoài 70, nhưng thời gian dài vẫn không khiến đôi vợ chồng già quên đi tình yêu lãng mạn của mình.

Ngày Thất Tịch (mùng 7/7 âm lịch) vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao với bức ảnh cụ ông dong xe chở theo cụ bà phía sau đi bán mít chín trong vườn. Nhiều người không khỏi ngưỡng mộ hành động lãng mạn của cặp vợ chồng già này. Dù da đã nhăn, tóc đã bạc phơ, đạp từng vòng xe có thể là việc quá sức, nhưng ông vẫn chiều bà, dẫn xe chậm rãi đèo bà phía sau.

Bài viết ngay khi vừa đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng: hơn 13.000 lượt yêu thích, hàng trăm bình luận, chia sẻ.

cụ già hạnh phúc

cụ già hạnh phúc
Hình ảnh đẹp trong ngày thất tịch gây sốt cộng đồng mạng. (Ảnh: Internet)

"Ông bà ngoại mình cũng vậy. Gần 80 tuổi cả rồi, nhưng còn tình cảm lắm! Ngày nào ông cũng chở bà đi chợ, vườn có rau quả gì là hai ông bà hái rồi cùng đi bán. Chỉ ước sau này mình cũng được yêu thương như vậy thôi"- tài khoản M.L bình luận.

"Mình thì bị máy bay delay. Đi một mình, về cũng một mình. Nhìn hai cụ đêm khuya cứ dắt nhau đi lại giữa sân bay thấy tình cảm quá. Không biết sau này thế hệ mình có được như các cụ ngày xưa không"- tài khoản U.P bình luận.

"Cảm phục hai cụ. Yêu thương nhau đến đầu tóc bạc và tuổi đã ở bên kia sườn dốc mà vẫn rất tình cảm. Tiền bạc vật chất đúng là quý, nhưng quý nhân trọng nghĩa, sống tình nghĩa với nhau là điều tuyệt vời nhất" - tài khoản P.T bình luận.

"Hôm nọ ăn cơm bụi, có hai cụ vào ăn. Hai cụ là khách xa nhỡ đường. Cụ ông gắp thức ăn cho cụ bà. Nhìn cảm động không chịu được. Không biết sau này lấy vợ, có tình cảm bằng nửa các cụ bây giờ không"- tài khoản K.M bình luận.

Không chỉ riêng chuyện tình ngọt ngào trong ngày Ngưu Lang- Chức Nữ của đôi vợ chồng già ở Thái Nguyên, mà đâu đó vẫn còn nhiều điều ngọt ngào như thế.

Tưởng đâu chuyện hẹn hò nhau trong rạp phim chỉ dành cho những đôi tình nhân trẻ, thì thời gian gần đây, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao với đôi vợ chồng cao tuổi dắt tay nhau đến rạp phim: “Hôm nay lúc mình trực ca, có hai cụ bước vào hỏi vé xem phim bao tiền một cái. Đi làm bao năm nay mà lần đầu mình thấy cảnh tượng này, hai cụ trông ít cũng 70 tuổi rồi. Nghe mình giải thích giá vé xong, cụ bà lắc đầu bảo: 'Thôi đắt quá, đi về thôi'. Nhưng cụ ông thong thả lấy tiền ra bảo mình: 'Cho tôi hai vé nào, bà ấy cứ ao ước được đi rạp chiếu phim một lần đấy'. Mình thực sự rất cảm động, nhưng lại không dám xin trả tiền vé hộ hai cụ, sợ hai cụ ngại”.

cụ già hạnh phúc
Lần đầu hẹn hò rạp phim của đôi vợ chồng ngoài 70.

Một câu chuyện ngọt ngào khác về đôi vợ chồng tóc bạc phơ nắm tay nhau đến bệnh viện được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Tuổi đã cao, chân đi chẳng vững vàng, ông vẫn ân cần chăm nom, dỗ dành bà sau những lo toan về bệnh tình: “Có tôi ở đây rồi. Bà cứ bám chặt tay tôi vào nhé!”.

cụ già hạnh phúc
Cụ ông ân cần động viên chăm nom bà sau những lo toan về bệnh tình.

Cách đây không lâu, cộng đồng mạng từng xôn xao với bức ảnh cụ ông Nguyễn Đức Đạm và cụ bà Nguyễn Thị Quế ngoài trăm tuổi vẫn hạnh phúc yêu thương nhau như ngày còn trẻ. 61 năm bên nhau, có với nhau 6 người con, bao khó khăn thời trẻ ông bà đã trải qua thì giờ đây khi con cái đã trưởng thành ông bà không quên dành cho nhau nhiều cử chỉ ân cần: bón cơm, thay quần áo hay dắt tay nhau đi lễ nhà thờ...

cụ già hạnh phúc
Ngoài trăm tuổi, hai cụ vẫn minh mẫn chăm sóc nhau.

Bức ảnh gây bão trong năm vừa qua: cụ ông cụ bà ở Thái Nguyên tình cảm ôm hôn và tựa đầu vào nhau khiến không ít người ganh tị. Dấu ấn nguyên vẹn của thời gian với gương mặt nhăn nheo, bộ quần áo đã sờn vai cũ kĩ, nhưng chỉ có tình cảm của hai cụ là điều trường tồn, bất biến. Niềm hạnh phúc ánh lên trong mắt hai cụ làm xóa đi màn sương giá rét nơi phố núi về khuya.

cụ già hạnh phúc
Niềm hạnh phúc giản đơn giữa đêm đông phố núi.

 Lê Thị Bích Thủy và ông Nguyễn Thanh Long vốn được giới trẻ gọi vui là "cặp đôi phượt lão làng". Tuổi đã ngoài 60, khi con cái đã trưởng thành, ông bà dành khoản tiền tiết kiệm được cho những hoạt động văn nghệ giải trí, đi du lịch và làm từ thiện. Chỉ cần thích, vợ chồng liền đóng cửa tiệm, vác ba lô và lên đường. Có những chuyến đi để khám phá những vùng đất mới, và cũng có những chuyến đi thiện nguyện đến những vùng đất xa xôi, Dù nơi đâu, ông bà vẫn hào hứng đèo nhau trên chiếc Dream cũ gắn bó mấy mươi năm nay.

cụ già hạnh phúc

cụ già hạnh phúc
Bất chấp tuổi tác, họ vẫn đèo nhau khám phá những cung đường. 

Cụ ông là Phạm Xuân Theo (85 tuổi) và cụ bà là Vũ Thị Hảo (87 tuổi) vẫn dành cho nhau nhiều ân cần quan tâm dù đầu đã điểm bạc. Trong chuyến du lịch vừa qua, cụ bà chẳng ngại ngần diện bộ áo bơi cùng ông xuống biển. Nhìn hai cụ hạnh phúc khoác vai, trao nhau những nụ cười ngọt ngào khiến những người trẻ không khỏi ngưỡng mộ.

cụ già hạnh phúc

cụ già hạnh phúc
Hình ảnh hai cụ trong chuyến hành trình Nha Trang- Đà Lạt vào tháng sáu vừa qua.

Nhiều người vẫn hoài nghi về điều được gọi là "tình yêu vĩnh cửu", nhất là với những điều dễ dàng nói ra nhưng lại chẳng dễ cân đong đo đếm. Cùng nhau đi gần hết đời người, bao khó khăn cũng đã từng trải, đấy là lúc các cụ càng trân quý hơn người đồng hành cùng mình.

Điểm qua những câu chuyện ấm lòng của các cụ, những người trẻ trong chúng ta sẽ càng thấy thêm tin tưởng vào những tình cảm không dễ có được, nhưng vẫn hiện hữu rất nhiều đâu đó trong cuộc đời này, để càng yêu thương trân trọng người bên cạnh mình và những gì mình đang có.

Ảnh: Internet.