Cảm động chuyện tình chồng bị bại liệt, vợ tảo tần "gánh" suốt 4 năm

12:45 12/04/2021

Tình yêu là một cảm xúc đôi lứa rất khó lý giải. Nó khiến người ta sẵn sàng làm tất cả vì nhau mà không ngại ngần bất cứ chuyện gì, ngay cả khi cả hai không hề giàu có, mạnh khoẻ. Câu chuyện tình cảm động dưới đây chính là minh chứng rõ nét cho điều đó. Suốt nhiều năm qua, người vợ đã tảo tần chăm sóc chồng bị liệt mà không một lần kêu ca, than vãn.

 
Nguyên văn bài đăng thu hút sự quan tâm. (Ảnh chụp màn hình)
Nguyên văn bài đăng thu hút sự quan tâm. (Ảnh chụp màn hình)

Mới đây, trong một hội nhóm lớn chuyên chia sẻ những câu chuyện về gia đình, cư dân mạng đã không khỏi chú ý trước cuộc hôn nhân nghĩa tình do tài khoản Đ.V. (31 tuổi, ở Hòa Bình) đăng tải. Cùng với đó là dòng trạng thái nghẹn ngào cảm động: "Đã 4 năm vợ vừa là đôi chân của mình, vừa thay mình gánh vác chuyện nặng nhọc nhỏ to... thương vợ vô cùng". Vợ của anh là chị B.T.H.

Được biết, vào năm 2017, khi đang làm phụ hồ ở dưới Hà Nội, anh V. bắt đầu xuất hiện những cơn đau lưng liên hồi. Ban đầu, anh chỉ nghĩ do mình làm việc quá sức nên mới bị như vậy nhưng sau một thời gian, chứng bệnh ngày càng nặng hơn và uống thuốc không hề thuyên giảm.

 
Vợ chồng anh V. chị H. có thể nghèo vật chất nhưng tình cảm luôn đong đầy.
Vợ chồng anh V. chị H. có thể nghèo vật chất nhưng tình cảm luôn đong đầy.

Ngày V. được đưa lên bàn mổ, may mắn đã không mỉm cười với gia đình nhỏ ấy. Anh không những chẳng khỏi bệnh mà còn bị liệt từ phần hông trở xuống, phải gắn bó với xe lăn suốt đời. Đó cũng là lúc, chị H. bỗng nhiên vừa trở thành trụ cột kinh tế trong gia đình, lại phải lo chăm sóc, bế chồng mỗi ngày.

Cứ thế suốt 4 năm qua, từ một người phụ nữ nhỏ bé, cô vợ hiền lành luôn phải cố gắng để bản thân trở nên to khỏe, có thể thay đôi chân của chồng trong mọi sinh hoạt hàng ngày.

 
Vợ làm "đôi chân" của chồng.
Vợ làm "đôi chân" của chồng.

Đã có khoảng thời gian, anh V. cảm thấy vô cùng áp lực trước việc mình đang bình thường bỗng trở thành một kẻ vô dụng, tật nguyền và nảy sinh ý định bảo vợ bỏ mình, đi tìm hạnh phúc mới cho đỡ khổ.

Anh nói gay gắt có, khuyên bảo cũng đã thử nhưng chị H. vẫn gạt đi, chưa bao giờ lung lay ý định thôi ở lại cạnh người bạn đời bị liệt nửa thân dưới. “Mình đến với nhau lúc khỏe mạnh, giờ đây anh ốm em bỏ đi không nỡ, vả lại chúng mình còn tình cảm, còn đứa con”, trích lời vợ anh V. từng chia sẻ trên Zing.

Quá cảm kích trước tình yêu của bà xã, anh V. dần có động lực trở lại để có thể cùng nhau sống tiếp. Đôi vợ chồng với cô con gái 8 tuổi hiện đang sống trong một ngôi nhà cấp 4 trên một bản miền núi yên bình tại huyện Mai Châu (Hòa Bình) được xây dựng từ tiền dành dụm và nhận từ thiện.

 
Cả nhà 3 người vẫn hạnh phúc sau biến cố.
Cả nhà 3 người vẫn hạnh phúc sau biến cố.

Làm đủ nghề để kiếm sống, chị H. chẳng mong gì nhiều ngoài việc gia đình yên ổn, sức khỏe của chồng ổn định hơn, còn con gái chăm ngoan học giỏi. Có như vậy, vất vả đến đâu người phụ nữ mạnh mẽ ấy cũng sẽ chấp nhận.

Sự nghị lực của chị H. anh V. cùng tình yêu của họ nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt yêu thích của cư dân mạng. Dưới phần bình luận của bài đăng, ai cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến họ. 

Giữa xã hội xô bồ ngày càng quan trọng vật chất, ngoại hình vẫn còn có những cuộc hôn nhân bền chặt, hạnh phúc bất chấp nghèo khổ, khó khăn như vậy thật đáng để nể phục.

 
Mấy ai nghị lực được như họ.
Mấy ai nghị lực được như họ.

Hy vọng sau này, cả hai sẽ vẫn luôn "giữ lửa" và hết lòng vì nhau và là tấm gương sáng về tình yêu đích thực để người khác học tập.

Đừng quên đọc thêm nhiều tin tức thú vị khác tại YAN.

Ảnh: Group Nghiện vợ

TÌNH YÊU ĐÍCH THỰC KHÔNG DO VẬT CHẤT, DANH LỢI QUYẾT ĐỊNH

Nhiều người vẫn thường mỉa mai câu nói "Một túp lều tranh, hai trái tim vàng" trong cuộc sống hiện đại nhưng trên thực tế, vẫn tồn tại những cuộc hôn nhân đẹp, không quan trọng vật chất như anh V. và chị H.

Nó giúp chúng ta có thêm niềm tin rằng, tình yêu đích thực đôi khi không được quyết định bởi vật chất. Chúng ta có thể không giàu, ngoại hình không đẹp, nhưng việc yêu và được yêu thì ai cũng xứng đáng được tận hưởng.

Rồi mỗi người đều sẽ tìm được nửa kia phù hợp với mình, từ tính cách, gia cảnh đến quan điểm sống. Vì thế, đừng vội từ bỏ và tự ti không dám mở lòng đón nhận tình yêu mọi người nhé!

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!