Ngưỡng mộ một lớp có 20 học sinh đạt trên điểm 9 môn Ngữ văn

28/08/2020, 10:35 GMT+07:00

Sau khi trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 khá căng thẳng, đây là thời điểm các sĩ tử nhận kết quả. Đã có nhiều tấm gương đạt điểm cao khiến cư dân mạng phải nể phục.

Riêng đối với môn Ngữ văn - bộ môn khó giành điểm tuyệt đối nhưng vẫn có rất nhiều em học sinh đạt điểm 10. Đặc biệt là trường hợp của một lớp có đến 20 thí sinh sở hữu điểm số trên 9 ở bộ môn này.

 
Các sĩ tử đã biết điểm thi của mình sau kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. (Ảnh: Thanh Niên) 
Các sĩ tử đã biết điểm thi của mình sau kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. (Ảnh: Thanh Niên) 

>> Xem nhanh: Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020: Cựu binh 53 tuổi đi thi để làm gương

Một lớp chuyên ban D có 20/37 học đạt điểm trên 9 môn Ngữ văn

Theo thông tin từ ZING, lớp 12A1- trường THPT Mỹ Tho (Nam Định) đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 vừa qua với điểm số trung bình khá cao. Trong đó, có 20 học sinh đạt điểm trên 9 môn Ngữ Văn. Được biết đây là một lớp chuyên ban D, các thí sinh chủ yếu dự thi khối C và khối D để chọn ngành học phù hợp trong tương lai. Đặc biệt, lớp 12A1 còn có bạn Đặng Thị Hồng Trang là thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở môn thi này. Ngoài ra, còn có bạn Nguyễn Thị Hương là thủ khoa xét tuyển khối C của kỳ thi năm nay.

Chia sẻ với ZING, cô giáo chủ nhiệm lớp và các em học sinh đều nhận định, đối với môn Ngữ văn cũng cần phải nắm chắc kiến thức, ôn luyện thật nhiều và thực hiện các dạng đề thi để rèn luyện những kỹ năng cần thiết. Tuy là môn tự luận nhưng các em tuyệt đối không học vẹt hay học tủ để tránh sai lệch kiến thức cơ bản, dẫn tới lạc đề và không đi đúng trọng tâm.

 
Lớp 12A1 có 20 học sinh đạt điểm trên 9 môn Văn. (Ảnh: ZING) 
Lớp 12A1 có 20 học sinh đạt điểm trên 9 môn Văn. (Ảnh: ZING) 

 
Em Đặng Thị Hồng Trang đạt điểm 10 môn Ngữ văn. (Ảnh: FBNV)
Em Đặng Thị Hồng Trang đạt điểm 10 môn Ngữ văn. (Ảnh: FBNV)

>> Bạn có biết: Thí sinh Hà Nội dính điểm liệt nhiều nhất cả nước

Cư dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ

Thông tin này được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ phía dư luận. Đa số đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với lớp 12A1 khi có tới 20 học sinh đạt điểm cao môn Ngữ văn trong kỳ thi vừa qua. Nhiều bình luận được để lại và không quên hỏi bí kíp ôn luyện cũng như làm bài để đạt điểm điểm cao.

- "Đạt 9 điểm môn Văn là không phải dạng vừa đâu nhé, chưa nói tới điểm 10".
- "Ngưỡng mộ thật sự luôn, mình thi khối tự nhiên mà còn không được 9 điểm".
- "Này là học giỏi tập thể rồi mọi người ơi".
- "Đấy, chọn bạn mà chơi, chọn lớp mà học nhà, nhìn lớp người ta kìa, lớp mình gì đâu qua điểm liệt đã ăn mừng rối rít".

 
Cư dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ. (Ảnh chụp màn hình)
Cư dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Thí sinh THPT đua nhau "khoe" thành tích môn tiếng Anh trên 1 điểm

Được biết, ở thời điểm hiện tại thì các thí sinh đã có điểm thi của mình và đang chuẩn bị cho hành trình chọn ngành, chọn trường theo đúng sở thích và ước mơ. Hãy cùng theo dõi những thông tin tiếp theo về kỳ vượt vũ môn quan trọng này nhé!

TOP 10 ĐỊA PHƯƠNG DẪN ĐẦU CẢ NƯỚC VỀ ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA 2020

Theo thông tin từ Vietnamnet, hiện tại Nam Định và Bình Dương là hai địa phương đang dẫn đầu cả nước về điểm thi trung bình sau khi tổng hợp số liệu thống kê điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.

Nguồn tin cũng cho biết, các địa phương khác ghi danh trong top 10 còn lại lần lượt là: Ninh Bình, An Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bạc Liêu, Cần Thơ.

Riêng tại Đà Nẵng, kỳ thi THPT đã hoãn lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và sẽ được tổ chức đợt 2 vào tháng 9 tới đây.

Hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã công bố phổ điểm toàn quốc, cho thấy chất lượng điểm thi ổn định.