Ngưỡng mộ hình ảnh anh chồng 1 tay ru con, 1 tay chăm vợ mệt

22:25 08/06/2020

Cuộc sống gia đình, vợ chồng muốn hạnh phúc thì làm sao thiếu đi được thứ gọi là tình cảm chân thành. Dù mọi việc có khó khăn đến thế nào có được người chồng, người vợ ở bên san sẻ cũng sẽ có thể vượt qua.

Mới đây, câu chuyện về một anh chồng chăm vợ ốm tại bệnh viện đã lan truyền trên MXH và gây chú ý chính bởi sự tận tâm dành cho người vợ đang ốm mệt của mình. Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, dù có thể không giàu có về vật chất nhưng người vợ này chắc hẳn cũng thấy ấm lòng khi được chồng mình chăm sóc, san sẻ như thế này.

 
Bài đăng nhận được sự quan tâm và chia sẻ lớn từ cư dân mạng. Ảnh: Chụp màn hình
Bài đăng nhận được sự quan tâm và chia sẻ lớn từ cư dân mạng. Ảnh: Chụp màn hình

Một tay ru con ngủ, một tay bóp chân cho vợ

Câu chuyện được một tài khoản tên M.P chia sẻ trên MXH đã ngay lập tức nhận về hơn 20 nghìn lượt thích cùng với rất nhiều bình luận, chia sẻ. Chỉ với những bức ảnh một anh chồng đang chăm vợ ốm nằm viện, cẩn thận từng chút một đã khiến không ít người vừa ghen tỵ, vừa ngưỡng mộ.

 
Anh chồng tận tình hỏi han xem vợ có đỡ mệt chưa, chăm sóc cẩn thận từng chút một. Ảnh: Beatvn
Anh chồng tận tình hỏi han xem vợ có đỡ mệt chưa, chăm sóc cẩn thận từng chút một. Ảnh: Beatvn

Theo bài đăng, chị vợ đang có bầu, bị mệt phải truyền nước và được chồng bế theo con nhỏ vào viện chăm sóc. Suốt cả buổi, người chồng không ngừng hỏi han sức khỏe của vợ nhưng bên cạnh đó thì vẫn để ý đến cả đứa con nhỏ đưa vào cùng.

 
Vợ và con ngủ rồi thì anh lại ngồi bên quạt mát cho hai người. Ảnh: Beatvn
Vợ và con ngủ rồi thì anh lại ngồi bên quạt mát cho hai người. Ảnh: Beatvn

Cảm động nhất là khi cho em bé ngủ xong, anh chồng ngồi cạnh một tay dùng tấm bìa quạt mát cho hai mẹ con, một tay vẫn ân cần bóp chân cho vợ. Lúc này thì bản thân người đăng bài cũng phải nhận định rằng những lúc thế này mới thấy của cải, vật chất đôi khi cũng chẳng bằng một tiếng “ơi, anh đây” lúc khó khăn.

>> Xem thêm: Cảm động câu chuyện người chồng chăm sóc vợ 9x bị ung thư máu

Cư dân mạng vừa ghen tỵ, vừa ngưỡng mộ

Nhìn cách ăn mặc của cả hai vợ chồng trong bức ảnh, nhiều cư dân mạng đoán rằng họ cũng chẳng phải thuộc dạng nhà có điều kiện gì. Thế nhưng nếu đúng là vậy thật thì có lẽ thứ tình cảm mà họ dành cho nhau lại càng đáng quý hơn. Đàn ông vốn nhiều người đã không khéo léo, biết quan tâm đến vợ đã là tốt lắm rồi, đằng này lại tỉ mỉ chăm vợ lại vẫn biết để ý con khiến không ít người cảm thấy ngưỡng mộ.

 
Cư dân mạng ngưỡng mộ trước tình cảm mà cặp vợ chồng dành cho nhau. Ảnh: Chụp màn hình
Cư dân mạng ngưỡng mộ trước tình cảm mà cặp vợ chồng dành cho nhau. Ảnh: Chụp màn hình

- Thật tuyệt vời khi có được tấm chồng như vậy.

- Thà không giàu có được chồng quan tâm như vậy còn hơn suốt ngày cứ thấy mấy ông cắm mặt vô điện thoại chơi game chẳng ngó ngàng gì vợ con.

- Nói chung cũng mỗi nhà mỗi cảnh. Nhưng có được anh chồng thế này cũng mát lòng mát dạ lắm chứ.

- Có được chồng thế này thì cả đời được nhờ rồi chắc sẽ không phải chịu cảnh thui thủi một mình đâu.

>> Đừng bỏ lỡ: Ông bố hai con được khen ngợi khi chăm vợ mới sinh cực khéo

Thương nhau cỡ nào, nhìn cách vợ chồng chăm sóc nhau là rõ

Thêm một câu chuyện khác khiến hội chị em càng có thêm động lực để lấy chồng nữa được tài khoản Đ.T.H chia sẻ, kể lại việc chứng kiến anh chồng vừa kiên nhẫn, vừa thành thục trong việc chăm vợ sau sinh khiến cư dân mạng chú ý.

 
Một câu chuyện khác về anh chàng đưa vợ đi sinh cũng được cư dân mạng lan truyền nhanh chóng. Ảnh: Chụp màn hình
Một câu chuyện khác về anh chàng đưa vợ đi sinh cũng được cư dân mạng lan truyền nhanh chóng. Ảnh: Chụp màn hình

Theo đó, chị vợ sinh mổ, hết thuốc tê là đau nên thành ra cáu gắt nhưng anh chồng thì chẳng mảy may khó chịu, vẫn chịu khó đỡ vợ tập đi, chăm con thuần thục, thay tã cho con… Đến đêm anh còn không dám ngủ cùng giường với vợ vì sợ động vào người khiến vợ đau mà ngủ gục luôn ở bàn. Lúc nào mà vợ cằn nhằn vì đau và mệt thì anh cũng chỉ “niệm thần chú”: “Tại anh, tại anh hết”.

>> Có thể bạn quan tâm: Xúc động với clip người chồng già chăm sóc vợ bị mất trí nhớ

Vậy đó, yêu nhau trong nhung lụa dĩ nhiên là cũng sướng. Nhưng suy cho cùng, vào lúc mệt mỏi, khó khăn có được người chồng thương yêu thì dẫu vật chất có không đủ đầy bằng người vợ cũng sẽ cảm thấy được an ủi hơn rất nhiều.

YÊU THƯƠNG, CHĂM SÓC VỢ CÀNG NHIỀU, CON SINH RA CÀNG THÔNG MINH

Nghiên cứu từ trường Đại học Newcastle, Anh cho biết việc người bố yêu thương, quan tâm chăm sóc cho vợ đang mang bầu sẽ có tác động tích cực đến sự phát triển của em bé sau này.

Cũng giống như người chồng kể trên tỉ mỉ chăm vợ mang thai từng chút một sẽ tạo nên cảm xúc tốt cho người mẹ, điều này sẽ có tương quan mật thiết đến em bé trong bụng.

Thay vì quá bận rộn với công việc hay vui vẻ với nhiều trò chơi thú vị mà bỏ mặc người vợ thì tâm sự, phụ giúp các việc cũng có thể khiến tâm trạng của vợ trở nên tốt hơn.

Và tinh thần lạc quan, hạnh phúc của người vợ do chồng tạo ra sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển trí thông minh của con.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!