Ngưỡng mộ hành động khó-thể-tin-được của các "siêu anh hùng" nhí

29/11/2015, 15:00 GMT+07:00

Hình ảnh những em bé còn nhỏ tuổi đã biết giúp đỡ, chăm sóc em út hay cả cha mẹ khi bị bệnh đã khiến nhiều người cảm động.

Hình ảnh những em bé còn nhỏ tuổi đã biết giúp đỡ, chăm sóc em út hay cả cha mẹ khi bị bệnh đã khiến nhiều người cảm động.

Bé gái 3 tuổi một mình chăm sóc mẹ ở bệnh viện

Bé Qianqian (3 tuổi), tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đi cùng mẹ và ông bà ngoại trên ô tô đã gặp tai nạn kinh hoàng.


Hình ảnh bé Qianqian chăm sóc mẹ gặp tai nạn kinh hoàng ở bệnh viện khiến nhiều người xúc động. Ảnh: Internet
Hình ảnh bé Qianqian chăm sóc mẹ gặp tai nạn kinh hoàng ở bệnh viện khiến nhiều người xúc động. Ảnh: Internet

Vụ tai nạn này đã khiến ông bà ngoại của bé tử vong. Riêng người mẹ là chị Wang Huixian (29 tuổi) bị gãy xương ở nhiều vị trí. May mắn nhất là cô bé Qianqian chỉ bị thương nhẹ. Tuy nhiên, do không có người thân nên cô bé 3 tuổi này đã phải chăm sóc mẹ lúc nằm viện.

Hình ảnh bé Qianqian tự mình lấy khăn lau mặt, lau tay cho mẹ, rồi đút sữa, đổ bô, gọi y tá... trong 20 ngày khiến nhiều người chứng kiến không khỏi xúc động và khâm phục em.

Ngưỡng mộ hành động khó-thể-tin-được của các


Dù mới 3 tuổi nhưng cô bé đã chăm sóc mẹ như một người lớn. Ảnh: Internet
Dù mới 3 tuổi nhưng cô bé đã chăm sóc mẹ như một người lớn. Ảnh: Internet

Qianqian đã tự tay làm tất cả mọi công việc liên quan đến chăm sóc mẹ và thành thạo không kém gì người lớn. Chứng kiến con gái còn rất nhỏ mà phải ngày đêm chăm sóc mình, chị Wang đã không kìm được nước mắt. Nhìn thấy những giọt nước mắt của mẹ rơi trên má, cô bé Qianqian lại leo lên giường bệnh và lau chúng. Được biết, chị Wang đã li hôn được ba năm và tự mình nuôi con.

Khi được mọi người hỏi có khó khăn và mệt mỏi khi chăm sóc mẹ không, cô bé Qianqian chỉ lắc đầu. Một người chứng kiến cho biết cô đã rất xúc động, đau lòng khi thấy cảnh cô bé bê chậu nước tiểu đi đổ.

Bé gái 9 tuổi ở Nam Định tắm thành thạo cho em trai mới 2,5 tháng

Một bé gái Tú Uyên (9 tuổi) ở TP Nam Định đã biết giúp đỡ mẹ tắm thuần thục cho em trai út tên Gia Khánh (2,5 tháng) từng khiến người xem rất hào hứng.


Bé Tú Quyên chăm sóc em trai rất chu đáo và cẩn thận. Ảnh: Internet
Tú Quyên chăm sóc em trai rất chu đáo và cẩn thận. Ảnh: Internet

Nhiều bà mẹ đã không thể tin nổi chuyện cô bé có thể làm tốt công việc rất khó khăn và đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ này đến như thế. Một số cũng thốt lên rằng “Ước gì mình có con gái đầu lòng như thế”.

Theo chị Trần Hòa – mẹ của bé Tú Quyên cho biết, lần đầu tiên con gái tắm cho em trai là "tắm lén" khi mẹ không có nhà. Hôm đó, chị Hòa đi chợ về thì con gái nói "con đã tắm cho em rồi, mẹ không cần tắm nữa đâu", nghe xong người mẹ này giật cả mình và mắng con lần sau không được làm thế vì sợ ngã và nước vào tai em. Tuy nhiên, bé Tú Quyên vẫn khăng khăng bảo với mẹ rằng "con làm được" và thực hiện các bước rất thuần thục.

Ngoài việc tắm cho em trai, bé Tú Quyên còn biết tự phục vụ bản thân những việc như tắm, giặt quần áo, ngoài ra còn giúp mẹ nấu cơm với các món đơn giản như tráng trứng, nấu canh cua, rồi rửa bát, chăm em...

Xúc động câu chuyện cậu bé 14 chăm sóc mẹ bệnh

Phạm Văn Hiếu (ngụ Nghi Xuân, Hà Tĩnh) từng được biết đến như một cậu học trò nhỏ học giỏi lại rất có hiếu với mẹ.

Nhà của Hiếu chỉ có hai mẹ con, chị Phạm Thị Xoan – mẹ em thường xuyên đau ốm và không thể làm được việc nặng. Chính vì vậy, Hiếu phải vừa đi học, vừa làm thuê kiếm tiền trang trải cuộc sống.


Cậu học trò nhỏ Phạm Văn Hiếu (14 tuổi) đang chăm mẹ bệnh. Ảnh: Internet
Cậu học trò nhỏ Phạm Văn Hiếu (14 tuổi) đang chăm mẹ bệnh. Ảnh: Internet

Mọi người kể, lúc Hiếu sinh ra đã không biết mặt cha, mẹ thì bị bệnh động kinh bẩm sinh, đôi chân bỏng nặng biến chứng nhiều năm nay. Vì vậy, Hiếu trở thành trụ cột trong gia đình nhỏ này, em phải đảm đương việc chợ búa, bếp núc rồi làm thuê kiếm tiền mua gạo và thuốc cho mẹ.

Hiếu làm tất cả công việc mà mọi người xung quanh thuê từ chăn bò, nhổ lạc, giúp việc nhà… Công việc nặng nhọc nhưng tiền công chẳng được bao nhiêu, vì vậy cuộc sống gia đình em rất khó khăn. Đặc biệt, những khi thời tiết thay đổi, cơn bệnh động kinh của mẹ lại tái phát, những lúc này Hiếu chỉ biết ôm lấy mẹ mà xoa bóp vỗ về. Dù cuộc sống thiếu thốn, nhưng Hiếu vẫn cố gắng chăm học và đạt học lực khá giỏi trong nhiều năm liền.

Tưởng chừng những khó khăn bao nhiêu đó đã quá đau đớn với gia đình của Hiếu, thì bỗng một ngày phát hiện mẹ em bị ung thư biểu mô da, phải nhập viện để điều trị. Nhà nghèo nên tiền viện phí và thuốc men điều trị đều được miễn, nhưng chi phí ăn uống cũng rất tốn kém. Nhiều hôm hết tiền, Hiếu phải nhịn ăn dành tiền mua cơm cho mẹ.

Hình ảnh cậu học trò 14 tuổi chăm sóc chu đáo cho mẹ bên giường bệnh này khiến nhiều người đến thăm không khỏi rơi nước mắt.

Bé gái 5 tuổi chăm em trai mắc bệnh hiểm nghèo

Biết em trai mắc căn bệnh hiểm nghèo vô phương cứu chữa, cô bé mới 5 tuổi đã dành hết yêu thương cho em. Phoebe (5 tuổi, ở Anh) đã giúp bố mẹ xoa dịu đi phần nào nỗi đau trong hành trình chăm sóc và điều trị căn bệnh loạn dưỡng cơ của em trai.

Ngưỡng mộ hành động khó-thể-tin-được của các


Phoebe (5 tuổi, ở Anh) đã dành hết tình yêu thương cho em trai bị bệnh hiểm nghèo. Ảnh: Internet
Phoebe (5 tuổi, ở Anh) đã dành hết tình yêu thương cho em trai bị bệnh hiểm nghèo. Ảnh: Internet

Được cha mẹ cho biết về tình hình sức khỏe của cậu em trai mắc bệnh hiểm nghèo, tính mạng đang rất nguy hiểm, Phoebe đã ân cần chăm sóc, yêu thương em hết mực.

Cô bé luôn chiều chuộng em trai và đảm bảo cậu bé được chăm sóc đầy đủ. Hình ảnh cô bé giúp em buộc dây giày, kéo áo khoác, vẽ tranh bên cạnh em khiến nhiều người cảm động.

“Phoebe rất thương và ý thức chăm sóc em khi cả hai ở trường trong giờ ra chơi. Bé hồn nhiên tuyên bố với bạn bè rằng mình sẽ không tham gia bất kì trò chơi nào nếu em trai không chơi được. Chúng tôi yên tâm hơn vì biết bên cạnh con trai luôn có người chị đảm đang như vậy”, người mẹ chia sẻ.

Hàng ngày, cô bé giúp em trai mang giày, kéo áo khoác, cho ăn ngũ cốc. Bé còn thay cha mẹ làm nhiệm vụ chăm sóc em khi đến trường. 

Kinh ngạc với cô bé 11 tuổi đỡ đẻ cho mẹ

Sau khi đỡ đẻ cho mẹ thành công, cô bé 11 tuổi đã đến trường đi học bình thường. Việc một cô bé chỉ 11 tuổi đã biết đỡ đẻ khiến nhiều người phải kinh ngạc và xem đó là chuyện lạ.

Ngưỡng mộ hành động khó-thể-tin-được của các


Cô bé Caitlin Burke khiến nhiều người phải kinh ngạc khi đỡ đẻ thành công cho mẹ. Ảnh: Internet
Cô bé Caitlin Burke khiến nhiều người phải kinh ngạc khi đỡ đẻ thành công cho mẹ. Ảnh: Internet

Nhận thấy mẹ - cô Caitlin Burke ở Tamworth, Staffordshire (Anh), đang chuyển dạ sắp sinh, trong khi bố thì đi làm xa, bé Caitlin Burke đã gọi điện nhờ nhân viên cấp cứu. Tuy nhiên, khi nhân viên cấp cứu chưa đến nơi thì cô bé 11 tuổi đã tiến hành đỡ đẻ cho mẹ mình. 

“Lúc tôi nói với con gái gọi cấp cứu thì em bé trong bụng đã sắp chào đời. Nhân viên y tế đã hướng dẫn con bé qua điện thoại. Tôi rất đau đớn nên la hét, trong khi đó Caitlin bình tĩnh xử lí mọi thứ", mẹ cô bé chia sẻ.

Sau khi em gái chào đời khỏe mạnh, Caitlin đã xử lí dây rốn trước khi giao em vào tay mẹ rồi đi đến trường.

"Lúc đầu em có một chút sợ hãi và run bởi vì chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ điều gì như thế trước đó, nhưng khi em gái ra đời, con thật sự hạnh phúc", Caitlin chia sẻ.

Việc làm của cô bé khiến bạn bè và các thầy cô ở trường rất tự hào.