Gia đình nghiêm túc thực hiện giãn cách ngay trong nhà

30/07/2021, 19:55 GMT+07:00

Một gia đình đã nhận được rất nhiều lời khen của dân mạng vì có ý thức phòng chống dịch vô cùng tốt.

Hiện nay, một số tỉnh đã và đang thực hiện giãn cách xã hội trước tình hình dịch phức tạp. Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh cả gia đình cùng nhau giãn cách trong chính ngôi nhà của mình thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

 
Gia đình cô gái thực hiện giãn cách ngay tại nhà. (Ảnh cắt từ clip)
Gia đình cô gái thực hiện giãn cách ngay tại nhà. (Ảnh cắt từ clip)

Theo người đăng tải video cho biết, đây là khung cảnh cả gia đình cô đang thực hiện giãn cách ngay tại nhà. Cụ thể, khi ăn cơm ba thì ăn trong nhà, mẹ thì kê một bộ bàn ghế nhỏ ra hiên để dùng bữa, cô gái này cũng có một góc ăn cho riêng mình. Mỗi người khi nói chuyện với nhau cũng đứng cách xa đủ khoảng cách yêu cầu.

 
Cả nhà mỗi người ngồi 1 góc riêng để ăn cơm. (Ảnh cắt từ clip)
Cả nhà mỗi người ngồi 1 góc riêng để ăn cơm. (Ảnh cắt từ clip)

“Chủ thớt” cũng cho biết thêm mỗi người đến tối cũng ngủ riêng một phòng, đảm bảo không lại gần nhau. Được biết lí do khiến gia đình cô gái này thực hiện giãn cách như vậy vì ba cô là một cán bộ chống dịch tuyến đầu, thường xuyên tiếp xúc với F0, F1 nên để đảm bảo an toàn cho cả nhà đã cùng nhau giãn cách như chỉ thị.

 
Khi nói chuyện cũng đứng cách xa nhau một khoảng lớn để đảm bảo an toàn. (Ảnh cắt từ clip)
Khi nói chuyện cũng đứng cách xa nhau một khoảng lớn để đảm bảo an toàn. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi video được đăng tải đã được cư dân mạng vô cùng quan tâm và để lại nhiều bình luận. Đa số đều dành lời khen tới gia đình cô bởi hiếm có nhà ai thực hiện giãn cách nghiêm túc như vậy. Bên cạnh đó cũng có không ít người gửi lời động viên cũng như chúc sức khỏe cho gia đình đáng yêu này.

“- Nghiêm túc quá, đáng học hỏi này. Nhà ai cũng ý thức tốt thế này chẳng mấy khi nữa mà hết dịch.

- Thực hiện chuẩn chỉ luôn, thấy mỗi người ngồi 1 góc ăn cơm mà ngưỡng mộ.

- Chúc gia đình chị nhiều sức khỏe, vững vàng qua đại dịch.

- Chịu khó 1 tí rồi sẽ được đầm ấm bên nhau.”

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Những câu chuyện thực hiện nghiêm túc giãn cách như trên đều được cư dân mạng hết mực quan tâm. Trước đó, hình ảnh người bố lập tức khai báo y tế và cho cách ly ở chuồng bò khi con trai từ TP.HCM về cũng được dân tình chia sẻ rần rần.

Được biết câu chuyện xảy ra tại Bình Định, người bố đã đầu tư, chuẩn bị sẵn một không gian riêng, để cậu có thể yên tâm cách ly đó chính là ở chuồng bò mới xây. Không chỉ vậy vị phụ huynh này còn rất gương mẫu, con vừa đặt chân tới nhà đã tức tốc chạy đi khai báo y tế với chính quyền, nghiêm chỉnh chấp hành quy định của nhà nước về phòng, chống dịch.

     
Nhà tưởng gần ngay trước mắt mà xa tận chân trời. (Ảnh cắt từ clip)
Xung quanh chuồng bò cách ly của con trai chỉ toàn cây cối xanh mát. (Ảnh cắt từ clip)

Có thể thấy mọi hành động tự giác của mỗi người trong việc phòng, chống dịch bệnh vẫn là điều đáng khen. Hiện đoạn clip về việc giãn cách của gia đình cô gái trên vẫn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng, còn bạn, bạn thấy sao về hành động ấy, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

XÚC ĐỘNG HÌNH ẢNH CHIẾN SĨ BẾ CỤ BÀ F0 ĐI ĐIỀU TRỊ: "MẸ CỨ ÔM LẤY CON"

Gần đây, theo thông tin từ tài khoản V.C đăng tải, câu chuyện này xảy ra tại khu cách ly ở Đà Nẵng. Người mặc đồ bảo hộ kín mít là Thượng úy N.T.B, hiện đang công tác tại một đồn biên phòng.

Nam cán bộ này xung phong bế bệnh nhân là một cụ bà tuổi già, đầu tóc bạc phơ không thể đi lại được thuộc diện F0 sống ở trên tầng 4 xuống, rồi đưa ra xe để đi điều trị, anh còn trấn an: "Mẹ đừng ngại, cứ ôm lấy con".

Thượng uý N.T.B đã bế người phụ nữ đáng tuổi mẹ mình từ trên cao xuống mà không ngần ngại điều gì, chính hành động này của anh đã khiến dân tình xem mà xúc động vô cùng.

Xem thêm tại đây