Chỉ kịp chịu tang mẹ nửa ngày, nữ sinh vẫn đạt điểm cao xuất sắc

21:10 09/07/2017

Dù chỉ kịp chịu tang mẹ nửa ngày, nén nỗi đau để vào phòng thi, nhưng cô nữ sinh Nam Định vẫn đạt được số điểm khá cao trong kì thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Chỉ kịp chịu tang mẹ nửa ngày rồi đi thi, nữ sinh Nam Định vẫn đạt 27,8 điểm

Giống như các thí sinh khác trong kì thi THPT tốt nghiệp 2017, Phạm Thị Thu Hà (lớp 12 chuyên Toán, trường THPT Lê Hồng Phon, Nam Định) cũng khá hồi hộp khi chờ điểm thi. Ngày 6/7, nhận được kết quả thi của mình với số điểm khiến nhiều người phải nể phục.


Hà rạng rỡ trong hôm chụp kỉ yếu. (Ảnh: Internet)
Hà rạng rỡ trong hôm chụp kỉ yếu. (Ảnh: Internet)

Theo đó, đạt được tổng điểm xét tuyển vào ĐH ở 3 môn Toán, Lí, Hóa là 27,8 điểm. Cụ thể, môn Toán 9,8; Hóa 9,25, Lí 8,75. Đây là kết quả khá cao mà nhiều thí sinh phải mơ ước.

Trước kết quả khá bất ngờ này, không giấu khỏi niểm vui mừng. Nữ sinh Nam Định cho biết, với số điểm này, em sẽ giữ nguyên nguyện vọng 1 là ĐH Ngoại thương.


Điểm thi của Hà ở 3 môn xét ĐH. (Ảnh: Internet)
Điểm thi của ở 3 môn xét ĐH. (Ảnh: Internet)

Mất mẹ, nỗi lo gánh nặng nuôi con ăn học trên vai bố

Sau nỗi lo điểm thi, lại tiếp tục nghĩ đến chuyện những ngày tháng ăn học xa nhà. Mẹ mất, để lại 4 đứa con đang tuổi ăn học. Mọi gánh nặng bây giờ đổ dồn lên vai bố. Trước cả bố và mẹ cùng đi làm thợ xây nuôi các con đã chật vật rồi. Giờ không có mẹ, lại sắp sửa đi học ĐH, khó khăn càng chồng chất khó khăn.

Thế nhưng, chia sẻ em sẽ không bỏ cuộc mà sẽ cố gắng vượt qua những ngày tháng khó khăn này. sẽ cố gắng đi làm để trang trải chi phí học tập và giúp bố phần nào.

Có lẽ vì là một người chị cả trong gia đình, nên dù nỗi đau mất mẹ là nỗi đau không gì sánh bằng, nhưng vẫn không cho phép mình yếu đuối hay gục ngà. Hơn lúc nào hết, cần là điểm tựa tinh thần vững chắc cho bố và các em.

“Em tin rằng, mẹ sẽ luôn ở bên cạnh, tiếp thêm sức mạnh cho các con nên chúng em sẽ càng phải phấn đấu, nỗ lực hơn”, chia sẻ.


Trường Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) nơi Hà thi THPT quốc gia. (Ảnh: Internet)
Trường Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) nơi Hà thi THPT quốc gia. (Ảnh: Internet)

Như đã đưa tin trước đó, đúng vào ngày làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia, thì Hà nhận được tin mẹ mất vì tai nạn lao động. Cô con gái cả chỉ kịp về chịu tang mẹ trong nửa ngày, rồi buổi tối quay lại Nam Định để kịp buổi thi đầu tiên vào sáng 22/6.

Sau 3 năm chăm chỉ học tập tại trường chuyên Lê Hồng Phong, Hà đã sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng nhất trong 12 năm đèn sách, với ước mơ sẽ đỗ vào trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Thế nhưng, niềm vui chưa kịp nhận tin dữ đã kéo về, chiều làm thủ tục dự thi, thì buổi sáng Hà nhận được hung tin mẹ mất vì tai nạn lao động.

Mất mẹ là nỗi đau lớn nhất của mỗi đời người. Nhưng người chị cả của 3 đứa em thơ vẫn cố gắng nuốt nước mắt vào trong, cứng cỏi, vững vàng để trở lại với kì thì quan trọng. Bởi không còn mẹ nữa, nghĩa là trọng trách của người chị cả sẽ tăng lên bội phần. Có lẽ vì thế, mà Hà không ngã quỵ trước nỗi đau này. Hơn lúc nào hết, em biết mình cần mạnh mẽ vì tương lai của bản thân và gia đình mình.