Ngưỡng mộ đám cưới cổ tích của "chàng lùn" và cô gái mù

02/10/2015, 16:00 GMT+07:00

Vượt qua bao sóng gió, đám cưới trong mơ của cô gái mù và chàng trai khuyết tật đã diễn ra trên miền quê nghèo.

Chúng con không thể sống thiếu nhau vì… chúng con thương nhau

Trung thu năm nay, tại khu Tăng xá 2 (Tuy Lộc, Cẩm Khê, Phú Thọ) rộn ràng hơn hẳn vì làng có đám cưới. Một đám cưới đặc biệt của đôi bạn trẻ Phùng Tân Yên (sinh năm 1992) và Nguyễn Thị Tố Nga (sinh năm 1994).


Tân Yên và Tố Nga sánh bước bên nhau trong ngày cưới
Tân YênTố Nga sánh bước bên nhau trong ngày cưới

Sinh ra trong một gia đình nghèo, Yên lại không may mắn khi mang trên mình thân thể tật nguyền. Bố mẹ Yên thương con nhưng cũng chẳng thể làm gì khi bao năm qua sống nhờ dăm sào ruộng. Hiểu hoàn cảnh của mình nên từ nhỏ, Yên đã chăm chỉ giúp đỡ gia đình những công việc vặt trong nhà.

Tốt nghiệp cấp 2, Yên học thêm Trung cấp nhưng vì cơ thể yếu, anh chẳng thể tìm được một công việc ổn định.

Không đầu hàng số phận, Yên xin vào làm tại Đoàn khuyết tật của tỉnh và bắt đầu cuộc sống mưu sinh. Dù đồng lương ít ỏi nhưng cũng đủ để Yên tự lo cho bản thân. Tưởng chừng cuộc sống của chàng trai nhỏ bé này sẽ mãi là những chuỗi ngày cô đơn cho đến khi Yên dẫn người yêu về ra mắt. Yên có bạn gái - cái tin khiến cả họ Phùng sửng sốt vì chẳng ai dám tin.

Người con gái đã chấp nhận Yên, yêu Yên bằng tất cả tình cảm chân thành là Nguyễn Thị Tố Nga - một cô gái khiếm thị quê ở Hà Nam. Một năm trước, nhờ bạn bè giới thiệu, Yên Nga gặp gỡ rồi đem lòng yêu mến nhau. Vì ở xa nhau, không có cơ hội để quan tâm, chăm sóc nên cả hai quyết định tính chuyện cưới xin.

Ái ngại cho hoàn cảnh gia đình và những tật nguyền mà đôi trẻ đang phải gánh chịu, họ hàng hai bên đã phản đối kịch liệt. Nhưng tình yêu và sự quyết tâm của YênNga khiến mọi người không đành lòng ngăn cản. Yên chỉ biết nói : “Chúng con không thể sống thiếu nhau vì … chúng con thương nhau”.

Tổ chức đám cưới nhờ những tấm lòng thiện nguyện

Hòa chung niềm vui của tất cả mọi người trong ngày hội trăng rằm, YênNga đã nên duyên chồng vợ. Căn nhà cấp 4 của gia đình ông Ninh, bà Tân (bố mẹ Yên) chưa bao giờ rộn ràng đến thế bởi, từ hôm nay họ sẽ có thêm con, thêm cháu trong nhà.


Đám cưới đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của quỹ tình thương, họ hàng, làng xóm
Đám cưới đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của quỹ tình thương, họ hàng, làng xóm

Đám cưới của đôi bạn trẻ cũng không thua kém ai trong làng. Tất cả là nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của Đoàn nghệ thuật Tình thương, Câu lạc bộ Nối vòng tay nhân ái của tỉnh Phú Thọ và những đóng góp của họ hàng, làng xóm.

Cô dâu trong chiếc váy cưới lộng lẫy và nụ cười tươi tắn trên khuôn mặt, còn chú rể thì cười vui hạnh phúc... là những hình ảnh đẹp nhất với những ai được chứng kiến đám cưới cổ tích này. Tình yêu và nghị lực đã giúp đôi bạn trẻ có được những khoảnh khắc đẹp nhất một đời người- điều mà chưa ai nghĩ họ có thể làm được.


Yên dắt cô dâu về dinh
Yên dắt cô dâu về dinh

Hiền- người chị họ của Yên đã dành những dòng thư xúc động gửi đến cậu em bé nhỏ của mình: “Thế là lớn thật rồi. Dù thế nào đi nữa, thì thật sự may mắn khi em đã tìm thấy một nửa yêu thương của mình. Sẽ nhiều khó khăn đó, cuộc sống mà. Cố gắng nhé! Xây một ngôi nhà đã khó, giữ gìn và chở che mái ấm càng khó hơn. Vững vàng và lạc quan, yêu thương và tin tưởng lẫn nhau, mọi sự tốt đẹp sẽ đến. Chúc hai đứa luôn hạnh phúc, giữ trọn nụ cười như ngày đặc biệt này nhé!”

Chỉ mong sau này sinh con ra được may mắn khỏe mạnh

Một đám cưới trọn vẹn và ý nghĩa đã được tổ chức, nhưng giờ đây biết bao khó khăn đang chờ họ ở phía trước. Cuộc sống gia đình nghèo chắc sẽ khó khăn hơn. May mắn thay, tới đây, Nga sẽ cùng chồng làm tại Đoàn khuyết tật của tỉnh. Hai vợ chồng tằn tiện sống cũng đủ cho chi tiêu thường ngày.

Hạnh phúc bên nhau trong ngày cưới

Ngưỡng mộ đám cưới cổ tích của

Như bao cặp vợ chồng khác, NgaYên luôn có những ước mơ vun vén cho gia đình nhỏ của mình và dù với thân thể tật nguyền, họ cũng có một niềm vui mong chờ con trẻ.

Chia sẻ về kế hoạch sắp tới, Yên tâm sự: “Cuộc sống sẽ rất khó khăn nhưng dù chông gai như thế nào đi nữa, chúng mình cũng sẽ luôn bên nhau và vượt qua tất cả. Hai vợ chồng cũng có nhiều dự định nhưng thật sự chỉ biết cố gắng và chờ đợi. Mình và Nga cũng mong muốn có con và chỉ ước sinh con ra được may mắn mạnh khỏe là hạnh phúc lắm.”

*Tiêu đề bài viết đã được thay đổi