Hành động đáng khâm phục của anh chàng khuyết tật trên xe buýt

08/08/2016, 19:17 GMT+07:00

Hành động của anh chàng đã khiến nhiều người phải nể phục và chứng minh được rằng, những người khuyết tật vẫn luôn rất mạnh mẽ.

Mới đây, đoạn clip dài 1 phút rưỡi về cảnh bắt cướp trên một chuyến xe buýt được đăng tải bởi trang mạng xã hội nước ngoài có tên Real Fights Caught on Camera, đã thu hút sự chú ý của hàng nghìn người. Đoạn clip này đã đưa người xem trải qua một phen thót tim, và thở phào nhẹ nhõm với một kết thúc không thể ngọt ngào hơn.

Đoạn clip đã đưa người xem trải qua một phen thót tim.

Theo những hình ảnh được ghi lại, một người đàn ông đã rút dao ra khống chế và đe dọa tài xế để trấn lột tiền ngay khi vừa lên xe. Nhưng dù rất nhanh trí để kiểm soát được hành vi của kẻ xấu, tài xế vẫn không thể lường trước được là cánh cửa xe đang đóng, vì vậy ông không thể tống cổ tên cướp ra khỏi xe.

Lúc này, người tài xế chỉ còn cách tiếp tục chiến đấu và cầm cự tình thế ở mức ổn nhất có thể. Chỉ một chút sơ hở, mạng sống của ông và hành khách trên xe sẽ gặp nguy hiểm vì tên cướp đang rất liều lĩnh.

Hành động đáng khâm phục của anh chàng khuyết tật trên xe buýt

Chàng trai đã tiến đến hỗ trợ tài xế đuổi tên cướp ra khỏi xe. (Ảnh: Internet)

Và điều bất ngờ đã xảy ra, người “giải cứu thế giới” không ai khác lại chính là một chàng trai khuyết tật. Anh là hành khách của chuyến xe và khi thấy có sự cố xảy ra, dù không tránh khỏi sự sợ hãi, nhưng anh đã lấy hết can đảm để tiến lên phía trước hỗ trợ tài xế bắt cướp.

Anh đã đi vòng sau lưng người tài xế để giúp mở cửa và phối hợp với ông đẩy tên cướp ra khỏi xe. Hành động của chàng trai đã khiến người xem thở phào nhẹ nhõm và được cư dân mạng hết lời khen ngợi về sự dũng cảm.

Người dùng C.F đã nói rằng: "Chàng trai trẻ này đã làm tốt lắm và anh đã mang đến cho mọi người một ngày thật vui và ý nghĩa". Cũng có những người tỏ ra khá lo lắng cho chàng trai khuyết tật, như tài khoản D.H đã chia sẻ: "Làm tốt lắm chàng trai nhưng lần sau hãy cẩn thận hơn vì có thể may mắn sẽ không đến lần nữa."

Hành động của chàng trai khuyết tật này đã chứng minh cho mọi người thấy rằng, những người khiếm khuyết cơ thể như anh vẫn luôn sống rất mạnh mẽ, và họ có thể làm được những điều mà người khác cho rằng không thể.