Ngưỡng mộ cậu bé đứng trong sương lạnh chờ trả lại chiếc ví bị mất

08/12/2015, 19:00 GMT+07:00

Sau khi nhặt được cái ví bị đánh rơi, cậu bé Mộc Mộc đã đứng đợi hơn 1 giờ để chờ người làm mất đến nhận lại.

Vào lúc 20 giờ 10/11 cậu bé Mộc Mộc khi đang cùng cha mẹ đi dạo ở công viên thì nhặt được một cái ví bị đánh rơi ở ven đường. Sau khi mở ví ra xem, cả nhà phát hiện trong đó ngoài tiền mặt là 1000 Nhân dân tệ thì còn có nhiều tài sản như thẻ ngân ngàng, giấy phép lái xe và những giấy tờ quan trọng khác. Vào ngày 30/11, cậu bé đã được gia đình đưa đến trạm cảnh sát trên đường Hồng Vũ, phân cục cảnh sát Tần Hoài thuộc Cục cảnh sát Nam Kinh để trình báo vụ việc.

Khi được hỏi lí do, cậu bé đã mạnh dạn trả lời mình được gia đình dạy rằng khi nhặt được đồ phải giao nộp cho các chú cảnh sát. Cha mẹ Mộc Mộc đã tỏ ra rất tự hào khi nghe cậu bé nói như vậy. Cậu bé cùng cha mẹ đã đứng đợi khoảng 1 giờ để chờ xem có ai quay lại để tìm ví hay không, khi trời đã khuya mà không thấy ai, sợ cậu bé bị cảm lạnh, phụ huynh của Mộc Mộc đã bàn bạc để đưa con trai về và hôm sau sẽ đến đồn cảnh sát để nộp lại chiếc ví.


Cậu bé Mộc Mộc nộp chiếc ví nhặt được cho cảnh sát trực ban. (Ảnh: Internet)
Cậu bé Mộc Mộc nộp chiếc ví nhặt được cho cảnh sát trực ban. (Ảnh: Internet)

Sau khi tiếp nhận trình báo, vị cảnh sát trực ban đã biểu dương cậu bé Mộc Mộc nhỏ tuổi mà đã rất hiểu chuyện, biết suy nghĩ. Dựa vào những giấy tờ trong ví, cảnh sát đã tìm ra chủ nhân của nó khi liên hệ với ngân hàng. Người bị mất ví là một phụ nữ, bà rất cảm kích khi nhận lại chiếc ví còn nguyên vẹn.

Với những hành động của Mộc Mộc đã chứng minh được trẻ con rất cần được gia đình giáo dục, đây là một nền tảng vững chắc để hình thành nhân cách của mỗi người.