Ngưỡng mộ các bạn trẻ kiếm trăm triệu mỗi tháng bằng chính đam mê

21/07/2015, 14:38 GMT+07:00

Có những người không cần tấm bằng đại học nhưng vẫn có thể kiếm hàng chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu mỗi tháng khi tuổi còn rất trẻ.

Anh chàng trượt đại học đi làm thợ cắt tóc

Vũ Duy Nam, anh chàng Đoàn viên sôi nổi tại một ngôi trường danh tiếng ở Quảng Ninh, chịu một cú sốc khá lớn khi biết tin mình không đậu kì thi đại học. Không bỏ cuộc, anh chàng tiếp tục thi đại học và lần này anh đậu cả hai trường là Học viện thanh thiếu niên Việt Nam và Đại học Văn hóa Hà Nội.

Trong những năm học tập tại môi trường đại học, Vũ Duy Nam đã hoạt động rất sôi nổi. Khi ra trường, anh nhận được nhiều lời đề nghị ở lại giảng dạy của các thầy cô nhưng con đường sự nghiệp Nam chọn lại hoàn toàn mới, đó là... cắt tóc.

Ít ai biết rằng Nam đã từng là một thợ phụ cắt tóc cho một tiệm tóc sinh viên. Vậy mà giờ đây, anh chàng đã là chủ của 2 cửa hiệu cắt tóc lớn với thu nhập hàng tháng không dưới 100 triệu đồng. Anh chia sẻ nếu không thực sự đam mê với nghề làm tóc thì anh không thể có được thành công như bây giờ.

Nhiếp ảnh gia 9x có thu nhập khủng mặc dù bỏ học từ năm cấp 3

Chàng trai nhiếp ảnh 9x Nguyễn Văn Vũ, sinh năm 1997, từng khiến cha mẹ đau đầu khi quyết định bỏ ngang việc học từ năm lớp 10. cảm thấy những kiến thức trong sách vở không phục vụ được gì cho niềm đam mê nhiếp ảnh của mình nên quyết định bỏ học và xin mẹ mua máy tính và máy ảnh để theo đuổi đam mê riêng của mình. 

Với niềm đam mê nhiếp ảnh, đã thành lập một nhóm chụp ảnh riêng với giá hữu nghị từ năm 2014 cho người thân rồi từ từ mọi người “truyền miệng” nhau. Kết quả là nhóm của được nhiều người biết đến hơn. Chỉ riêng trong năm 2014, nhóm của đã kí nhiều hợp đồng với tổng thu nhập lên đến 1,78 tỉ đồng – một con số không hề nhỏ đối với một 9x như .

Hot boy miền Tây kiếm tiền giỏi

Vốn sở hữu vóc dáng cao ráo, da trắng như em bé và gương mặt ưa nhìn nên Nguyễn Hồng Nhân được bạn bè đặt cho biệt danh “Hot boy miền Tây”. Thời còn là sinh viên, Hồng Nhân đã bắt đầu đi làm người mẫu ảnh cho các tạp chí tuổi teen hay cho các cửa hàng thời trang để kiếm tiền thực hiện đam mê kinh doanh của mình. Song, anh chàng cũng tập tành kinh doanh các nhãn hàng mĩ phẩm và quần áo online, từ đó anh chàng đã tích lũy được một số vốn kha khá để bắt đầu cho công việc kinh doanh sau này.

Với số vốn kiếm được thời còn là sinh viên, sau khi ra trường, Hồng Nhân đã mở một cửa hàng hoa tươi trên đường Nguyễn Kiệm, nhận được ủng hộ của bạn bè và đồng nghiệp. Với số tiền kiếm được từ tiệm hoa và một ít vay từ cha mẹ, bạn bè, Hồng Nhân mở tiếp cửa hàng quần áo nam ở Phú Nhuận. Chỉ riêng cửa hàng thời trang thôi, mỗi tháng Nhân kiếm được 70 triệu đồng. Anh hiện sở hữu 1 căn hộ gần 4 tỉ và 1 chiếc xe hơi hơn 1 tỉ.

Không phải có bằng đại học mới thành công, chỉ cần bạn biết theo-đuổi-ước-mơ và đam mê thì thành công sẽ đến với bạn.

Trong quá trình làm việc, chắc chắn bạn sẽ gặp phải nhiều lời phê bình lẫn phản đối từ cấp trên và đồng nghiệp. Đừng nản chí! Bạn phải biết đứng lên và học hỏi từ những vấp ngã đó. Hãy bình tĩnh giải quyết vấn đề và chứng tỏ năng lực của mình. Đối đầu một đôi lần với những lời phê bình sẽ giúp bạn trui rèn bản lĩnh và tinh thần thép để vượt qua mọi khó khăn thử thách.