Ngưỡng mộ anh chàng "chế" xe lăn giúp chú cá vàng di chuyển

16/03/2017, 19:30 GMT+07:00

Bạn có tin được rằng, một chú cá nhỏ được chủ trang bị cho cả chiếc xe lăn để di chuyển trong bể nước?

Đề tài thú cưng cùng 1001 cách thể hiện tình yêu thương của chủ nhân đã chẳng còn xa lạ gì với cộng đồng mạng khắp thế giới. Người ta có thể sắm cả một tòa lâu đài tí hon cho em mèo dễ thương, hay “chịu chơi” khi làm một bộ nail “sang chảnh” cho chú cún của mình. Nhưng có lẽ, tự tay chế tạo một chiếc xe lăn dành cho chú cá nhỏ như anh chàng người Mỹ này thì quả là “xưa nay chưa từng có”.

Món quà độc đáo này đã khiến cư dân mạng hết lòng ngưỡng mộ.
Món quà độc đáo này đã khiến cư dân mạng hết lòng ngưỡng mộ.

Anh chàng 20 tuổi này tên là Derek, hiện đang làm việc tại công viên hải dương học ở thành phố San Antonio, nước Mỹ. Nhờ thường xuyên tiếp xúc nên Derek có tình cảm đặc biệt với các loài sinh vật sống dưới nước. Và tất nhiên, anh cũng nuôi một chú cá vàng nhỏ xinh. Tiếc thay, thú cưng của anh lại bị mắc bệnh nên nó không thể tự nổi và bơi lội được.

Thấy vậy, Derek đã thử thay đổi chế độ ăn cũng như nước hồ cho nó nhưng đều không hiệu quả. Sau đó, anh chàng nghĩ ra ý tưởng làm xe lăn cho cá. Anh dùng một chiếc ống dẫn khí để quấn quanh mình chú vàng và vài cái van làm bánh xe bên dưới.

Ngoài ra, đỉnh của chiếc xe còn được gắn với một miếng xốp không thấm nước để con cá có thể nổi được. Công việc này tốn khá nhiều thời gian vì phải thử nghiệm nhiều lần đến khi con cá có thể di chuyển dễ dàng trong nước.

Chiếc xe lăn tự chế đã giúp con cá vàng có thể bơi được trong nước.
Chiếc xe lăn tự chế đã giúp con cá vàng có thể bơi được trong nước.

Bất ngờ trước hiệu quả của chiếc xe, Derek vui mừng chụp hình gửi chia sẻ cho cô bạn Taylor Dean, một Youtuber về động vật rất nổi tiếng. Ngay sau đó, Dean đã đăng tải những hình ảnh này lên mạng xã hội và không ngờ nó đã nhận được tới 21.000 lượt chia sẻ.

Cư dân mạng tỏ ra vô cũng ngạc nhiên và thích thú với “phát minh” của Derek. Ai nấy đều khen ngợi sự sáng tạo của Derek và cho rằng lòng tốt của anh đã giúp mọi người thêm yêu quý động vật hơn.

Có thể thấy rằng, tuy chỉ là sinh vật bé nhỏ nhưng cá vàng vẫn được xem là thú cưng của Derek. Và khi thấy bé cưng của mình mắc bệnh, anh đã kì công làm ra một chiếc xe lăn dành riêng cho nó. Đây quả là một món quà vô giá với chú cá vàng đáng thương.

Nguồn: Mashable.