Này con gái, người yêu không có nhưng bạn thân thì nhất định phải có một người

02/01/2018, 12:00 GMT+07:00

Hãy cứ yên tâm rằng dù thế giới này có quay lưng với bạn thì người bạn thân sẽ vẫn ở đó, cười trên nỗi đau nhưng sẽ chạy đến ôm bạn, dìu bạn đi qua những ngày bão dông ấy.

Các cô gái vẫn thường mơ ước về một chàng soái yêu thương, chiều chuộng mình là đủ, thế nên không quá khó hiểu khi thanh xuân họ cứ mơ mãi giấc mơ ấy. Nhưng trước khi “lao mình” đi tìm tình yêu thì nhất định phải có cho mình một người bạn thân cái đã.

Có một cô bạn thân nhiều khi đi ra ngoài chẳng cần mang bất cứ thứ gì bởi bạn thân chính là “chiếc túi thần kỳ” nhất trên cuộc đời này. Thế nên nếu có “lỡ” không mang son, đầu bù, tóc rối thì cũng chẳng cần lo lắng, vì bạn thân chính là "cố vấn hình ảnh” của bạn mà, nên đôi khi không cần son, phấn nó cũng có thể khiến bạn trở nên "dễ nhìn" hơn, đúng không?


Có bạn thân là điều tuyệt vời nhất đấy!
Có bạn thân là điều tuyệt vời nhất đấy!

Chẳng sai chút nào nếu nói rằng bạn thân chính là điều tuyệt vời nhất với mỗi chúng ta. Tuổi trẻ luôn có những khoảnh khắc “điên rồ” sôi nổi, và người đồng hành không ai khác ngoài cô bạn thân. Chúng tôi không còn là những cô gái tuổi 17 e thẹn trong tình yêu đầu đời, cũng không mơ mộng quá nhiều về những hoài bão hay ước mơ xa vời. Cuộc sống bộn bề, nên tất nhiên cuộc sống không phải tồn tại mỗi tình yêu mà còn có rất nhiều mối lo khác. Điều chúng ta cần làm chính là học cách đối diện và vượt qua tất cả.

Tôi có một người bạn thân, chẳng biết thân nhau từ bao giờ, chỉ biết rằng mỗi khi tôi có chuyện người đầu tiên quan tâm, lo lắng chính là nó. Chơi chung bao nhiêu năm nhưng một lời cảm ơn, một câu yêu thương cũng ngại trao, vì đơn giản chúng tôi hiểu nhau đến từng “chân tơ kẽ tóc” rồi. Nhưng không bày tỏ thì không có nghĩa là không trân trọng đâu nhé, ngược lại với tôi người yêu có thể không có nhưng bạn thân thì nhất định phải giữ.

Bạn thân là đứa “trời đánh” luôn cười hả hê khi tôi thất tình nhưng thể nào cũng bảo “có gì mà phải khóc, còn có tao đây cơ mà”, mọi chuyện bỗng nhẹ tênh đến lạ. Hoặc khi tôi vướng phải những tình huống “dở khóc dở cười” thì bạn thân chính là quân sư gỡ rối, cảm giác có nó bên cạnh cả thế giới này bỗng hóa màu hường tươi đẹp. Ngộ ghê!


Bạn thân nói chuyện "quên trời, quên đất" và cũng chẳng có khái niệm thời gian hay xa cách đâu.
Bạn thân nói chuyện "quên trời, quên đất" và cũng chẳng có khái niệm thời gian hay xa cách đâu.

Chúng tôi sống ở hai thành phố, cách nhau nghìn cây số nhưng chỉ cần có cơ hội ngồi cùng nhau thì xem như hôm đó là bữa tiệc nói chuyện. Lạ kỳ hai đứa mà có thể nói tất cả mọi chuyện, từ chuyện con cún nhà hàng xóm ốm mấy tuần, crush có người yêu ra sao hay chuyện của đứa mà ngày xưa cả hai cùng không ưa. Chỉ cần thế thôi cũng hết luôn cả thời gian, đúng là bó tay toàn tập!

Có lần chúng tôi giận nhau, chẳng nói với nhau lời nào, mà giận dỗi với bạn thân còn mệt đầu hơn cả người yêu. Cứ mạnh miệng bảo không cần nhau nhưng rồi chuyện đâu lại vào đấy, lại tíu tít “như chưa hề có cuộc chia ly”.

Đơn giản nhưng lại rất sâu sắc, bạn thân là người cho ta những hứa hẹn, cùng nhau cố gắng để thực hiện ước mơ của cả hai. Dù hiểu lầm, giận hờn, cãi vã thì cuối cùng cũng sẽ lại bên nhau, lại cùng cười sặc sụa khi crush của đứa này chia tay người yêu, hay đơn giản gửi cho nhau những bức hình “dìm hàng thảm họa” rồi dọa dẫm sẽ đăng lên mạng xã hội. Bởi vì bạn thân là đứa nắm giữ những hình ảnh “có một không hai” của nhau mà.


Bạn thân là con trai sẽ rất ngọt ngào...
Bạn thân là con trai sẽ rất ngọt ngào...

Hãy cứ yên tâm rằng dù thế giới này có quay lưng với bạn thì người bạn thân sẽ vẫn ở đó, cười trên nỗi đau nhưng sẽ chạy đến ôm bạn, dìu bạn đi qua những ngày bão dông ấy. Có bạn thân thực sự rất “hời” đấy, chẳng bao giờ đòi hỏi ở nhau bất cứ điều gì cao sang mà vẫn bình dị bên nhau đó thôi.

Nên nhớ rằng là con gái có thể không có người yêu nhưng bạn thân thì nhất định phải có. Bao lâu rồi bạn không nhắn tin cho cái đứa “trời đánh” đó, vậy thì chần chừ gì nữa, nhấc máy lên và gọi đi, tình bạn đôi khi còn ngọt ngào hơn cả tình yêu.

Ảnh: Internet