Người yêu cũ mời đi đám cưới: Mừng 100 ngàn, ăn hai lần cỗ như buffet cho bõ

25/04/2019, 18:00 GMT+07:00

Đã bao giờ bạn rơi vào tình cảnh oái oăm khi một ngày đẹp trời, người yêu cũ bỗng nhiên nhắn tin mời cưới dù cả khoảng thời gian dài chẳng thèm liên lạc? Đi hay không đi, không đi hay đi nói một lời thôi… Có lẽ, đến 90% đáp án đưa ra sẽ là: “Gửi phong bì”.

Tuy nhiên, cũng có một số nhiều thanh niên lại quyết định “đi ăn cưới” với tư cách “khách mời danh dự”, giống như anh chàng trong câu chuyện này chẳng hạn. Anh ta đã tiện thể ăn luôn 2 mâm cỗ trong khi bỏ tiền mừng vỏn vẹn có 100 ngàn đồng khiến ai nấy cũng phải "cười lăn cười bò".

 
Thanh niên một mình đánh chén no nê.
Thanh niên một mình đánh chén no nê.

Thanh niên “mặt dày” bắt đầu kể lại:

“Không biết bác nào lầy như em... em với người yêu cũ học cùng khóa cùng trường. Sau 4 năm yêu nhau mặn nồng thì cùng với những lời thề, lời hứa hẹn là 1 cặp sừng dài ơi là dài, nhưng vì từ là những người bạn, thành người yêu sau lại chia tay nên chúng em không huỷ kết bạn mà vẫn là bạn. Tuy nhiên, chả nói chuyện với nhau câu nào nữa. Cho tới cách đây 2 tuần tự dưng người yêu cũ nhắn tin hỏi sức khoẻ, công việc rồi đến tình cảm. Cứ ngỡ người yêu cũ muốn quay lại ai ngờ:

- Tuần sau tớ đám cưới, cậu đến chung vui với tớ và chồng nhé!

Lúc đầu em cũng nghĩ không đi đâu nhưng như thế hơi nhục nên em quyết định đi... Mừng hẳn phong bì 100.000đ nhưng ăn 2 mâm.

Vâng em đến rõ sớm, bỏ phong bì rõ sớm ngồi mâm rõ sớm và ăn rõ sớm. Gần như là mâm ăn đầu tiên luôn. Em nhanh chóng đá 2 con tôm to như cổ tay, 2 bát súp với 1 ít thịt đủ loại, cũng no no, nhưng cay nên em quyết định đi vệ sinh 1 lần rồi quay lại ăn cho chắc cú. Và em lại quay ra đòi ngồi 1 mâm khác kêu là em mới tới, thế là em được sắp xếp vào 1 mâm khác và lại đả mỗi món 1 ít.

Đi về trong tâm trạng vui vẻ, 100.000đ nhưng lại được đi ăn như buffet... ngẫm lại vẫn thấy đáng quá mọi người à”.

 
Đi đám cưới người yêu cũ làm gì nhỉ?
Đi đám cưới người yêu cũ làm gì nhỉ?

Anh chàng đã chia sẻ câu chuyện đi ăn cưới người yêu cũ trong tâm trạng hả hê và hài hước. Tuy nhiên, những dòng tâm sự này lại nhận về rất nhiều ý kiến khác nhau và chia làm 2 phe rõ ràng. Một bên bênh vực chàng trai, cho rằng anh làm vậy chẳng có gì đáng chê trách, đã không liên lạc, cưới còn mời tính trêu người thì mình đi ăn cho no bụng và bõ tức thôi.

Một bên lại có ý kiến rằng chàng trai đã cư xử quá “kém sang”. Còn yêu hay không yêu nữa thì cũng không nên làm như vậy, nếu đã đến hãy tỏ ra mình là một người đàn ông lịch thiệp. Hành động của chàng trai chỉ khiến cho nữ chính cảm thấy thật may mắn khi đã bỏ anh ta mà thôi.

 
Những ý kiến trái chiều của cư dân mạng.
Những ý kiến trái chiều của cư dân mạng.

Đúng là trong muôn vàn tình cảnh khó xử của cuộc đời thì những điều liên quan tới người yêu cũ luôn làm cho chúng ta phải bận lòng và suy nghĩ, dù rằng chẳng còn tình cảm gì nữa. Mà cũng chẳng hiểu sao, đã không còn liên lạc, đã không thể là bạn như thuở ban đầu thì mời nhau đi đám cưới làm gì nhỉ? Hãy cân nhắc thật kỹ nhé, bởi điều đó sẽ khiến cả 3 người cùng khó xử đấy!

Nguồn: NEU Confessions

Ảnh minh họa: Internet

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!