Người yêu cũ lên tiếng về cái chết uẩn khúc của chàng trai Hà Nội

20:04 31/08/2016

Trước sự nghi ngờ về nguyên nhân cái chết bất thường của nam thanh niên Hà thành, người yêu cũ của anh chính thức lên tiếng.

Liên quan đến cái chết bất thường của Phạm Minh Hiệu, sinh năm 1993, trú tại 174A Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội vào lúc 2h chiều ngày 27/8 vừa qua, theo thông tin từ gia đình cung cấp, cái chết của Hiệu có nhiều điểm nghi vấn, bao gồm:

- Điện thoại của Hiệu bị khóa mã, cho tới khi người yêu Hiệu tới bệnh viện mới mở được mật khẩu thì tại sao người khác có số điện thoại của người nhà để gọi về báo tin?

- Ba người thanh niên đã đưa anh Hiệu vào bệnh viện thực sự là ai? Tại sao lại nói người nhà cần ra hiện trường chụp ảnh lại lập tức? Nếu như chỉ là một vụ tai nạn giao thông thì liệu có cần chụp lại ảnh hiện trường?

- Trong số những cuộc điện thoại gia đình nhận được, có một người tự xưng là bác sĩ của bệnh viện. Nhưng khi gia đình hỏi lại các bác sĩ thì tất cả đều nói rằng không phải họ gọi. Vậy người thực sự gọi cuộc điện thoại đó là ai, vì sao phải nói dối?

- Hiệu ra ngoài ngày sau khi nhận được cuộc điện thoại, và không trở về nữa. Cuộc điện thoại cuối đó được gia đình Hiệu cho rằng thuộc về H.A, người yêu cũ của Hiệu. Vậy H.A có liên quan gì tới cái chết của chàng thanh niên này?


Cái chết đầy uẩn khúc của chàng trai 23 tuổi. Ảnh: Facebook nạn nhân
Cái chết đầy uẩn khúc của chàng trai 23 tuổi. Ảnh: Facebook nạn nhân

Trong số các nghi vấn, H.A - người được cho là có cuộc điện thoại cuối cùng với Hiệu trước khi thanh niên này bị đánh chết, đang là nhân vật bị nghi ngờ có liên quan tới cái chết của chàng trai xấu số. 

Trước những thông tin trên, H.A.B đã chính thức lên tiếng:


H. A lên tiếng sau cái chết của người yêu cũ. Ảnh: Facebook H. A. B
H. A lên tiếng sau cái chết của người yêu cũ. Ảnh: Facebook H. A. B

Có vẻ định im lặng nhưng không thể im lặng được. Chỉ nói duy nhất lần này thôi! Còn ra sao cứ chờ rồi rõ, đừng phán!

Thứ nhất, Facebook có chế độ "Just me" nên các người không có quyền phán xét tôi có đau buồn hay không...

Thứ hai, là anh ấy gọi cho tôi, và tôi không bắt máy! Người muốn quay lại cũng không phải tôi!

Thứ ba, mong hãy đọc cho rõ. Người mở khoá điện thoại anh ấy là người yêu mới - không phải tôi.

Thứ tư, tôi vẫn phải sống và làm việc!


H. A cho biết, cô sẽ im lặng đến khi công an tìm ra sự thật. Ảnh: Facebook H.A.B.
H. A cho biết, cô sẽ im lặng đến khi công an tìm ra sự thật. Ảnh: Facebook H.A.B.

Ngay sau lời chia sẻ của H.A, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với cô gái này. H.A cho biết: “Em và anh Hiệu yêu nhau được 4 năm. Tháng 5 vừa rồi, anh ấy nói với em là anh đã hết tình cảm với em. Một thời gian, anh có người yêu mới".


Nhiều người cho rằng, nguyên nhân cái chết của nam thanh niên này liên quan đến người yêu cũ. Ảnh: internet
Nhiều người cho rằng, nguyên nhân cái chết của nam thanh niên này liên quan đến người yêu cũ. Ảnh: internet

"Cho đến giờ bọn em chia tay được 3 tháng, em vẫn chưa yêu ai khác nhưng em không níu kéo mối quan hệ này. Nội dung nhiều bài viết không đúng về em, khiến mọi người hướng sự nghi ngờ vào em nhiều hơn. Nếu bây giờ, em lại tiếp tục lên tiếng thì sự việc càng phức tạp", H.A nói thêm

Trả lời câu hỏi tại sao H. A không sửng sốt khi cô nghe tin Hiệu mất? H. A cho biết: “Khi em đến viện thì anh ấy đang được cấp cứu, và bản thân em cũng chẳng biết phải làm thế nào cả. Thôi thì có nói mấy cũng là thừa. Em chỉ mong công an tìm ra sự thật sớm, để anh ấy được yên nghỉ””.

Trước đó, bà Tạ Thu Vân (sinh năm 1966, trú tại phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) là dì ruột của nạn nhân Phạm Minh Hiệu và đại diện gia đình nạn nhân cung cấp thông tin cho báo chí. Theo đó, bà Vân cho biết: "Khoảng 2h57p ngày 26/8, mẹ đẻ của cháu Hiệu nhận được cuộc gọi từ số máy 0168827151xx thông báo Hiệu đang cấp cứu trong bệnh viện Thanh Nhàn”. 


Tại hiện trường vẫn còn chiếc kính lành lặn của nạn nhân. Ảnh: Gia đình cung cấp
Tại hiện trường vẫn còn chiếc kính lành lặn của nạn nhân. Ảnh: Gia đình cung cấp

Vào lúc 3h18p cùng ngày, mẹ Hiệu đang ở viện lại nhận được điện thoại từ số máy 0988039xxx thông báo Hiệu bị tai nạn và còn nói thêm: “Cô bình tĩnh, anh ấy chỉ bị thương phần mềm thôi và có hai khả năng một là vướng nắp cống tự đâm vào cột điện, hai là có nhóm người truy đuổi đánh anh ấy...”.

Theo bà Vân, sau khi được đưa vào cấp cứu, các bác sĩ thông báo Hiệu mất máu nhiều, vỡ nền sọ, dập gan, lá lách, dập bể thận, phổi... “Các dấu vết trên xe máy, mũ bảo hiểm, các vết tích trên cơ thể được các bác sĩ nhận định là những tổn thương nội tạng, không thể bị gây ra bởi tai nạn giao thông”,  Vân cho hay.

Vân chia sẻ thêm: “Qua kiểm tra điện thoại của cháu Hiệu thấy có tin nhắn và cuộc gọi cuối cùng với cô gái tên H.A vào lúc 2h10 ngày 26/8. H.A là người yêu cũ của Hiệu. Hai người yêu nhau được 4 năm và mới chia tay cách đây khoảng 3 tháng".