Quỳnh Nga có thể đề nghị xử lý người đăng đàn nhục mạ mình: Mức phạt lên đến 20 triệu đồng

27/07/2019, 15:00 GMT+07:00

Vai diễn Nhã trong Về nhà đi con do nữ diễn viên Quỳnh Nga thủ vai hiện đang nhận được nhiều ý kiến đánh giá khác nhau từ phía khán giả.

Sự mưu mô của nhân vật Nhã khiến khán giả không ít lần "nổi trận lôi đình". Không chỉ bày tỏ quan điểm giận dữ trên các hội, nhóm phim ảnh mà nhiều người thậm chí còn kéo nhau vào trang cá nhân của diễn viên Quỳnh Nga buông lời xúc phạm. Sự việc trở nên đi quá giới hạn khi nhiều khán giả "quá khích", không phân biệt nổi phim và đời đã dùng những lời lẽ không hay nói về gia đình Quỳnh Nga. 

Quỳnh Nga có thể đề nghị xử lý người đăng đàn nhục mạ mình: Mức phạt lên đến 20 triệu đồng

 
Vai diễn Nhã bị khán giả ghét bỏ vì sự mưu mô, xảo quyệt
Vai diễn Nhã bị khán giả ghét bỏ vì sự mưu mô, xảo quyệt

Trước làn sóng phẫn nộ ấy, Quỳnh Nga đã phải lên tiếng rằng Nhã là do biên kịch sinh ra, cô chỉ làm theo lời đạo diễn và mong mọi người đừng làm phiền cô và gia đình nữa. "Các bạn có thể chửi Nhã chửi mình nhưng đừng lôi cả gia đình bố mẹ mình vào để chửi để châm chọc. Thử đặt trường hợp là bản thân ngày ngày nhận được inbox những lời như vậy đến gia đình mình các bạn sẽ như nào".

>>Xem thêm: Quỳnh Nga bị ghét khi đóng nhân vật Nhã trong Về nhà đi con

 
Cá xấu chúa chia sẻ trên trang cá nhân
Cá xấu chúa chia sẻ trên trang cá nhân

Tưởng như sự việc sẽ dừng lại sau lời chia sẻ của Quỳnh Nga, thì mới đây một tài khoản facebook có hơn 22 nghìn lượt theo dõi đã đăng tải một viết với lý lẽ chứng minh Quỳnh Nga bị ghét là có lý do chính đáng.

Trong bài viết, người này đã khẳng định rằng "Nhiều người ghét em vì bản thân em đáng ghét mà thôi".  Đồng thời, người này đã dùng những lời lẽ hết sức nặng nề, xúc phạm đến Quỳnh Nga. Những câu chuyện đời tư của Quỳnh Nga cũng bị người ta lôi ra công kích.

 
Một đoạn trong bài viết xúc phạm Quỳnh Nga
Một đoạn trong bài viết xúc phạm Quỳnh Nga

>>Xem thêm: Quỳnh Nga bức xúc vì trò đùa quá đáng của khán giả

Bài viết này lập tức thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người đã nhanh tay chụp lại bài viết và đăng tải lên các diễn đàn mạng xã hội. Trước những lời lẽ nặng nề, chỉ trích của nữ facebooker này, cộng đồng mạng đã tỏ ra bức xúc và bênh vực "Cá xấu chúa".

Nói về sự việc này, Luật sư Giang Hồng Thanh (Văn phòng Luật sư Giang Thanh) cho biết trên Tuổi trẻ Online: Quỳnh Nga hoàn toàn có quyền làm đơn đề nghị xử lý người đã viết bài nhục mạ mình trên facebook. Theo quan điểm của Luật sư Thanh, bài viết của tài khoản facebook trên có nội dung xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của Quỳnh Nga.

Theo quy định tại điểm G, khoản 3, điều 66 nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 hành vi của facebooker nêu trên có thể bị xử phạt 10-20 triệu đồng.

Luật sư Thanh cho biết trên Tuổi trẻ Online

"Trên thực tế, việc đăng tải bài viết, lời lẽ để hạ nhục, xúc phạm nhau diễn ra khá phổ biến trên mạng xã hội nhưng việc xử lý còn hạn chế. Điều này dẫn đến thực trạng là nhiều người không sợ bị xử lý hoặc không biết rằng hành vi của mình là vi phạm pháp luật.

Nếu đọc bài viết của facebook công kích diễn viên Quỳnh Nga có thể thấy rằng người này thường xuyên dùng những ngôn từ thiếu văn hóa để nhắm vào người khác. Tôi tin rằng nếu bị xử phạt một lần, người này sẽ hiểu được giới hạn sử dụng ngôn ngữ của mình để qua đó có cách hành xử chuẩn mực hơn", luật sư Giang Hồng Thanh chia sẻ trên Tuổi trẻ Online.

Liên quan đến sự việc, nữ diễn viên Quỳnh Nga cho biết trên Tuổi trẻ Online, cô cảm thấy rất không thoải mái trong thời gian này, nhưng vì cô không thể kiểm soát được những gì người khác nói về mình trên mạng xã hội nên cô chọn cách tập trung làm việc, thay vì phản ứng.

>>Có thể bạn chưa biết: Quỳnh Nga lên tiếng khi bị "ném đá" vì vai Nhã trong "Về nhà đi con"

 
Quỳnh Nga chọn cách tập trung làm việc, thay vì phản ứng.
Quỳnh Nga chọn cách tập trung làm việc, thay vì phản ứng.

Về nhà đi con hiện đang là bộ phim rất hot hiện nay. Mọi hoạt động của các diễn viên trong phim đều được dư luận quan tâm.

Thành công của một vai diễn có thể được thể hiện qua việc bị khán giả "ném đá" bởi điều đó chứng tỏ vai diễn phản diện đã được diễn viên thể hiện xuất sắc. Tuy nhiên vai diễn và diễn viên là 2 người hoàn toàn khác nhau. Chúng ta phẫn nộ với nhân vật nhưng hãy đón nhận diễn viên bởi những cống hiến của họ nhé.

Cùng theo dõi Về nhà đi con sẽ được phát sóng vào 21 giờ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1!