CÂU CHUYỆN CUỘC SỐNG - Người vợ một tay được chồng cưng chiều hết mực

15/07/2020, 19:00 GMT+07:00

Câu chuyện về người mẹ - người vợ một tay Sơn Thị Ngọc Yến khiến nhiều người khâm phục bởi nghị lực và sức sống mãnh liệt không đầu hàng trước số phận.

Liệt hoàn toàn tay phải sau một lần bị tai nạn giao thông, chị Sơn Thị Ngọc Yến bắt đầu lại cuộc sống mới đầy nghị lực bằng cánh tay trái và đôi chân của mình. 

May mắn chỉ thật sự mỉm cười với cuộc đời người phụ nữ này khi gặp chồng là anh Nguyễn Văn Cười và sinh được hai đứa trẻ một trai, một gái. 

>>>Có thể bạn muốn xem: Nghị lực phi thường của những người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống

 
Câu chuyện của chị Yến khiến người người khâm phục. Ảnh: Chụp màn hình
Câu chuyện của chị Yến khiến người người khâm phục. Ảnh: Chụp màn hình

Tập viết bằng tay trái, nấu ăn bằng chân 

Trong một lần bị tai nạn giao thông vào năm 2016, chị Sơn Thị Ngọc Yến đã mất chức năng hoạt động hoàn toàn cánh tay phải, mọi sinh hoạt sau đó chị đều phải tập làm bằng tay trái và đôi chân. 

"Chị bị tai nạn là 2016 tới bây giờ là 2020. Lúc mà mình hồi phục trí nhớ rồi thì mình cũng bị chạnh lòng. Nhưng rồi khi đi tập vật lý trị liệu, nhìn lên mình không bằng ai nhưng mà nhìn xuống còn nhiều người khổ hơn mình, từ đó chị cũng cố gắng. Chị tập quét nhà, viết bằng tay trái, có nấu ăn, xếp đồ,.. thi thoảng làm bằng chân", chị Yến cho biết. 

 
Mọi việc chị Yến đều làm bằng một tay. Ảnh: Chụp màn hình
Mọi việc chị Yến đều làm bằng một tay. Ảnh: Chụp màn hình

Thời điểm biết mình liệt hoàn toàn tay phải, chị Yến nói nhận phải cú sốc lớn trong đời. Ở cái tuổi đẹp nhất và thanh xuân nhất, không giống với bạn bè cùng trang lứa chị Yến trở nên rụt rè và ít giao tiếp với mọi người. 

>>>Bạn có biết: Shipper cụt cả 2 tay vẫn chăm chỉ bán khoai môn giúp bà con ở bản khiến CĐM nể phục

Người vợ một tay được chồng yêu thương hết mực

Chị Sơn Thị Ngọc Yến và anh Nguyễn Văn Cười cưới nhau năm 2016, hiện anh Cười đang làm  việc tại một phòng khám nha khoa thuộc tỉnh Bình Dương. Cả hai biết nhau qua mạng xã hội, anh Cười là người đã dành nhiều công sức và thời gian theo đuổi chị Yến ngày chị  chỉ còn duy nhất một cánh tay. Theo lời chị Yến, trong khoảng thời gian cưới nhau cả hai gặp rất nhiều khó khăn, thế nhưng tình yêu của chồng đã khiến chị dần dần thích nghi rồi làm quen với điều đó. 

 
Chị Yến nấu ăn bằng chân. Ảnh: Chụp màn hình
Chị Yến nấu ăn bằng chân. Ảnh: Chụp màn hình

"Chồng mình không cần mình phải chăm sóc, công việc ảnh tự làm hết, ảnh đi làm công ty về là rửa chén, giặt đồ, chăm sóc con tiếp mình. Chồng thì ảnh cũng  hiểu và ảnh cũng thông cảm và sẻ chia mọi công việc nhà với chị, chỉ có bán áo quần, ảnh đi làm thì chị nấu cho con ăn, rồi chăm sóc, chỉ bài cho con. Quanh quanh một ngày như vậy,  còn bao nhiêu ảnh về chén, áo quần ảnh tự làm hết", chị Yến chia sẻ. 

Ngoài việc chăm sóc con, chị Yến buôn bán thêm để phụ giúp chồng. Cả hai san sẻ nhau từ việc nhỏ đến việc lớn, có hôm anh Cười đi làm về mệt thì chị Yến sẵn sàng nấu ăn cho chồng bằng chân. Và với anh Cười điều này khiến anh cảm thấy hạnh phúc.  

Vợ chồng chị Yến chia sẻ với YAN. Ảnh: Chụp màn hìnhVợ chồng chị Yến chia sẻ với YAN. Ảnh: Chụp màn hình

Sống đúng thật là một bổn phận ông trời dúi vào tay con người, nhưng nhiệm vụ sâu xa bên trong  sự sống ấy mới là bất diệt. 

Người chồng chia sẻ về việc vợ nấu ăn bằng chân

Theo anh Nguyễn Văn Cười, sau khi chị Yến ở nhà tập làm YouTube nấu ăn, chăm sóc con bằng một tay và đôi chân, chị Yến nhận được nhiều ý kiến cho rằng việc chị nấu ăn bằng chân cho chồng là không hợp vệ sinh. Thế nhưng anh Cười cho biết anh rất vui khi thấy vợ cố gắng chăm sóc chồng con một cách tốt nhất, hơn nữa với anh chị Yến nấu ăn rất ngon.

"Em có được người vợ đẹp, có được 2 đứa con rất là ngoan cho nên đó là động lực.  Thật sự trước khi trước khi mà quen Yến mình đã xác định rồi là một người để dìu dắt Yến, che chở cho Yến suốt cả cuộc đời chứ không phải một ngày một bữa. Còn việc nhà thi em làm dần dần nó cũng thành thói quen rồi. Rửa chén, phơi đồ, lau nhà, lau dọn nhà cửa, nói chung những việc mình làm phụ Yến được thì mình làm, Yến nấu ăn rất ngon không có gì phải ngại hơn nữa Yến cũng rất là kỹ tính nên em và các con cảm thấy hạnh phúc vô cùng chứ không sợ gì cả", anh Cười vui vẻ cho biết. 

Quả thật anh Cười và chị Yến khiến người khác ngưỡng mộ khi biết đến câu chuyện của cả hai đúng không nào? Trên thực tế, còn rất nhiều trường hợp tay chân không lành lặn nhưng vẫn cố gắng lao động; hơn hết họ còn là một tấm gương nghị lực đáng được công nhận đấy. Ví dụ như cậu bé cụt tay dưới dây.

Xem thêm: >>>TẠI ĐÂY