Nghi chồng ngoại tình, vợ đăng bài "tố" xúc phạm người khác lên facebook bị phạt 7,5 triệu đồng

07:00 16/02/2019

Mới đây, một người phụ nữ vừa bị công an xử phạt vì hành vi xúc phạm người khác trên mạng xã hội. 

Theo đó, công an tỉnh Điện Biên đã lập biên bản xử lý hành chính với chị Quàng Thị D., sinh năm 1980, sống tại tổ 14, phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên về hành vi sử dụng mạng xã hội Facebook để xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác với số tiền phạt là 7,5 triệu đồng.

Được biết hôm 28/1, phòng Cảnh sát hình sự, công an tỉnh Điện Biên đã nhận được đơn thư của bà Hoàng Thị M., sinh năm 1976, trú tại đội 4A, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên. Trong đơn, bà M. cho biết mình bị một số đối tượng xấu dùng mạng xã hội facebook để đăng tải những thông tin không đúng sự thật, nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của bản thân bà. Việc làm này đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống cũng như công việc kinh doanh của gia đình bà. 

Sau khi tiếp nhận đơn thư tố cáo, Đội Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thuộc phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Điện Biên đã nhanh chóng sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, thu thập tài liệu và xác minh về vụ việc trên. 

 
Vì ghen tuông, chị D. đã đăng tải những lời lẽ xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của bà M. lên mạng xã hội (Ảnh minh họa)
Vì ghen tuông, chị D. đã đăng tải những lời lẽ xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của bà M. lên mạng xã hội (Ảnh minh họa)

Tới ngày 29/1, lực lượng chức năng đã xác định một người dùng Facebook có tên "Ngan Nguyen" tiến hành đăng tải các bài viết với nội dung bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân bà Hoàng Thị M. trên trang mạng xã hội Facebook. Điều tra thêm, cơ quan công an phát hiện chủ nhân của tài khoản trên là chị Quàng Thị D.

Có mặt tại cơ quan công an, chị D. cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Chị cho biết vào khoảng tháng 2/2016, chị nghi ngờ chồng mình và bà Hoàng Thị M. có quan hệ tình cảm với nhau nên đã nói chuyện với chồng mình, đồng thời nhiều lần gọi điện cho bà M. để yêu cầu chấm dứt sự việc trên.

 
Công an đã tiến hành điều tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với chị D. (Ảnh minh họa)
Công an đã tiến hành điều tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với chị D. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, do nghi ngờ chồng mình vẫn còn tiếp tục mối quan hệ không rõ ràng với bà M. nên vào khoảng tháng 3/2018, chị D. đã sử dụng tài khoản một tài khoản Facebook lấy tên "Ngan Nguyên" để đăng tải thông tin và kèm theo ảnh cá nhân bà M. Bài đăng được người vợ ghen tuông chia sẻ lên các trang như "chợ Điện Biên", "Chợ Điện Biên Online",... với mục đích cho nhiều người biết tới sự việc trên.  Đồng thời, chị D. cũng có những bình luận nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bà M. trên mạng xã hội. 

Căn cứ lời khai của chị D. và các tài liệu thu thập được, Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với chị này về hành vi "truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác", được quy định tại Điểm g, Khoản 3, Điều 66 Nghị định số 174/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ với mức tiền phạt 7,5 triệu đồng.

Tổng hợp

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!