Người Việt phải "cày" cực nhất Đông Nam Á mới đủ tiền mua iPhone 7

07/10/2016, 11:00 GMT+07:00

Người Việt phải làm việc vất vả nhất trong số các nước Đông Nam Á mới có đủ tiền mua iPhone 7.

Một nghiên cứu mới đây dựa trên số liệu so sánh giá iPrice và mức thu nhập bình quân của người dân từng nước do trang Tech In Asia thực hiện cho thấy những kết quả khá thú vị về giá bán và khả năng mua iPhone 7 của người dùng ở các nước khu vực Đông Nam Á.


iPhone 7/ 7 Plus được ra mắt vào ngày 8/9. (Ảnh: internet)
iPhone 7/ 7 Plus được ra mắt vào ngày 8/9. (Ảnh: internet)

Kết quả nghiên cứu cho thấy, người Việt phải "cày" vất vả nhất trong số các nước Đông Nam Á với mức thu nhập bình quân 1,2 USD/giờ và ngày làm 8 tiếng, và không chi tiêu bất kì khoản nào khác mới có đủ tiền mua iPhone 7 phiên bản 128 GB.


Thống kê của Tech In Asia. Ảnh: TIA
Thống kê của Tech In Asia. Ảnh: TIA

Xếp sau liền kề Việt Nam là Indonesia, người dân nước này phải tiêu tốn 87 ngày lương, mức thu nhập bình quân 1,8 USD/giờ để mua iPhone 7.

Bảng xếp hạng có bổ sung thêm thu nhập của người dân Mỹ để so sánh. Theo đó, người dân Mỹ có mức thu nhập bình quân 22 USD/giờ, họ chỉ cần bỏ ra 4 ngày làm việc là đã đủ tiền "tậu" iPhone 7, rất nhẹ nhàng và thoải mái.

Singapore là quốc gia có thu nhập bình quân đầu người khá cao ở mức 15,5 USD/giờ, cộng thêm Singapore cũng có giá bán iPhone 7 rẻ nhất với giá từ 897 USD nên người dân nước này chỉ cần làm việc 1 tuần thôi là đã đủ tiền "rước" được iPhone 7 về nhà.

Tiếp theo là Malaysia với 24 ngày làm việc, Thái Lan với 69 ngày làm việc, Philippines với 71 ngày làm việc mới có đủ tiền mua iPhone 7 128 GB.