Người Việt mang công nghệ khoan giếng tới giúp dân châu Phi có nước

10/01/2021, 14:50 GMT+07:00

Tình cảm giữa người dân tại Việt Nam và châu Phi vẫn luôn gắn bó, bền chặt. Điều ấy thể hiện rõ nhất cho sự yêu mến, hiếu khách, cởi mở của mọi người dành cho nhau.

Không chỉ có vậy, lý do khiến người châu Phi luôn yêu quý Việt Nam là bởi sự giúp đỡ nhiệt tình trong công nghệ và nông nghiệp đã giúp người dân lại lục địa này có thể cải thiện cuộc sống tốt hơn.

 
Người Việt tới giúp dân châu Phi đào giếng lấy nước sạch.
Người Việt tới giúp dân châu Phi đào giếng lấy nước sạch.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Hãnh diện trước hành động đẹp của người Việt khiến du khách cảm động

Mang công nghệ khoan giếng tới giúp người châu Phi có nước sạch dùng

Khoan giếng để lấy nước ngọt là công nghệ đã có từ lâu và không còn xa lạ với nhiều nơi trên thế giới. Thế nhưng tại châu Phi, người dân lại chưa thể tiếp cận được với công nghệ này, khiến cho việc lấy nước ngọt để sinh hoạt vô cùng khó khăn.

Nên mới đây, chàng trai người Nghệ An - Quang Linh đã giúp nhiều hộ gia đình tại châu Phi hoàn thành giếng khoan để khai thác nước. Với sự hợp sức của nhiều thanh niên trong khu vực bất chấp cái nắng nóng, chiếc giếng cuối cùng cũng được hoàn thành.

 
Người dân trong vùng cùng nhau đào giếng khoan trong thời tiết nắng nóng.
Người dân trong vùng cùng nhau đào giếng khoan trong thời tiết nắng nóng.

Không những vậy, anh chàng còn hướng dẫn mọi người phải bơm trong 2-3 ngày liên tục mới được sử dụng vì giếng mới khoan nên nước còn đục, chưa sạch hoàn toàn. Bên cạnh đó, anh còn chuẩn bị 1 chiếc bình chứa lớn (2.000 lít) để người dân dự trữ nước và hướng dẫn họ làm nền xi măng cho giếng khoan.

Nhìn dòng nước chảy xối xả, nhiều người dân trong vùng cảm thấy thích thú. Vậy là từ giờ, họ đã có nước sạch để sinh hoạt. 

 
Sau 1 ngày làm việc vất vả, cuối cùng họ cũng đã hoàn thành giếng khoan.
Sau 1 ngày làm việc vất vả, cuối cùng họ cũng đã hoàn thành giếng khoan.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Du học sinh Việt nhận bằng khen của Nhật Bản vì giúp cặp vợ chồng già

“Tôi không hiểu họ nói gì nhưng tôi cảm nhận được sự hạnh phúc trong tiếng cười của họ.”

Đã từ lâu, việc giúp đỡ người dân châu Phi với anh Quang Linh nói riêng và người Việt nói chung đã là 1 điều hết sức giản dị. Mọi người luôn mong muốn có thể giúp người dân nơi dân nơi đây cải thiện được cuộc sống.

Thay vì đem đến của cải vật chất, người Việt Nam thường mang đến những giải pháp nông nghiệp hữu ích để người dân châu Phi có thể tự làm chủ được cuộc sống của họ. Đó cũng chính là lý do mà nhân dân nơi đây luôn dành tình cảm đặc biệt cho người Việt.

 
 
 
 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình) 
 
 
 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình) 
 
 
 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình) 
 
 
 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Dưới đoạn video của Quang Linh về quá trình giúp người châu Phi đào giếng khoan, có rất nhiều người đã quan tâm và để lại bình luận. Ai cũng cảm thấy ấm lòng và tự hào vì dân tộc Việt Nam luôn có 1 tinh thần tương thân tương ái đáng quý.

“Cảm ơn anh vì đã mang đi hình ảnh đẹp của con người và văn hóa Việt Nam đến châu Phi.”
“Tự hào quá các anh. Chúc các anh tràn đầy sức khoẻ để làm đẹp hình ảnh quê hương.”
“Thấy mấy anh mang áo cờ đỏ sao vàng mà tự hào lắm luôn.”
“Tôi không hiểu họ nói gì nhưng tôi cảm nhận được sự hạnh phúc trong tiếng cười của họ.”

>>> Có thể bạn muốn đọc: Người châu Phi tò mò và thích thú khi lần đầu thử nước mía Việt Nam

Không chỉ cảm thấy ấm áp mà bất cứ khi xem được những hình ảnh trên cũng sẽ cảm thấy tự hào. Bởi dẫu đi đâu, người Việt Nam vẫn luôn thật thà, chất phác, biết tương thân tương ái và sẵn sàng giúp đỡ đồng loại của mình.

Hãy tham gia group Việt Nam Ơi! để đón đọc nhiều tin tức khác tại Việt Nam nhé!

Ảnh: Quang Linh Vlogs

SỰ GIÚP ĐỠ CỦA NGƯỜI VIỆT DÀNH CHO DÂN CHÂU PHI

Bên cạnh việc mang công nghệ giếng khoan đến giúp người dân có nước sạch sinh hoạt, người Việt tại châu Phi còn có những hành động tương thân tương ai cực kỳ ý nghĩa khác.

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, thay vì trở về nước, nhiều thanh niên Việt đã ở lại châu Phi, dùng tiền túi của mình để mua quần áo, lương thực, nhu yếu phẩm cho trẻ em nghèo tại đây.

Không những thế, nhiều người Việt còn hướng dẫn các hộ gia đình trồng và canh tác nhiều loại rau củ quả của nước ta, giúp người dân có khả năng tự cung tự cấp lương thức. Thậm chí, họ còn tổ chức đám cưới cho các cặp đôi người châu Phi.

Đọc tiếp tại đây!