NÓNG: Người Việt sẽ không dùng được iPhone 2 SIM?

16:00 16/09/2018

Người Việt Nam nhiều khả năng không trải nghiệm được tính năng 2 SIM mới của iPhone vừa ra mắt.

Được biết, để hỗ trợ người dùng sử dụng 2 SIM, Apple đã thiết kế một công nghệ khác đặc biệt trên các sản phẩm mới. Cụ thể, iPhone mới sử dụng một khay Nano SIM giống như các iPhone trước, đồng thời có thêm eSIM (SIM điện tử). Để sử dụng eSIM, người dùng sẽ phải gửi một mã kích hoạt tới nhà mạng. Tuy nhiên, trên thế giới hiện chỉ có hơn 10 nhà mạng hỗ trợ eSIM, và trong số đó không có Việt Nam.

NÓNG: Người Việt sẽ không dùng được iPhone 2 SIM?


Việt Nam không nằm trong những quốc gia có nhà mạng hỗ trợ eSIM.
Việt Nam không nằm trong những quốc gia có nhà mạng hỗ trợ eSIM.

Theo như thông tin đã được công bố, bộ 3 iPhone mới sẽ lên kệ bày bán ở Việt Nam vào cuối tháng 10, đầu tháng 11. Điều này có nghĩa là Việt Nam không nằm trong nhóm các nước bán iPhone trong cả hai đợt đầu của Apple. Nhiều nhà phân phối khẳng định iPhone chính hãng tại Việt Nam sẽ chỉ dùng được mỗi SIM nano như các mẫu khác. 

Tuy nhiên, người Việt Nam vẫn còn cách để trải nghiệm tính năng 2 SIM. Giải pháp đươc đưa ra là tìm mua  iPhone XS Max bản dành cho thị trường Trung Quốc, Hong Kong và Macao. Tại các thị trường này, Apple bán ra một phiên bản iPhone XS Max đặc biệt có khe cắm hỗ trợ hai Nano SIM, cho phép sử dụng hai SIM vật lý cùng lúc.


iPhone thị trường Trung Quốc là một sự lựa chọn nếu bạn muốn sử dụng tính năng 2 SIM.
iPhone thị trường Trung Quốc là một sự lựa chọn nếu bạn muốn sử dụng tính năng 2 SIM.

Tuy nhiên, giá iPhone tại Trung Quốc có thể cao hơn so với mặt bằng chung. Ngoài ra, iPhone sản xuất cho thị trường Trung Quốc còn bị tắt tính năng gọi Facetime. Chính vì những lí do này, mua iPhone phiên bản Hong Kong là một sự lựa chọn thích hợp hơn nếu bạn muốn trải nghiệm tính năng sử dụng 2 SIM, tuy nhiên, khi lựa chọn phương án này thì bạn phải chuẩn bị tinh thần với việc không được sử dụng Facetime.

iPhone dành cho thị trường Hong Kong có giá tốt, có hàng nhanh và tương thích tốt với chuẩn mạng 4G Việt Nam. Do vậy, thị trường này xưa nay vẫn là thị trường "xách tay" iPhone ưa chuộng của người dùng Việt Nam.

(Ảnh: Internet)