Người và xe chen chúc nhau tại một số tuyến đường ở TP.HCM sau mưa

25/05/2020, 12:40 GMT+07:00

Trận mưa nhỏ vào sáng sớm ngày 25/5 đã khiến nhiệt độ ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh có phần hạ xuống sau bao ngày nắng nóng.

Thời điểm hiện tại, Thành phố Hồ Chí Minh đang bắt đầu vào mùa mưa vì thế những cơn mưa bất chợt ập đến đã là điều khá quen thuộc đối với người đang sinh sống, làm việc và học tập tại khu vực trung tâm miền Nam này. 

Rạng sáng nay (25/5), tại một số quận thuộc khu vực Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất hiện cơn mưa "giải nhiệt". 

 
Hình ảnh tại khu vực cầu Bình Lợi vào sáng 25/5, mọi người đội mưa để đi làm, đi học. (Ảnh: 24h)
Hình ảnh tại khu vực cầu Bình Lợi vào sáng 25/5, mọi người đội mưa để đi làm, đi học. (Ảnh: 24h)

Mưa trên diện rộng ở Thành phố Hồ Chí Minh

Cụ thể, vào sáng sớm 25/5, Thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện cơn mưa nhỏ trên diện rộng, mưa không lớn như những lần trước, thế nhưng kéo dài đến giờ cao điểm. Với tình trạng như vậy đã khiến một số khu vực thuộc địa bàn thành phố rơi vào tình trạng ken đặc người, nhiều tuyến đường kẹt cứng vì dòng xe đổ dồn về khu vực trung tâm trong giờ cao điểm. 

Khu vực cầu Bình Triệu (Bình Thạnh) ken đặc xe cộ. (Ảnh: Người Lao Động)Khu vực cầu Bình Triệu (Bình Thạnh) ken đặc xe cộ. (Ảnh: Người Lao Động)

 
Tuy mưa nhỏ, nhưng kéo dài khiến tình trạng lưu thông của các phương tiện trên nhiều tuyến đường gặp khó khăn. (Ảnh: 24h)
Tuy mưa nhỏ, nhưng kéo dài khiến tình trạng lưu thông của các phương tiện trên nhiều tuyến đường gặp khó khăn. (Ảnh: 24h)

Một số tuyến đường như Xa lộ Hà Nội, Điện Biên Phủ, Đinh Bộ Lĩnh... rơi vào tình trạng kẹt xe trầm trọng. Dưới cơn mưa nhỏ kéo dài từ sáng sớm cho đến khung giờ cao điểm, hàng nghìn phương tiện di chuyển trên đường rơi vào tình trạng phải nhích từng chút một, tốc độ di chuyển chậm chạp.

 
Hàng nghìn phương tiện chen chúc nhau trên đường vào sáng nay (25/5). (Ảnh: Người Lao Động)
Hàng nghìn phương tiện chen chúc nhau trên đường vào sáng nay (25/5). (Ảnh: Người Lao Động)

>>> Xem thêm: Hà Nội mưa lớn, trời tối sầm như ban đêm

Nam Bộ đã bắt đầu vào mùa mưa 2020

Thông tin từ VOH cho biết, trong thời kỳ cuối tháng 5 và đầu tháng 6/2020, MJO (theo Wikipedia thì đây là yếu tố lớn nhất của sự biến thiên nội tại trong bầu khí quyển nhiệt đới) sẽ hoạt động và tác động khá nhiều đến khu vực lãnh thổ của Việt Nam. Những tỉnh thành thuộc khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên có khả năng sẽ xuất hiện những cơn mưa rào và dông trong 10 ngày tới. 

 
Hình ảnh mọi người đội mưa, điều khiển phương tiện di chuyển trên đường. (Ảnh: Người Lao Động)
Hình ảnh mọi người đội mưa, điều khiển phương tiện di chuyển trên đường. (Ảnh: Người Lao Động)

Tính từ 24/5 đến 3/6, khu vực Nam Bộ sẽ bắt đầu xuất hiện những cơn mưa rào vào ban đêm; một số nơi sẽ xuất hiện dông. Khoảng thời gian vào chiều tối sẽ xuất hiện mưa rào, bên cạnh đó là những cơn lốc và dông. 

>>> Xem thêm: Hiện tượng siêu trăng và mưa sao băng "lên sóng" ngày 7/5

CĐM: "Sáng nay đi làm trễ cũng là vì trận mưa này"

Sau khi những hình ảnh về tình trạng kẹt xe đông đúc trên một số tuyến đường lớn thuộc khu vực Thành phố Hồ Chí Minh được chia sẻ rộng rãi trên các trang MXH, rất nhanh chóng đã thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng. Khá nhiều người đã để lại ý kiến và nhanh chóng chia sẻ loạt hình ảnh kẹt xe diễn ra vào sáng nay (25/5). 

 
Khu vực cầu Bình Lợi trong một cơn mưa lớn. (Ảnh: Pinterest)
Khu vực cầu Bình Lợi trong một cơn mưa lớn. (Ảnh: Pinterest)

"Mưa như vậy, chắc chắn là ngoài đường kẹt xe, thế nên tui đã xin phép sếp đi trễ 1 tiếng cho chắc".

"Nay có việc gấp mà đi khúc ngã tư Điện Biên Phủ kẹt xe kinh khủng, muốn khóc ròng". 

"Kẹt xe mà đứng ở chỗ đường Đinh Bộ Lĩnh cả 20 phút đấy mọi người".

"May là sáng nay tranh thủ đi sớm, trừ hao giờ, chứ không thì bị trừ lương vì trễ giờ làm".

>>> Xem thêm: Những kỷ lục thời tiết khắc nghiệt và đáng kinh ngạc nhất ở Việt Nam

Vào những ngày này, mọi người cần nhớ mang áo mưa đầy đủ để tránh tình trạng những cơn mưa bất chợt đổ xuống khi đang trên đường đi làm nha. 

Bạn nghĩ sao về tình hình kẹt xe do mưa trên diện rộng diễn ra vào sáng 25/5? Cho chúng mình biết ý kiến tại YAN Netizen nha.

Cùng cập nhật những thông tin đời sống mới nhất trên YAN nhé! 

Tổng quan thời tiết cả nước trong thời gian tới 

Cách đây vài ngày, khu vực  Hà Nội cũng đã đón một cơn mưa lớn "giải nhiệt" sau ngày nắng nóng đỉnh điểm lên đến 40 độ C. Từ ngày 25/5 đến 26/5, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có hiện tượng mưa lớn trên diện rộng.

Bên cạnh đó, một số khu vực thuộc vùng núi và trung du sẽ xuất hiện tình trạng mưa vừa - mưa to và kèm theo dông. Những cơn mưa lớn này sẽ xuất hiện chủ yếu vào chiều tối, đêm và rạng sáng; một số khu vực cần phải đề phòng tình trạng sạt lở đất. 

Theo dự báo từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện tại nhiệt độ trung bình trên cả nước đều đang ở mức cao hơn so với những năm trước. Khu vực Bắc Bộ - Trung Bộ cao hơn từ 1 độ C đến 1,5 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ dao động ở mức 0,5 độ C đến 1,0 độ C (so với năm trước). 

Hãy vào YANNews để cùng trao đổi thông tin với nhiều người khác nữa nhé!