Vụ mẹ đẻ "đại chiến" mẹ chồng: Em chồng lên tiếng về sự thật mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu

08/04/2019, 19:55 GMT+07:00

Câu chuyện bắt đầu nổi lên trên MXH vào ngày hôm qua bằng một đoạn clip ngắn với nội dung được xem là khẩu chiến của 2 bà thông gia bên trong một bệnh viện. Những mâu thuẫn gia đình diễn ra khá nhiều từ việc xung đột trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Chuyện của cô con dâu trong clip đã đi quá xa khi 1 bên mẹ đẻ, 1 bên mẹ chồng không còn nể nang gì nhau mà sẵn sàng lăn xả, xỉa xói, chửi mắng nhau.

Theo như những diễn biến trong đoạn clip được ghi lại từ một người cùng phòng bệnh tung lên mạng, dù cho người mẹ đẻ có hành động rất sỗ sàng và khá bạo lực với phía bà thông gia, nhưng cộng đồng mạng vẫn ủng hộ hành động này của người mẹ đẻ.

Từ xưa đến nay, ranh giới mẹ chồng - con dâu luôn được xem là một mối quan hệ khá tiêu cực nếu như đôi bên không ai chịu nhường ai. Trong clip có đoạn thoại người mẹ đẻ tuyên bố: "Tôi nhịn 2 năm nay rồi" khiến cộng đồng mạng lại được dịp dậy sóng mạnh mẽ trong câu chuyện "thông gia" này.

 
Đại chiến giữa hai bên thông gia, áo xanh là mẹ chồng, áo nâu là mẹ đẻ
Đại chiến giữa hai bên thông gia, áo xanh là mẹ chồng, áo nâu là mẹ đẻ

Ngay sau khi đoạn clip ngắn được đăng tải lên trên MXH thì đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận từ cộng đồng mạng. Giữa làn sóng dư luận khá mạnh mẽ ấy, cô con gái của bà mẹ chồng đã chính thức lên tiếng vì quá bức xúc trước những lời nói của cư dân mạng. Cô không bênh mẹ mình, nhưng chỉ muốn nói lên sự thật.

Cô con gái chia sẻ:

"Tôi là con gái của bà mẹ chồng mà cả cái xã hội 4.0 này đang chửi rủa. Còn ai đáng thương như mẹ tôi không? Chồng bị ung thư di căn giai đoạn cuối. 1 mình nuốt nước mắt vào trong chăm chồng đi viện K vì các con đều phải ôm con thơ.

Có ai như mẹ tôi 2 năm nay ở viện nhiều hơn ở nhà, chăm hết cháu ngoại đến chồng rồi cháu nội (bé 7 tháng trong clip).

Khi cháu nội 6 tháng, cháu ốm suốt, bà phải nhờ con nuôi chăm ông hộ, ở nhà bế cháu cho con dâu đi làm, còn bà ngoại cũng bận.

Thấy cháu ốm suốt bà nội xót nên khuyên con dâu ở nhà 1 thời gian để chăm cho con khỏe nhưng con dâu sợ nghỉ thì mất việc. Lần trước đi viện bà vẫn 1 mình trông cháu, mẹ nó đi làm bình thường.

Hết sốt được 3 ngày bé lại phải vào viện nên bà có nói con dâu nghỉ ở nhà trông con cùng bà nhưng con dâu không nghỉ được. Bà nói bà 1 mình không thể ở viện trông cháu rồi còn ăn bột. Bé ốm nên bắt bế suốt, bà cũng không làm được gì. Lúc ấy con dâu lại bảo ngày trước mẹ chăm cháu ngoại (con mình) cho con gái đi làm được mà sao giờ cháu nội thì lại kêu.

Nhưng thật sự trẻ con mỗi đứa mỗi khác, con mình dưới 2 tuổi ít ốm. Hơn 2 tuổi có lần vào viện thì bố mẹ chồng mình cơm nước mang vào cho bà rồi, bà ngoại chỉ chơi với cháu thôi".

 
Cô con dâu thường xuyên đăng tải những hình ảnh mẹ chồng chơi cùng con lên MXH
Cô con dâu thường xuyên đăng tải những hình ảnh mẹ chồng chơi cùng con lên MXH

"Mình lấy chồng gần, cũng hay về thăm nhà, nhiều lần về thì để ý thấy quan hệ của mẹ chồng và chị dâu vẫn tốt. Bản thân mình là con gái nhưng không bao giờ nghe bà than vãn hay phàn nàn gì về con dâu.

Thi thoảng chỉ hay thở dài thương cháu. Còn chuyện bà thông gia nói nhịn 2 năm thì mình cũng không hiểu. Vì anh chị mình mới cưới được hơn năm, con được gần 7 tháng, mới đây chị dâu cũng đăng ảnh chiếc xe máy mới kỉ niệm ngày cưới 1 năm.

Sự việc lần này khiến gia đình mình rất sốc. Cũng đi làm dâu mình có phần nào thông cảm với chị dâu nhưng mình thấy chị vừa đáng thương vừa đáng trách.

Nhưng người đáng trách nhất có lẽ là anh mình. Có thể do anh trai mình quá lo công việc, đi sớm về tối mà không quan sát, cân bằng mối quan hệ giữa mẹ và vợ, xảy ra xung đột cũng im lặng không giải quyết.

Hiện tại bố mình chán nản đến mức chỉ muốn về hẳn nhà để mẹ mình đỡ vất vả và lo được cho con cháu. Còn đối với mẹ mình, sau sự việc kia rất giận con dâu nhưng bà vẫn lo cho cháu nội. Hiện tại bà lại phải lên viện K để chăm ông, đi lại rất vất vả", ngoài ra, cô con gái của mẹ chồng trong clip có cho biết thêm.

Theo như lời kể của cô em chồng thì thấy cháu nội yếu, mẹ chồng có đề xuất con dâu nên nghỉ ở nhà một thời gian ngắn để tiện việc chăm sóc vì điều kiện kinh tế ở nhà cũng không quá khó khăn. Bà cũng rất muốn giúp đỡ con cái nhưng chẳng gì bằng mẹ chăm con, hơn nữa hoàn cảnh điều kiện của bà mẹ chồng thực sự khá khó khăn.

Có thể trong câu chuyện này, mỗi người sẽ có một lý lẻ riêng để bảo vệ mình nhưng ai cũng có phần thiếu sót. Nhưng dù chuyện có to tát đến mấy cũng không nên đem ra phô bày cho cả cộng đồng biết như vậy, nhất là trong mối quan hệ thông gia khá nhạy cảm này. Bởi trong giây phút nóng giận như vậy, nếu không kìm chế kịp thời thì sẽ rất dễ dàng diễn ra những hành động không hay, và người tội nhất chính là đứa bé.

Câu chuyện muôn đời mẹ chồng - nàng dâu dường như không bao giờ là hết đối với những cặp đôi vợ chồng. Dẫu biết trên cõi đời này có ai vừa sinh ra là đã hợp nhau đâu, thế nên dù là mẹ chồng  nàng dâu hay là thông gia thì cũng nên nhường nhịn đôi chút để có thể giữ chút hòa khí cho cả hai bên. Mong rằng, sau khi sự việc đáng tiếc này xảy ra thì sẽ không có nhiều gia đình mắc những sai lầm tương tự.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!