Còn trẻ tại sao cứ mải lo yêu đương, còn bao nhiêu việc, bao nhiêu thứ phải làm cơ mà?

22/05/2019, 15:00 GMT+07:00

Người trẻ bây giờ, ai cũng ao ước có được một người yêu mình thật lòng, mặc dù người ấy chẳng đẹp cũng không giỏi giang như nhiều người khác. Nhưng miễn sao người đó chân thành với mình là được. Và khi bản thân bạn mong muốn như vậy thì chắc gì đối phương cũng có suy nghĩ như bạn?! Vậy nên, chuyện gì đến cũng sẽ đến, người đến người đi đều có nguyên do và cũng do duyên số định đoạt cả rồi, đừng nghĩ nhiều mà nặng đầu.

Còn trẻ tại sao cứ mải lo yêu đương, còn bao nhiêu việc, bao nhiêu thứ phải làm cơ mà?

Ở thời điểm hiện tại bạn là người cô đơn, đi đâu làm gì cũng chỉ có 1 mình, bạn đau buồn vì chẳng có ai yêu mình, và mãi mà mình vẫn chưa tìm thấy người nào thích hợp nắm tay mình đi đến cuối cuộc đời đầy bão giông này. Nhưng bạn ơi, chuyện tình cảm đâu thể muốn là được, đâu thể có tình cảm với người ta rồi họ cũng có tình cảm lại với mình. Chúng ta ai ai cũng đều biết duyên phận như một sợi dây gắn kết hai con người với nhau. Nhưng hết duyên thì dây đứt, có muốn níu kéo cũng không thể hàn gắn được. Vậy níu kéo hay bi lụy làm gì, để rồi cuối cùng người đau khổ cũng chỉ là bản thân mình.

Còn trẻ tại sao cứ mải lo yêu đương, còn bao nhiêu việc, bao nhiêu thứ phải làm cơ mà?

Bạn độc thân nhưng kiêu hãnh, đấy mới chính là sự tự tin vốn cần phải có trong cuộc sống này. Bạn có đồng ý rằng, hạnh phúc của bản thân bạn bắt đầu và kết thúc đều với 1 người - chính bạn. Chắc rằng, có những điều và những người có thể khiến bạn vui. Nhưng sau tất cả, những gì còn lại ở cạnh bạn chỉ có bản thân bạn mà thôi.

Vậy nên, ngay giờ phút hiện tại, bạn độc thân thì hãy học cách yêu bản thân mình hơn tất thảy, làm những điều mình mong muốn. Bạn buồn bã vì những lời trêu chọc từ mọi người chỉ vì bạn "ế"? Đây là câu chuyện quá quen thuộc đối với nhiều người chứ chẳng riêng gì bạn cả, ế không phải do bạn kén chọn hay do chẳng ai thích bạn. Chẳng qua duyên trời định của bạn chưa đến mà thôi, người khác duyên đến sớm nhưng bạn đặc biệt, khác hơn nên duyên đến trễ, suy cho cùng chẳng có gì để buồn bã cả. Bạn có thể làm một số việc như:

Tự yêu lấy bản thân mình

Tự tặng mình một món quà yêu thích hay viết nhật ký về những điều làm bạn hạnh phúc thì sao nhỉ?! Đây có thể là một liệu pháp giúp bạn tìm thấy niềm vui và cảm giác bình yên trong cuộc sống này đấy.

Còn trẻ tại sao cứ mải lo yêu đương, còn bao nhiêu việc, bao nhiêu thứ phải làm cơ mà?

Thi thoảng, bạn có thể tạo ra một buổi hẹn hò lý tưởng dành riêng cho bạn. Ngay bây giờ, bạn có thể nấu một bữa ăn và tạo ra bầu không khí ấm cúng trong ngôi nhà để tỏ lòng biết ơn với cuộc sống cũng như những điều tuyệt vời xung quanh bạn.

Sức khỏe và tinh thần là hai thứ bạn nên khẩn trương tìm hiểu và nâng cấp ngay

Bạn nên học cách chăm sóc tốt cho sức khỏe về mặt tinh thần cũng như thể chất của bản thân mình. Đăng ký khóa học yoga, thiền để tâm thêm tịnh hoặc cũng có thể tham gia những khóa tu vào cuối tuần. Bạn biết không, tinh thần ổn định, sức khỏe tốt sẽ khiến bạn thay đổi khá nhiều suy nghĩ trong cuộc sống này đặc biệt là chuyện yêu thương của bản thân mình. Bản thân mình bị tổn thương bởi nhiều việc không đáng ở bên ngoài thì thật đáng tiếc.

Còn trẻ tại sao cứ mải lo yêu đương, còn bao nhiêu việc, bao nhiêu thứ phải làm cơ mà?

Tập trung nhiều cho sự nghiệp 

Sống một mình bạn có nhiều thời gian để đầu tư cho công việc hơn, bạn không phải chia quỹ thời gian cho gia đình hay cho người yêu của mình. Nếu bạn muốn làm thêm giờ, muốn học thêm một khóa học nào đó để nâng cao tay nghề, bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với nhiều người

Những đôi thường dễ trở nên cô lập với thế giới. Hay nói cách khác, các bạn phải quan tâm tới người yêu của mình nên không có thời gian để kết thêm bạn mới. Những người độc thân thường hướng ngoại và dễ gần hơn, vì thế có thể gặp gỡ nhiều người hơn. Mỗi tình bạn mới đều mang đến cho bạn cơ hội học hỏi thêm những điều mới, từ leo núi cho đến bí ẩn của rượu vang… và những trải nghiệm này sẽ ở lại cùng bạn kể cả khi người bạn kia đã ra đi.

Còn trẻ tại sao cứ mải lo yêu đương, còn bao nhiêu việc, bao nhiêu thứ phải làm cơ mà?

Được làm chủ thời gian của mình

Khi muốn làm điều gì đó, bạn ngay lập tức có thể bắt tay vào. Bạn không cần phải giải thích, đề xuất, hay xin phép người ấy. Sử dụng quỹ thời gian như thế nào hoàn toàn là quyết định của riêng bạn.

Cùng cập nhật những bài viết mới nhất trên YAN nhé!

Ảnh: Internet