Người thuê trọ bật khóc khi chủ nhà miễn tiền phòng trong mùa dịch

26/03/2020, 19:30 GMT+07:00

Trong mùa dịch Covid-19, nhiều công ty, xí nghiệp buộc phải cho người lao động tạm nghỉ việc ở nhà để giảm thiểu rủi ro lây truyền bệnh.

Hiểu được những khó khăn của người lao động nghèo, có thể sẽ phải nghỉ việc không lương, bà Đoàn Thùy Dương (46 tuổi, tỉnh Bình Dương) đã miễn phí 100% tiền thuê phòng trong 2 tháng 4 và 5 cho người ở trọ.

Bà Dương (áo đen) thông báo miễn 100% tiền thuê trọ cho người lao động sống trong 2 dãy nhà của mình trong mua dịch Covid-19. (Ảnh: Nguyễn Hữu Phước/Hóng)Bà Dương (áo đen) thông báo miễn 100% tiền thuê trọ cho người lao động sống trong 2 dãy nhà của mình trong mua dịch Covid-19. (Ảnh: Nguyễn Hữu Phước/Hóng)

>>> Xem thêm: Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng 95 tuổi may khẩu trang hỗ trợ chống dịch

Giọt nước mắt của người thuê trọ khi nhận được tin vui mùa dịch

Bà Dương là chủ 2 dãy trọ gồm 80 phòng tại Bình Dương với gần 400 người lao động sinh sống. Trưa 26/3, bà Dương đã gõ cửa từng phòng trọ hỏi thăm công việc, cuộc sống và thông báo tin miễn tiền nhà trọ trong 2 tháng.

Việc làm của bà Dương xuất phát từ suy nghĩ rất đơn giản, khi được miễn tiền thuê, người dân sẽ bớt đi một phần gánh nặng trong cuộc sống và an tâm hơn trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Đồng lòng cùng nhau vượt qua dịch bệnh, lúc đó cuộc sống của những người sống trong khu trọ cũng ổn định trở lại, khi đó công việc kinh doanh cũng sẽ tốt hơn.

Thông báo của bà Dương như mang lại sự phấn khởi và sinh khí cho những người sống tại khu trọ đang buồn rầu vì dịch bệnh. Một vài người trong số họ còn không kiềm được nước mắt và sự xúc động trước việc làm của chủ nhà.

Bà Dương thông báo đến các hộ gia đình, ai nấy đều phấn khởi.Bà Dương thông báo đến các hộ gia đình, ai nấy đều phấn khởi.

 
Có người vui mừng đến rớt nước mắt.
Có người vui mừng đến rớt nước mắt.

 
Còn gì hạnh phúc và quý giá hơn khi cảm nhận được tình người ấm áp giữa mùa dịch bệnh.
Còn gì hạnh phúc và quý giá hơn khi cảm nhận được tình người ấm áp giữa mùa dịch bệnh.

>>> Tình người mùa dịch: Xót xa hình ảnh tình nguyện viên, nhân viên khu cách ly ngủ ngoài trời

"Bà chủ vừa xinh vừa có tâm mà lại có tầm"

Ngay khi sự việc được chia sẻ lên mạng xã hội đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi. Trong khi nhiều người dành nhiều lời khen ngợi cho bà Dương thì số khác lại "than thân trách phận" và ấm ức khi không có được một người chủ nhà "có tâm" như thế này.

"Bà chủ vừa xinh vừa có tâm mà lại có tầm. Nhà còn phòng không chị ơi để em làm anh sinh viên may mắn nào."

"Chủ cửa hàng nhà mình thuê cũng tốt, có dịch nghỉ là họ không tính tiền, mặc dù mình thuê theo năm."

"Một hành động đẹp, tình người trong mùa dịch. Dám cho đi là sẽ được nhận lại thôi."

Người thuê trọ bật khóc khi chủ nhà miễn tiền phòng trong mùa dịch

"Người thuê trọ bật khóc vì chủ trọ không giảm đồng nào."

"Mong chủ trọ mình đọc được tin này. Tiền nhà vẫn thu đủ. Nhưng vì đồ đạc mình vẫn để ở phòng nên mình không ý kiến gì. Nhưng chẳng hiểu sao vẫn thu tiền nước mặc dù mình không dùng giọt nào. Nghĩ mà cay."

"Ước gì chủ nhà mình cũng vậy, nhưng tiếc là họ thu không trượt đồng nào."

"80 nhà trọ? Kinh khủng khiếp, mỗi tháng bà thu không biết bao nhiêu tiền trọ nhỉ? miễn 2 tháng là bà thiệt hại cũng khá khá đấy."

"Chả bù cho chỗ tôi, về quê nghỉ dịch mà vẫn nhắn tin: Em ơi nhớ gửi chị tiền phòng tháng này nhé."

"Không những không giảm mà mình xin đóng trước nửa tháng còn không cho, bắt buộc phải dọn đi trả phòng."

 
Cộng đồng mạng đồng cảm với nhau khi gặp phải chủ trọ "không có tâm".
Cộng đồng mạng đồng cảm với nhau khi gặp phải chủ trọ "không có tâm".

 
"Lúc nào mới đến chỗ mình đây" - một người than thở.
"Lúc nào mới đến chỗ mình đây" - một người than thở.

>>> Xem thêm: Tâm sự giữa mùa dịch của người cha có con gái là tiếp viên hàng không

Kết

Giữa lúc khó khăn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, hành động của bà chủ nhà trọ tại Bình Dương đã mang lại cho những người ở trọ thêm niềm tin rằng vẫn còn những người tốt bụng sống xung quanh mình. Hy vọng các chủ trọ khác cũng hiểu thấu được điều này và cùng chung tay giúp nhau qua lúc khổ sở như hiện nay.

Bạn suy nghĩ sao về việc chủ nhà tại Bình Dương miễn 100% tiền phòng trong mùa dịch Covid-19. Cùng chia sẻ ý kiến với YAN nhé!

Ảnh: Nguyễn Hữu Phước/Hóng

Chia sẻ với Báo Lao Động, chị Đặng Thị Mai Xuân (quê Ninh Thuận, bán hàng rong), sống tại khu trọ của bà Dương, cảm động bật khóc.

"Tôi mừng quá, tôi không cầm lòng được. Một tháng qua cuộc sống rất khó khăn, tôi đi bán không có khách nên phải ở nhà, chi tiêu tằn tiện. Được miễn tiền phòng tôi mừng lắm", bà Xuân nói.

Trong khi đó, ông Sơn (56 tuổi) cũng không giấu được niềm vui trước tin mừng này: "Tôi rất bất ngờ và cảm ơn cô chủ. Một tháng thu nhập công việc bảo vệ của tôi chỉ được 4,6 triệu đồng, tiền trọ của gia đình là 1,3 triệu. Được giảm 2 tháng liền cuộc sống sẽ đỡ lắm."

Bà Dương nói: "Gần 1 tháng qua, nhiều người lao động ở đây không có việc làm, thu nhập sụt giảm. Người đi bán hàng rong cũng ế ẩm, không có thu. Thấy họ đang khó khăn, gia đình tôi quyết định miễn 2 tháng tiền thuê phòng, chỉ thu tiền điện nước."