"Người thừa kế" phiên bản lồng tiếng Việt "gây sốt"

28/09/2014, 14:10 GMT+07:00

Như vậy là sau hơn 2 tuần “Người thừa kế” quay trở lại trên HTV3, độ hot của phim vẫn tiếp tục tăng và chưa có tín hiệu giảm đi. 

Không chỉ kéo “cơn sốt” Kim Tan quay trở lại với teen Việt, The Heirs có vẻ như đang thống lĩnh luôn cả những thú vui của nhiều bạn trẻ, dù người đó có phải là tín đồ phim ảnh hay không. Sau hơn 2 tuần lên sóng, bộ phim Người thừa kế một thời từng gây chao đảo cộng đồng mạng thì một lần nữa lại “gây sốt” với phiên bản lồng tiếng trên HTV3. Vậy lí do tại sao, hơn 1 năm rồi mà chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ?

Sức hút từ dàn diễn viên lung linh

Mặc dù cốt truyện không hề mới lạ, vẫn là mô tuýp chuyện tình tay ba, “lọ lem - hoàng tử” quen thuộc nhưng bộ phim The Heirs - Những người thừa kế vẫn hút khách bởi dàn diễn viên toàn “trai xinh gái đẹp”, chuyện tình yêu lãng mạn và đặc biệt là diễn xuất nhập tâm của dàn diễn viên chính.

Ngoài 2 diễn viên nam có sức hút mạnh mẽ tới khán giả nữ là Lee Min Ho và Kim Woo Bin thì dàn diễn viên nữ của The Heirs cũng để lại ấn tượng mạnh tới khán giả. 3 cô gái Park Shin Hye (vào vai Chang Eun Sang), Krystal (vai Lee Bo Na), Kim Ji Won (vai Yoo Rachel) chinh phục khán giả bởi nét xinh xắn cùng lối diễn tự nhiên.

Trong một cuộc khảo sát nhỏ, khán giả đã rất đồng tình khi nói rằng: mong coi lại phim là vì có Lee Min Ho. Không thể phủ nhận chính vì dàn diễn viên quá lung linh nên dù có xem lại lần thứ hai, khán giả vẫn rất hào hứng. 

Người thừa kế đã được HTV3 “thay máu Việt”

Khi các chương trình truyền hình của các nước Châu Á đặc biệt là phim Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam thì HTV3 là kênh truyền hình đầu tiên và tiên phong trong lĩnh vực lồng tiếng, đặc biệt là phim Hàn. 

Vào đầu những năm 2000, với tâm lý không quen, khán giả đã thực sự phản đối, không chấp nhận và không ủng hộ phim lồng tiếng của HTV3. Tuy vậy, càng xem khán giả lại càng bị hút bởi “cái chất”, sự lột tả cảm xúc rất thật của nhân vật mà HTV3 truyền từ nhân vật cho khán giả.

Dàn diễn viên lồng tiếng HTV3 càng đi vào lòng khán giả hơn bởi sự đầu tư nghề nghiệp, rèn luyện kỹ năng chuyên môn và mang đúng linh hồn Việt vào chính khung cảnh của phim nước ngoài. Bên cạnh đó tiếng nói của các diễn viên lồng tiếng rất phù hợp và nhập tâm với nhân vật. Họ nói cười cùng nhân vật, khóc và sẻ chia cùng nhân vật. Có thể nói, họ đã sống cùng nhân vật.

“Người thừa kế” mặc dù đã lên sóng hơn 1 năm nay nhưng vẫn tiếp tục giúp đài SBS “hái ra tiền” khi lần lượt được13 quốc gia mua bản quyền phát sóng. Nhưng với 12 lần phát sóng trước đó, “Người thừa kế” chỉ được chiếu dưới dạng phụ đề tiếng bản ngữ tại quốc gia. Đến hiện tại, Người Thừa kế được phát sóng độc quyền tại Việt Nam với phiên bản lồng tiếng do HTV3 thực hiện. 

Bộ phim Người thừa kế hiện đang phát sóng lúc 21g30, phát lại 10g30 từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên HTV3.