TP.HCM: Người thứ 3 nhập cảnh trái phép cùng BN1440 tìm thấy ở Tân Phú

01/01/2021, 08:25 GMT+07:00

Liên quan đến công tác truy xét xung quanh nhóm nhập cảnh trái phép có bệnh nhân 1440, tối 31/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết người phụ nữ thứ 3 vượt biên về Việt Nam cùng nhóm này đã được tìm thấy tại quận Tân Phú.

Ngay trong đêm giao thừa, một khu vực quận Tân Phú đã được cơ quan chức năng lập hàng rào phong tỏa, phun thuốc khử trùng để đảm bảo không có virus phát tán.

 
Một khu vực tại quận Tân Phú được phong tỏa ngay trong đêm giao thừa (Ảnh: Tuổi trẻ)
Một khu vực tại quận Tân Phú được phong tỏa ngay trong đêm giao thừa (Ảnh: Tuổi trẻ)

>> Đọc thêm: Ca Covid-19 ở quận 9: Tiếp xúc nhiều người trong xưởng đúc đồng

Tìm thấy người phụ nữ thứ 3 nhập cảnh "chui" cùng bệnh nhân 1440 ở quận Tân Phú

Trưa ngày 31/12, UBND tỉnh An Giang cho biết, sau quá trình tìm hiểu đã nắm được thông tin nhóm nhập cảnh "chui" cùng bệnh nhân 1440, ngoài 6 người đã tìm thấy còn có 3 người phụ nữ khác. Ngay lập tức lực lượng chức năng đã vào cuộc rà soát, tìm kiếm 3 người này và xác định được một người về Cà Mau, còn một người tự giác đến trung tâm y tế tại Tây Ninh khai báo.

Đến khuya ngày 31/12, người phụ nữ thứ 3 đã được cơ quan công an tìm thấy khi đang trú ở quận Tân Phú, TP.HCM. Hiện người này đã được đưa đến khu cách ly tập trung của quận và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, cơ quan y tế đang khẩn trương tiến hành truy vết những trường hợp có tiếp xúc gần với người này.

 
Trung tâm cách ly tập trung quận Tân Phú (Ảnh: Tanphu.hochiminhcity.gov)
Trung tâm cách ly tập trung quận Tân Phú (Ảnh: Tanphu.hochiminhcity.gov)

>> Xem thêm: BN1440 chi 50 triệu đồng nhập cảnh “chui” qua sông vào Việt Nam

Một khu vực tại quận Tân Phú được phong tỏa để phòng dịch

Theo thông tin từ báo Tuổi trẻ, đến 22h ngày 31/12, một đoạn đường Nguyễn Văn Vịnh, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú (từ trước Trường trung cấp Phương Nam) đã được dựng rào chắn, hạn chế người qua lại. Lực lượng chức năng cùng dân quân tự vệ có mặt tại khu vực để đảm bảo an ninh cũng như điều hướng phương tiện tại đoạn đường.

Được biết, trước đó, sau khi nhập cảnh trái phép cùng nhóm 6 người về đến Việt Nam, 3 người phụ nữ này đã tách ra, lên xe ông T.V.U. chở. Hiện ông U. đang cách ly tập trung tại huyện An Phú, An Giang và có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Khi đến gần cầu Cồn Tiên (xã Đa Phước, huyện An Phú) thì một người xuống xe, được một người tên Th. chở về Cà Mau. Người tên Th. hiện cũng đã được cách lý tại TP.Châu Đốc và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

 
Một đoạn đường Nguyễn Văn Vịnh, phường Hiệp Tân, quận Tân bị phong tỏa (Ảnh: Tuổi trẻ)
Một đoạn đường Nguyễn Văn Vịnh, phường Hiệp Tân, quận Tân bị phong tỏa (Ảnh: Tuổi trẻ)

>> Có thể bạn chưa biết: Phó Thủ tướng: "Không thể vì ngại cách ly mà gây họa cho đất nước"

Còn ông U. tiếp tục chạy đến Tân Hồng (Đồng Tháp), Tân Hưng (Long An). Trên đường đi có ghé một quán phở (không rõ tên) để ăn uống. Tuy nhiên, lúc này 2 phụ nữ còn lại không xuống xe. Sau đó, xe chạy lên TP.HCM. Một người phụ nữ xuống tại khu vực chợ An Đông, còn một người yêu cầu ông U. chở theo hướng dẫn của Google Map đến vị trí chợ An Đông khoảng 6km. 

Hiện nay, 2 người phụ nữ được tìm thấy trước đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Kết quả của người phụ nữ thứ 3 sẽ được cơ quan y tế thông báo ngay khi có xác nhận.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

MỘT NGƯỜI LÀ F1 CỦA BN1452 TẮT MÁY

Bệnh nhân 1452 là một trong những người đã nhập cảnh "chui" về Việt Nam cùng nhóm bệnh nhân 1440. Được biết, bệnh nhân 1452 đã lên xe khách của nhà xe H.V. sau khi vượt biên về nước. Trên chuyến xe này, cơ quan chức năng đã xác định được 4 người. Tuy nhiên chỉ có 3 hành khách hợp tác với lực lượng chức năng, còn một người đàn ông dù biết mình đang bị truy tìm nhưng đã tắt máy.

"Ông này tắt điện thoại luôn. Hôm qua điện được, nhưng biết mình truy tìm nên ông này tắt máy. Chúng tôi đang cho công an truy tìm quyết liệt. Nếu người này bị bệnh, lây dịch cho người khác, ngành chức năng sẽ xem xét xử lý hình sự ngay”, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết.

Xem thêm tại đây!