Giải cứu đội bóng Thái: Người thứ 10 được đưa ra khỏi hang

10/07/2018, 17:05 GMT+07:00

Theo báo cáo, thời tiết ngày hôm nay khá thuận lợi như hai ngày giải cứu trước đây. Trời có mưa vào tối qua nhưng không ảnh hưởng nhiều đến công tác giải cứu.

Một nhân chứng của Reuters cho biết họ trông thấy người thứ mười được đưa ra bằng cáng.


Lực lượng cứu hộ chuẩn bị phương tiện sơ tán một khi thành viên đội bóng được đưa ra khỏi hang. Ảnh: REUTERS
Lực lượng cứu hộ chuẩn bị phương tiện sơ tán một khi thành viên đội bóng được đưa ra khỏi hang. Ảnh: REUTERS

Một nhân chứng của Reuters cho biết họ trông thấy người thứ mười được đưa ra bằng cáng. Trước đó, cả Reuters, CNN, SCMP, Channel News Asia đồng loạt đưa tin cậu bé thứ 9 trong đội bóng đá Lợn Hoang mắc kẹt ở hang Tham Luang, tỉnh Chiang Mai, Thái lan đã được sơ tán khỏi hang.

CNN liên hệ hai nguồn tin từ hải quân Thái Lan và thành viên đội cứu hộ cho biết thông tin trên. Như vậy, còn ba cầu thủ và một HLV ở trong hang.

Trước đó, đội giải cứu dự tính sẽ đưa nốt 5 thành viên còn lại trong ngày hôm nay, ngày thứ 3 trong giải cứu thứ ba đội bóng nhí mắc kẹt trong hang động Tham Luang ngập nước.


Một số xe cứu thương vừa ra khỏi khu vực hang Tham Luang. Ảnh: AP
Một số xe cứu thương vừa ra khỏi khu vực hang Tham Luang. Ảnh: AP

Trong hai ngày trước, đã có 8/13 thành viên đội bóng được cứu ra ngoài. Thời gian giải cứu trong ngày thứ hai chỉ 9 tiếng, nhanh hơn ngày thứ nhất 2 tiếng. Căng thẳng, lo lắng về sự suôn sẻ của công tác giải cứu dường như đã giảm nhiều sau hai ngày thành công.

Theo báo cáo, thời tiết ngày hôm nay khá thuận lợi như hai ngày giải cứu trước đây. Trời có mưa vào tối qua nhưng không ảnh hưởng mấy đến công tác giải cứu.

Người đứng đầu lực lượng giải cứu, Narongsak Osottanakorn, cho biết chiến dịch cuối cùng khó khăn hơn lần trước vì họ phải đưa 5 chứ không phải 4 người ra ngoài. Ngoài ra, một bác sĩ và ba đặc nhiệm SEAL Thái Lan cũng sẽ đi cùng họ.