Phẫn nộ người thợ săn chỉ quan tâm con mồi mặc cho bầy chó săn rơi suốt vực sâu

25/11/2018, 15:00 GMT+07:00

Sự việc diễn ra ở khu vực làng Herreruela thuộc tỉnh Caceres, phía Tây Tây Ban Nha. Theo đó, một người leo núi phát hiện một người đàn ông đang ra lệnh cho đàn chó săn của mình vây hãm và dồn những con hươu hoang dã về phía vách đá cao.

Clip do một du khách leo núi phát hiện khi người đàn ông dù biết phía trước là bờ vực vẫn quyết ra lệnh cho đàn chó tiến về phía trước tấn công con hươu. Đàn chó trung thành chỉ biết nghe lệnh chủ mà không hề biết có thể sẽ không còn mạng sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Phẫn nộ người thợ săn chỉ quan tâm con mồi mặc cho bầy chó săn rơi suốt vực sâu

Đàn chó lao vào cấu xé và tiếp cận con mồi, nhìn đàn chó cứ mỗi lúc lại có vài ba con rơi xuống trông rất tội nghiệp. Cuối cùng, người thợ săn kết liễu con hươu bằng vài nhát dao, con hươu đau đớn hét lên và quẫy đạp kịch liệt. Điều này khiến thêm vài con chó rơi xuống vực nữa. Việc gì đến cũng đến, thế rồi con hươu cũng rơi xuống vực sau khi bị đàn chó và người đàn ông tấn công. Những người chứng kiến cảnh đó gọi người đàn ông là người không có nhân tính khi chỉ vì lợi ích cá nhân mà không quan tâm đến những người con vật trung thành của mình có nguy hiểm hay không. Chia sẻ với The Sun, các thợ săn lành nghề cho rằng lỗi không thực sự nằm ở người thợ săn kia. Hiện tượng này đã từng diễn ra nhiều lần trước đó và được gọi là “sự cố cô lập”, nguyên nhân xuất phát từ  bản năng tự nhiên của bầy chó.

Phẫn nộ người thợ săn chỉ quan tâm con mồi mặc cho bầy chó săn rơi suốt vực sâu

Phía lực lượng chức năng đã tiến hành truy tìm danh tính của người thợ săn. Các tổ chức bảo vệ động vật yêu cầu bắt giữ và xử phạt đối tượng này vì hành vi liều lĩnh, gây ra cái chết của hàng chục con vật. Dẫu vậy, vụ việc làm dấy lên làn sóng phản đối gay gắt trong giới bảo vệ động vật. Các cơ quan, tổ chức này đã lên tiếng yêu cầu chính quyền khu vực ban hành lệnh cấm sử dụng động vật trong săn bắn trên toàn quốc.