Thoát chết ở độ sâu 35m dưới đáy biển, người đàn ông "biến thành" thủy thủ Popeye ngoài đời thực

15/12/2018, 07:00 GMT+07:00

Phần thân trên to lớn như thủy thủ Popeye khiến người đàn ông Peru thu hút được sự chú ý của không ít người mỗi khi đi ra ngoài.

Theo đó, sự cố bất ngờ xảy đến với ông Alejandro Ramos, 56 tuổi, hiện đang sinh sống tại thành phố cảng Pisco, Peru vào khoảng 4 năm trước. Hôm đó, ông Ramos đang lặn sâu dưới biển để tìm sò thì bỗng một chiếc tàu chở hàng đi qua và không may cắt đứt ông dưỡng khí của ông.

Chia sẻ về khoảnh khắc kinh hoàng khi đó, ông bố hai con cho biết: "Khi tôi đang lặn ở độ sâu khoảng 35 m, một chiếc tàu đi qua và cắt đôi ống dưỡng khí của tôi. Khi ấy, tôi biết mình phải làm mọi cách để ngoi được lên mặt nước nhanh nhất có thể. Tôi nhanh tay cởi bỏ thắt lưng bằng chì của mình và lao lên mặt nước như một viên đạn. Thế nhưng khoảng cách 35 m là không hề đơn giản, nhất là khi mà bạn ở dưới biển. Tôi mất dần cảm giác. Cho tới khi ngoi được lên và mở mắt ra, tôi cảm thấy tất cả mọi thứ đều mờ mịt".


Một tai nạn trong khi lặn đã khiến cơ thể của ông Ramos bị biến dạng
Một tai nạn trong khi lặn đã khiến cơ thể của ông Ramos bị biến dạng

Sau lần đó, ông Ramos may mắn thoát chết, tuy nhiên cơ thể ông đã bị biến dạng một cách nghiêm trọng. Toàn bộ phần thân trên bị sưng to, nhất là ngực và cánh tay. Các bác sĩ chẩn đoán rằng Ramos có các bong bóng nitơ bị dính trong mô mỡ. Điều này khiến cho thợ lặn người Peru tăng tới 30 kg và thường bị đau ở ngực và hông. 

Ông Ramos cho hay: "Tôi cảm thấy chán nản và đã có lúc từng định đi tự tử. Tôi thậm chí còn đi mua một ít thuốc chuột để kết liễu cuộc đời mình, thế nhưng câu nói của con trai lại khiến tôi phải suy nghĩ lại: Bố định sẽ chết giống như một con chuột ư?"


Rất nhiều người tỏ ra tò mò khi nhìn thấy cơ thể của người thợ lặn
Rất nhiều người tỏ ra tò mò khi nhìn thấy cơ thể của người thợ lặn

Bà Mary, chị gái của người đàn ông cho biết thêm: "Nhiều người tỏ ra rất tò mò, đặc biệt là những đứa trẻ. Chúng thường đến xem và khi Ramos ngồi xuống, chúng sẽ vây quanh, chạm vào cánh tay cơ bắp của em tôi rồi thì thầm với nhau: "Trông cứ như thủy thủ Popeye ấy nhỉ".

Mới đây, ông Ramos đã tới Bệnh viện Hải quân tại thủ đô Lima và gặp bác sĩ Raul Aguado, một chuyên gia y học về áp suất và chữa bệnh dưới nước. Ông thường xuyên chữa trị cho các bệnh nhân gặp tai nạn khi lặn. Tai nạn thường gặp nhất được gọi là "the Bends", khi mà thợ lặn ngoi lên mặt nước quá nhanh khiến cho nitơ không thể nào thoát kịp ra ngoài cơ thể. Khi đó, khí gas sẽ biến đổi và được giải phóng dưới dạng các bong bóng. Những bong bóng này có thể chặn các mạch máu, mắc kẹt bên trong các khớp khiến người bệnh nhân bị sưng phồng và đau nhức khó chịu.


Các bác sĩ tại Bệnh viện Hải quân cho biết trường hợp của ông Ramos vẫn có thể chữa trị được 
Các bác sĩ tại Bệnh viện Hải quân cho biết trường hợp của ông Ramos vẫn có thể chữa trị được 

Sau khi tiến hành đo, các bác sĩ cho biết cánh tay của Ramos có kích thước 74 cm, trong khi ngực ông có kích thước là 135 cm. Tiến hành kiểm tra máu và mô của người thợ lặn, bác sĩ xác nhận rằng người đàn ông 56 tuổi có các bong bóng nitơ ở trong mô mỡ.

Ông Ramos sẽ được chữa trị bằng cách tái tạo và phẫu thuật thẩm mỹ để cắt bỏ các mô có bong bóng nitơ. Chia sẻ cảm xúc của bản thân khi nghe thấy tin mừng này, người đàn ông nói: "Tôi thấy thật may mắn khi vẫn còn có cách để cứu vãn tình thế. Một ngày không xa, các bạn sẽ lại thấy tôi quay trở lại với nghề lặn của mình".

Nguồn: The Sun