Đám tang Vân Quang Long ở Mỹ lúc dịch: sao Việt không thể đến viếng

03/01/2021, 09:15 GMT+07:00

Hàn Thái Tú cho biết, do tình hình dịch bệnh đang căng thẳng tại bang của Vân Quang Long đang sống và nơi diễn ra tang lễ nên nhiều bạn bè và sao Việt đã không thể đến viếng anh lần cuối.

 
Hàn Thái Tú phờ phạc trong tang lễ của bạn thân (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hàn Thái Tú phờ phạc trong tang lễ của bạn thân (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Sao Việt đầu tiên đáp chuyến bay sớm đến viếng tang lễ Vân Quang Long

Đám tang ảm đạm của Vân Quang Long ở Mỹ

Vân Quang Long qua đời vào ngày 29/12 tại Mỹ sau khi trải qua cơn đột quỵ. Lễ tang được tổ chức từ 11h ngày 2/1 đến 21h ngày 3/1 (giờ Mỹ) tại nhà quàn Kutis Funeral Home, thành phố Sant Louis. Sau đó, linh cữu được đưa đi hỏa táng vào ngày 4/1. Ngày (1/1) vừa qua, lễ tang và tưởng niệm của nam ca sĩ bạc mệnh cũng được diễn ra ở chùa Giác Ngộ tại quê nhà.

Hàn Thái Tú cho biết, vì ý nguyện của bố mẹ của nam ca sĩ là muốn mang tro cốt của Vân Quang Long về nên mọi người đều làm đúng những gì gia đình muốn. "Tình cũ" của MC Cát Tường còn kể rằng, lúc sinh thời nam ca sĩ hay tâm sự với mình là muốn làm có tiền để xây lại nhà, khuôn viên để bạn bè từ Mỹ về Việt Nam có chỗ chơi, chỗ nghĩ nhưng mà giờ không thực hiện được rồi.

 
Hàn Thái Tú là bạn chí cốt đã đứng ra lo liệu mọi thứ chu toàn cho đám tang của Vân Quang Long (Ảnh: chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hàn Thái Tú là bạn chí cốt đã đứng ra lo liệu mọi thứ chu toàn cho đám tang của Vân Quang Long (Ảnh: chụp màn hình)

Anh rể của Vân Quang Long cũng xin cám ơn bạn bè đã lo hậu sự cho Vân Quang Long, do tang lễ diễn ra trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến căng thẳng nên nhà quàn chỉ cho chứa tối đa 25 người nên bạn bè thông cảm chia lượt nhau đến viếng và phải mang khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn.

Một người chị thân thiết cũng nghẹn ngào kể, Vân Quang Long có nhiều gánh nặng nên phải làm thêm rất nhiều việc. Trong tuần đi làm thêm về xây dựng để có tiền gửi về cho gia đình, cuối tuần vẫn đi hát đều đều.

 
"Anh rất siêng năng và không từ chối bất kì công việc nào miễn sao làm có tiền để gửi về Việt Nam giúp gia đình. anh không quản trời nắng, trời gió, trời tuyết", người này vừa nói, vừa khóc. (Ảnh chụp màn hình). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Anh rất siêng năng và không từ chối bất kì công việc nào miễn sao làm có tiền để gửi về Việt Nam giúp gia đình. anh không quản trời nắng, trời gió, trời tuyết", người này vừa nói, vừa khóc. (Ảnh chụp màn hình).

>>> Xem thêm: Thanh Thảo hé lộ góc khuất nghệ sĩ Việt ở Mỹ khi Vân Quang Long mất

Sao Việt xin lỗi vì không thể đến viếng Vân Quang Long

Cựu thành viên của nhóm nhạc 1088 là Nhật Tinh Anh tiếc thương: "Hiển ơi, ấm áp rồi nhé thằng quỷ Mèo Tom. Mong mày hiểu và thương mọi người vì dịch bệnh căng thẳng và ai cũng có người lớn tuổi, trẻ nhỏ trong nhà".

 
Dù ở Mỹ nhưng Nhật Tinh Anh không thể đến viếng Vân Quang Long (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù ở Mỹ nhưng Nhật Tinh Anh không thể đến viếng Vân Quang Long (Ảnh chụp màn hình)

Vì có con nhỏ nên ca sĩ Thanh Thảo, nhạc sĩ Hoài Phương không để đến viếng Vân Quang Long. Nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền không thể đến nhưng cũng dành lời tiễn đưa cho đàn em: "Em và tôi hát khác dòng nhạc và khi em trở thành ngôi sao của làng giải trí Việt thì tôi đã định cư ở Mỹ. Tôi không qua lại giao tiếp với em nhiều, nhưng đi hát show chung bên Mỹ thì vẫn gặp nhau khá nhiều. Em thẳng tánh dễ thương và khi vẫn hát xong mà tụ hội nhóm sương sương nhậu là em dễ thương lắm lắm luôn đó. Tôi chỉ nhớ nhất em gặp tôi là nói "em thích hát Cải Lương". Thương tiếc và thành tâm chia buồn đến gia đình em Vân Quang Long".

>>> Xem thêm: Cả Vbiz đau xót, khóc hết nước mắt khi Vân Quang Long qua đời ở Mỹ

Trước đó, ca sĩ Hà Phương cũng đánh tiếng về việc tài trợ chi phí để mang linh cữu của anh về nước nhưng gia đình của nam ca sĩ bạc mệnh chỉ muốn đem tro cốt nên việc này đã không thể thực hiện được.

MẸ VÂN QUANG LONG: "KHÔNG CÓ NỖI ĐAU NÀO BẰNG NỖI ĐAU ĐẦU BẠC TIỄN ĐẦU XONG"

Tại buổi lễ cầu siêu, mẹ nam ca sĩ không kìm được nước mắt mà có những chia sẻ khiến mọi người không kiềm được cảm xúc: "Con ra đi quá sớm. Còn nhiều ước mơ, hoài bão, con chưa thực hiện được. Ngày nào con cũng điện về nói chuyện với mẹ. Bây giờ, đêm khuya cầm điện thoại, tôi trò chuyện với ai bây giờ? Không có nỗi đau nào bằng nỗi đau người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh. Gia đình rất muốn đưa thi hài của con về, nhưng trong tình hình dịch bệnh nên phải chọn cách nhận tro cốt của con. Cát bụi lại trở về cát bụi. Thành kính và biết ơn sâu sắc tình cảm của mọi người".

Cũng trong lễ tang, bố Vân Quang Long đã chia sẻ về lời trăn trối cuối đời của con trai mình được cậu Tâm - người cậu ở Mỹ của Vân Quang Long truyền đạt lại: "Con thường xuyên gọi về với bố mẹ, bố mẹ luôn canh cánh trong lòng vì không thể chăm sóc con được. Qua lời kể của cậu Tâm, trước khi mất con đã có những lời nói rất buồn: "Con đã làm khó vợ con (Lê Vân) hơn 20 năm, bây giờ con nhớ vợ con quá mà không làm gì được", không ngờ đây là lời trăn trối cuối cùng của con trai tôi trước khi qua đời". Xem thêm thông tin đám tang của Vân Quang Long tại đây.