Sự thật kinh hoàng được hé lộ sau khi người thân liên tục nhận tin nhắn từ cô gái đã chết

20/01/2019, 07:00 GMT+07:00

Nhiều tháng sau đó, do không biết được tin tức gì của em gái nên anh trai của Chun đã bay tới Hong Kong và báo cáo với cảnh sát về sự mất tích của em mình.

Chỉ vì mâu thuẫn với nạn nhân mà người đàn ông đã ra tay sát hại nhân tình của mình, sau đó nhắn tin cho bạn bè cô để lừa họ rằng cô vẫn còn sống.

Được biết, Chan Chan Man-sum là giám đốc tài chính của một công ty có trụ sở tại Central, Hồng Koong, Trung Quốc. Không chỉ có sự nghiệp thành đạt mà người đàn ông còn có một gia đình với vợ và con rất hạnh phúc. Tuy nhiên, trong một lần tới hộp đêm vào năm 2007, Chan quen cô gái tên Chun Ka-Yee.

Chun là nhân viên làm việc tại hộp đêm, cô quê gốc ở Tứ Xuyên, tuy nhiên đã sang định cư tại Hong Kong từ năm 2006. Khi 2 người gặp gỡ nhau, Chun đã ly hôn với chồng cũ. Nhờ cuộc gặp gỡ này mà Chan và Chun bắt đầu có mối quan hệ ngoài luồng với nhau.

Tới năm 2010, Chan đã đồng ý thanh toán khoản tiền mua nhà cho Chun trị giá tới 1,5 triệu đô la Hong Kong, và chìa khóa của căn nhà do cả 2 người nắm giữ. Mối quan hệ bồ bịch này diễn ra êm đẹp cho tới tháng 7/2011, khi vợ của Chan bắt đầu phát hiện ra chuyện ngoại tỉnh của hai người. Tuy nhiên, người đàn ông sau đó đã chọn chấm dứt với cô bồ vì không muốn ly hôn và làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng tới đứa con. 


Nghi phạm ra tay giết cô nhân tình một cách tàn độc 
Nghi phạm ra tay giết cô nhân tình một cách tàn độc 

Cô Chun được nhìn thấy còn sống lần cuối cùng là vào ngày 5/10/2011. Trước đó, cô đã có chuyến về thăm nhà ở Tứ Xuyên. Sau đó, chuyên gia tâm lý của cô gái cũng như một người bạn của cô nhận được tin nhắn từ số điện thoại của Chun, thông báo rằng cô sẽ ở lại Tứ Xuyên một thời gian. Tất cả mọi người đều tin đó là sự thật mà không hề hay biết rằng Chun đã mất tích.

Nhiều tháng sau đó, do không biết được tin tức gì của em gái nên anh trai của Chun đã bay tới Hong Kong và báo cáo với cảnh sát về sự mất tích của em mình. Lúc này, cảnh sát mới vào cuộc để điều tra về sự mất tích bí ẩn của cô gái.

Qua trích xuất camera an ninh, cơ quan điều tra phát hiện ra Chan là người ra vào căn hộ chung cư mà Chun sống sau thời điểm người ta thấy cô còn sống. Các nhân viên điều tra cũng phát hiện ra rằng người đàn ông này đã từng tới một cửa hàng tiện lợi để mua găng tay cùng với chất khử mùi trước khi quay trở lại căn hộ. 

Đồng thời, hình ảnh camera ghi lại cho thấy Chan mang theo một túi nilong chứa gì đó ra khỏi tòa nhà vào sáng hôm sau khi đi làm, cùng với đó là đẩy một chiếc xe có túi nilon đen buộc kín ra khỏi tòa chung cư. Thậm chí, sau khi sự việc này xảy ra, người đàn ông còn thuê cả thợ tới để cải tạo, sửa chữa lại căn hộ nhằm che dấu mọi dấu vết.

Nhờ vào những hình ảnh camera an ninh ghi lại được mà Chan đã bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó. Đồng thời, cơ quan điều tra cũng phát hiện ra rằng những tin nhắn mà bạn bè của Chun nhận được trước đó đều do người đàn ông tự lấy điện thoại của nạn nhân gửi đi.


Mặc dù đã biến mất nhiều tháng nhưng người thân và bạn bè vẫn nhận được tin nhắn của cô gái 
Mặc dù đã biến mất nhiều tháng nhưng người thân và bạn bè vẫn nhận được tin nhắn của cô gái 

Trong phiên tòa xét xử được mở năm 2017, Chan đã thừa nhận nguyên nhân giết chết nạn nhân Chun xuất phát từ việc họ xảy ra mâu thuẫn trong chuyện chấm dứt quan hệ giữa 2 người. Người đàn ông cũng khai nhận rằng thi thể của nạn nhân không được tìm thấy là do anh ta đã vứt xác vào túi nilon và phi tang ở một xe đẩy rác. Còn những tin nhắn gửi tới bạn bè của nạn nhân cũng do một tay anh ta "đạo diễn".

Điều này trái ngược hoàn toàn với những gì mà tên sát nhân đã khai trong phiên tòa diễn ra hồi năm 2015. Tại phiên tòa khi đó, Chan cho hay anh ta hoàn toàn không biết nhân tình của mình ở đâu sau khi hai người chấm dứt quan hệ tình cảm.

Nói về động cơ phủ nhận tội ác của bản thân, Chan cho biết bản thân muốn che giấu hành vi giết người, không nhận tội vì không muốn vợ chồng phải ly hôn và gia đình bị tan vỡ. Tuy nhiên, tới năm 2016 thì vợ anh ra đã quyết định gửi đơn ly hôn ra tòa nên anh ta không còn gì phải che dấu nữa. Cuối cùng, bị cáo đã phải lĩnh án tù chung thân sau những tội ác mà anh gây ra với cô nhân tình.

Nguồn: SCMP 

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!