Vụ cô giáo mang thai 7 tháng nhảy cầu tự tử: Người thân gào khóc trước sự dại dột của nữ giáo viên

20/07/2018, 08:34 GMT+07:00

Lực lượng chức năng đã vớt được thi thể chị Th. đưa lên bờ. Chứng kiến sự việc nhiều người thân nạn nhân gào khóc thảm thiết.

Hơn một ngày qua, vụ việc nữ giáo viên cấp 3 để lại 2 lá thư, xe máy trên cầu Hiệp Thượng, xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương rồi nhảy xuống sông tự tử khiến dư luận vô cùng xôn xao.

Nạn nhân được xác định là chị Ngô Thị Thu Th. (SN 1993, nguyên quán tại xã Bạch Đằng), hiện đang sinh sống cùng chồng tại xã Thất Hùng (cùng huyện Kinh Môn). Chị Th. là giáo viên trường THPT Kinh Môn 2 và đang mang thai.


Rất đông người dân có mặt theo dõi lực lượng chức năng tiến hành đưa thi thể cô giáo nhảy cầu tự tử lên bờ
Rất đông người dân có mặt theo dõi lực lượng chức năng tiến hành đưa thi thể cô giáo nhảy cầu tự tử lên bờ

Đến 21h45 đêm ngày 17/7, lực lượng chức năng đã vớt được thi thể chị Th. đưa lên bờ. Vị trí tìm thấy nạn nhân cách cầu không xa. Chứng kiến sự việc nhiều người thân nạn nhân gào khóc thảm thiết, ai cũng đau xót cho nữ giáo viên dại dột tìm đến cái chết.

Chia sẻ về cuộc sống của chị Th. cùng chồng, anh Phạm Văn Thường (SN 1982, cậu ruột nạn nhân) cho biết: "Đã có lần cháu tôi ôm đồ bỏ về nhà cha mẹ đẻ, bởi cuộc sống bên nhà chồng không được êm ấm. Hai đứa yêu nhau rồi cưới chứ không ai can thiệp".

"Trước đây cháu tôi làm giáo viên hợp đồng, dạy toán - tin ở trường THPT Kinh Môn 2. Tuy nhiên vì lương thấp cộng với chuyện có thai, nhà chồng đã bảo cháu nghỉ dạy ở nhà làm nông, Th. cũng thuận lòng", anh Thường chia sẻ thêm.


Bức thư tuyệt mệnh của cô giáo
Bức thư tuyệt mệnh của cô giáo

Theo anh Thường, có thể ở nhà làm nông trồng hành tỏi không thông thạo nên Th. cảm thấy áp lực :

"Hồi có bầu được khoảng 3 tháng cháu đã ôm đồ về nhà cha mẹ một lần, bảo rằng mẹ chồng hay la mắng, tuy nhiên sau đó gia đình đã khuyên giải để cháu quay về. Cách đây vài tháng, bố mẹ chồng cháu cũng cho cả 2 ra ở riêng. Vì nghỉ làm, lại bầu bì nên Th. không có khoản thu nhập nào cả, hoàn toàn dựa vào chồng", anh Thường nói.

Khi biết được những tâm sự của Th. như vậy, gia đình cũng động viên an ủi. Trước khi xảy ra sự việc, Th. có về nhà khóc và kể về cuộc sống khó khăn. Bố mẹ Th. cũng đã bàn nhau đưa chị Th. về nhưng chưa kịp làm thì đã xảy ra chuyện.

Sự việc chị Th. tự tử khiến mọi người rất đau lòng, bố mẹ và chồng nạn nhân đều buồn bã trước sự việc trên. Gia đình nạn nhân cho rằng có thể vì quá áp lực trong cuộc sống, lại đang thai nghén nên nạn nhân bị trầm cảm, sinh ra nghĩ quẩn.

Chia sẻ với chúng tôi, chú của người chồng nạn nhân cho biết, chị Th. về làm dâu từ tháng 11 năm ngoái, đang mang bầu con trai, dự kiến tháng 8 sẽ sinh.

"Cháu nói với chồng ra chợ mua rau nhưng đi mãi không về rồi xảy ra sự việc như vậy. Chúng tôi cũng không biết lý do gì dẫn đến cháu có hành động như vậy. Tôi thừa nhận gia đình làm nông vất vả, thức khuya dậy sớm, nhưng đã cho hai cháu ra ở riêng rồi, không ép buộc gì trong chuyện làm ăn cả", người chú này cho biết.


Người nhà tổ chức tang lễ
Người nhà tổ chức tang lễ

Về sự việc này, lãnh đạo UBND xã Bạch Đằng cho biết, ở địa phương chị Th. là con cả trong gia đình có ba chị em. Hai bố mẹ chị này làm nông nghiệp nhưng có thu nhập khá, kinh tế gia đình ổn định.

“Ngay từ ngày còn bé, chị Th. đã rất ngoan hiền, lễ phép. Khi lớn lên đi học ngành sư phạm và làm giáo viên. Ở địa phương, chị Th. được mọi người rất quý mến…”, vị lãnh đạo xã Bạch Đằng chia sẻ.

Được biết, gia đình nhà chồng nạn nhân cũng có mặt để lo hậu sự cho nạn nhân. Hai bên gia đình không ai đổ lỗi cho bên nào, sự việc đau lòng đã xảy ra và giờ người thân chỉ mong nạn nhân được ra đi thanh thản.