Người thân cô gái bị hại bằng xyanua khóc nức nở tại tòa

19/06/2020, 18:50 GMT+07:00

Sáng nay (19/6), TAND tỉnh Thái Bình đã tiến hành mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án dùng xyanua bỏ vào trà sữa để đầu độc chị gái.

Được biết, bị cáo L.T.K.T (26 tuổi, trú tại xã Vũ Qúy, huyện Kiến Xương) và nạn nhân xấu số là chị  N. T. H (29 tuổi, trú tại phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình). 

 
Mẹ của nạn nhân ôm di ảnh khóc nức nở tại phiên tòa. (Ảnh: Lao Động)
Mẹ của nạn nhân ôm di ảnh khóc nức nở tại phiên tòa. (Ảnh: Lao Động)

Người thân nạn nhân ôm di ảnh khóc tại phiên tòa

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, tại sân TAND tỉnh Thái Bình, người thân của chị N.T.H. (nữ điều dưỡng xấu số tử vong do uống phải ly trà sữa có chất độc xyanua) đã ôm di ảnh nạn nhân xuất hiện từ khá sớm. Những hình ảnh đầy đau thương của một gia đình nhỏ đầy hạnh phúc nay lại thiếu đi một người khiến không ít người phải chạnh lòng. 

 
Người nhà của nạn nhân xuất hiện tại phiên tòa sáng nay (19/6). (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Người nhà của nạn nhân xuất hiện tại phiên tòa sáng nay (19/6). (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trong phòng xử án, tiếng nấc nghẹn của người nhà nạn nhân khiến bầu không khí càng trở nên đau thương. Người thân của nạn nhân bày tỏ mong muốn tòa xét xử thật nghiêm minh, đòi lại công bằng và gia đình của bị cáo cần phải có trách nhiệm với các con của N.T.H.

 
Người nhà của nạn nhân đau lòng cúi gục xuống bàn. (Ảnh: Xã Luận)
Người nhà của nạn nhân đau lòng cúi gục xuống bàn. (Ảnh: Xã Luận)

>>> Xem thêm: Thủ phạm đầu độc bạn thân khuyên chia tay cười vui vẻ trước tòa

Phiên tòa tạm hoãn vì bị cáo vắng mặt

Vào lúc 8h sáng 19/6, chủ tọa phiên tòa tuyên bố phiên xét xử bắt đầu dù không có sự xuất hiện của bị cáo L.T.K.T. Đại diện cơ quan công an đưa ra lời giải thích trước HĐXX lý do bị cáo không xuất hiện là vì sức khỏe yếu. 

 
Mọi người xuất hiện tại phiên tòa khá đông. (Ảnh: Lao Động)
Mọi người xuất hiện tại phiên tòa khá đông. (Ảnh: Lao Động)

Bên cạnh đó, cán bộ y tế ở trại giam cũng cho biết bị cáo L.T.K.T hiện không đủ sức để tham dự phiên tòa vào sáng nay (19/6). Phiên tòa không có sự xuất hiện của bị cáo, thế nên HĐXX quyết định hoãn lại, dự kiến phiên xét xử mới sẽ được mở lại vào 17/7/2020.

 
Bị cáo L.T.K.T không thể xuất hiện tại phiên tòa vì sức khỏe yếu. (Ảnh: Báo Pháp Luật)
Bị cáo L.T.K.T không thể xuất hiện tại phiên tòa vì sức khỏe yếu. (Ảnh: Báo Pháp Luật)

>>> Xem thêm: Phẫn nộ hình ảnh chú chó bị trộm đầu độc, rớt nước mắt vĩnh biệt chủ

Vụ việc đầu độc chị gái bằng xyanua gây xôn xao dư luận trong thời gian dài

Thông tin về vụ việc đầu độc chị gái bằng chất xyanua diễn ra từ cuối năm 2019. Theo như điều tra ban đầu của cơ quan chức năng thì trường hợp nữ điều dưỡng N.T.H qua đời do uống phải ly trà sữa có chất độc xyanua do bị cáo T. pha chế. Cụ thể, T. là em họ của chị Đ.T.H.Y. (30 tuổi, đồng nghiệp với nạn nhân N.T.H.), có qua lại tình cảm với chồng của chị Y. từ đầu năm 2019, tuy nhiên đến tháng 10/2019, chồng của chị Y. nhận ra sai lầm và muốn chấm dứt mối quan hệ này.

L.T.K.T đau buồn và nảy sinh ý định đầu độc chị Y. Bị cáo đã mua xyanua về cho vào trà sữa và mang đến bệnh viện gửi tặng chị Y. để cảm ơn. Tuy nhiên, không may, đồng nghiệp của chị Y. là nạn nhân N.T.H. uống phải ly trà sữa có chất độc do L.T.K.T. gửi đến và đã tử vong ngay sau đó. Cho đến thời điểm hiện tại, dư luận vẫn không khỏi xôn xao về vụ việc này và mong chờ kết quả thích đáng từ pháp luật đối với bị cáo L.T.K.T. 

 
Hình ảnh người mẹ của cô gái xấu số khóc xấu số khiến ai cũng phải chạnh lòng. (Ảnh: Lao Động)
Hình ảnh người mẹ của cô gái xấu số khóc xấu số khiến ai cũng phải chạnh lòng. (Ảnh: Lao Động)

"Nhìn thấy người nhà nạn nhân ôm di ảnh khóc, đau lòng quá".

"Xót xa quá, tội nghiệp người bị hại".

"Nhìn bầy con thơ mà tội nghiệp quá, vắng bóng mẹ".

>>> Xem thêm: Bọt trắng chứa chất "kịch độc" xyanua tràn lan ở kênh rạch tại Tây Ninh

Ở bên ngoài phòng xét xử, anh trai người bị hại là chị N.T.H chia sẻ, sự việc xảy ra khiến gia đình rất bức xúc, vì H. có đến 3 người con còn khá nhỏ tuổi; mẹ ruột lại có sức khỏe khá yếu, thường ốm đau nên không thể chăm sóc cho con cháu nhiều. Bạn nghĩ như thế nào về sự việc trên? Cho chúng mình biết ý kiến với nha. 

Một vài thông tin về chất xyanua - rất nguy hiểm đến tính mạng nếu hít hoặc ăn 

Theo như chia sẻ từ PGS.TS. Trần Hồng Côn - Khoa Hóa (Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) thì xyanua là loại chất kịch độc rất có hại, nếu hít hoặc ăn phải xyanua (dù hàm lượng ít) có thể sẽ gây thương vong. 

Khi bị trúng độc xyanua khoảng vài phút, nạn nhân sẽ xuất hiện một số triệu chứng, tuy nhiên nếu không được cấp cứu kịp thời, rất có thể sẽ tử vong. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY