Người thân Hồ Văn Cường: Ba mẹ cháu giờ khổ hơn người làm phụ hồ ở quê

13:25 12/06/2021

Hồ Văn Cường xuất thân từ một gia đình nghèo khó tại Tiền Giang, cậu đoạt giải Quán quân Vietnam Idol Kids vào tháng 7/2016. Thế nhưng sau 5 năm, dân mạng bất ngờ "đào" lại loạt ảnh căn nhà đơn sơ của cậu ở quê. Mới đây nhất, người thân của nam ca sĩ có những tâm sự đầy xúc động về căn nhà cấp 4 của gia đình Hồ Văn Cường.

Cuộc sống của Hồ Văn Cường đã thay đổi thế nào từ khi làm con nuôi Phi Nhung, cứ nhìn căn nhà cấp 4 năm xưa là biết! - Ảnh 5.
Gia đình Hồ Văn Cường khi anh chưa đăng quang cuộc thi âm nhạc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bà Hồ Thị Mươi (48 tuổi) - cô út của Hồ Văn Cường đang sinh sống tại quê nhà Gò Công Tây, Tiền Giang, đã có một số trải lòng cùng Zing. Bà cho biết căn nhà dưới quê của Cường đã bỏ hoang khá lâu, cỏ mọc um tùm, rắn rết bò vào nhà. Mỗi năm, gia đình Cường về thăm nhà một lần vào 29 Tết, sau đó lại vội vã trở lại TP. Hồ Chí Minh để nam ca sĩ chạy show.

ho van cuong va phi nhung anh 7
Bà Hồ Thị Mươi. (Ảnh: Zing)

Cuộc sống của Hồ Văn Cường đã thay đổi thế nào từ khi làm con nuôi Phi Nhung, cứ nhìn căn nhà cấp 4 năm xưa là biết! - Ảnh 4.
Căn nhà đã khá cũ kỹ và xuống cấp. (Ảnh: Hóng Express)

Có thể thấy, đây là căn nhà cấp 4 khá cũ, nằm lọt thỏm trong vùng trũng, xung quanh toàn cỏ dại. Bà Mươi tâm sự rằng những nhà xung quanh đây đều khang trang nhưng chỉ còn lại duy nhất nhà của cha Cường là vẫn còn xập xệ. Bà nói: "Mỗi lần cậu Mười (cha Cường) gọi về cũng hỏi han sức khỏe, chuyện gieo cấy lúa chứ không đả động gì đến việc xây nhà. Có lần, tôi khuyên cậu bỏ vài ba chục triệu để đổ đất, xây hàng rào nhưng cha Cường nói chưa có tiền".

Cuộc sống của Hồ Văn Cường đã thay đổi thế nào từ khi làm con nuôi Phi Nhung, cứ nhìn căn nhà cấp 4 năm xưa là biết! - Ảnh 2.
Hiện tại căn nhà của gia đình Hồ Văn Cường ở Tiền Giang xuống cấp trầm trọng. (Ảnh: Hóng Express)

Lần gần nhất cả gia đình Hồ Văn Cường về thăm quê là đầu năm 2020 và ở lại hơn 1 tháng. Theo lời bà Mươi, nam ca sĩ vẫn là cậu bé vui vẻ như xưa, ôm lấy bà hỏi han và còn hát tặng mọi người vài ca khúc. "Cháu cũng ít tâm sự cuộc sống ở trên TP.HCM. Tôi có hỏi thăm chuyện học hành, sống chung với mẹ nuôi Phi Nhung ra sao, cháu bảo vẫn bình thường. Tôi cũng ngại hỏi mấy chuyện đời tư hay tiền bạc khi đi hát… Cháu có kể thì mình nghe nhưng nó khá kín tiếng", bà bộc bạch.

 
Căn nhà này hiện đang bỏ hoang vì không ai ở. (Ảnh: Facebook) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Căn nhà này hiện đang bỏ hoang vì không ai ở. (Ảnh: Facebook)

Cha của Cường thì thường xuyên về thăm quê hơn, nhưng ở lại không bao lâu cũng nhanh chóng quay lại thành phố. Bà Mươi kể rằng có nhiều người hỏi sao bao năm rồi mà gia đình Hồ Văn Cường vẫn chẳng có gì thay đổi, trong khi có nhiều người lên TP. Hồ Chí Minh làm việc đều béo tốt, trắng trẻo. Cô của Cường chia sẻ: "Bà con làng xóm ở đây còn hỏi: ‘Sao vợ chồng thằng Mười nó đi làm trên thành phố mà giờ không bằng mấy người làm phụ hồ dưới quê vậy?’. Cậu Mười còn không có xe máy để chạy".

Xây nhà dưới quê với số tiền thưởng hơn 200 triệu thì cũng được, nhưng tương lai của Hồ Văn Cường sẽ ra sao? - Ảnh 5.
 Gia đình cậu đã dọn lên Sài Gòn sinh sống cùng với ca sĩ Phi Nhung để tiện cho con trai học tập, làm việc. (Ảnh: FBNV)

Bên cạnh đó, bà Hồ Thị Lắm (68 tuổi) – chị gái thứ tư trong gia đình nhưng sống khá xa nhà Cường cũng chia sẻ rằng mỗi lần có dịp đi qua ngôi nhà của gia đình Hồ Văn Cường đều cảm thấy xót xa, thương cảm. "Không hiểu sao cả nhà đi lên thành phố làm nhiều năm, cháu Cường cũng đi hát có tiền mà nhà ở quê bỏ trống vậy, không tu sửa gì. Ở quê, có khoảng 500 triệu đồng là xây được nhà khang trang rồi. Ngày rằm, giỗ chạp, lễ Tết cũng phải nhang khói cho ông bà. Đằng này, nhà cứ đóng cửa triền miên cả năm, nghĩ mà buồn", bà Lắm buồn bã.

Chưa hết, cách đây 3 tuần, khi anh Mười gọi điện về hỏi thăm chị gái, bà Lắm có nhắc về chuyện sửa sang căn nhà cũ kỹ đã hơn 30 năm này thì cha Cường thành thật cho biết anh cũng cố gắng lắm nhưng chưa đủ tiền và để từ từ rồi tính sau.

ho van cuong va phi nhung anh 8
Bà Lắm buồn bã mỗi khi nhìn căn nhà dưới quê của Hồ Văn Cường. (Ảnh: Zing)

Có thể thấy, người thân vô cùng thương cảm cho hoàn cảnh khó khăn của gia đình Hồ Văn Cường. Bà Lắm chia sẻ rằng mong muốn lớn nhất là cuộc sống của gia đình Cường thay đổi và ấm no hơn.

Cùng cập nhật những tin tức về chuyện sao Việt tại YAN nhé!

HỒ VĂN CƯỜNG TIẾT LỘ KHÔNG MUỐN TỰ GIỮ TIỀN CÁT-XÊ

Theo đó, Hồ Văn Cường từng chia sẻ với Thanhnien.vn rằng: "Việc cát-xê đi hát thì em cũng không muốn biết. Em chỉ lo đi học với đi hát thôi, chứ mấy chuyện đó nhức đầu lắm. Vì vậy, em không có nhu cầu để biết. Khi đi hát, tiền cát-xê của em sẽ được quản lý nhận và bỏ vào thẻ.

Hiện tại, mẹ Nhung đã lo lắng cho em rồi nên không muốn để mẹ tốn thêm. Em hạn chế sử dụng những cái linh tinh. Trong trường, em may mắn khi được hỗ trợ học phí, chỉ có tiền lặt vặt thôi. Nếu em cần thì em sẽ mở lời và mẹ cho. Em không giữ tiền riêng cho mình vì chưa đủ tuổi."

Có thể thấy giọng ca trẻ vẫn chưa mấy quan tâm về cát-xê của bản thân và việc quản lý tiền. Đơn giản Hồ Văn Cường chỉ biết mẹ Phi Nhung đang nuôi dưỡng và cần mọi sự hỗ trợ đều có thể lên tiếng xin nữ ca sĩ.

Xem thêm TẠI ĐÂY!