Thót tim cảnh tài xế taxi ngủ gật "ngon lành" suốt gần 1 phút trong khi đang lái xe tốc độ cao

01/08/2018, 07:00 GMT+07:00

Mới đây, cư dân mạng đã được một phen thót tim khi xem đoạn video ghi lại cảnh một người tài xế taxi tại Trung Quốc đã ngủ gật gần 1 phút đồng hồ khi xe vẫn đang chạy với tốc độ cao trên đường.

Được biết, tình huống nguy hiểm trên xảy ra tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vào hôm 27/7 vừa qua. Theo dữ liệu được camera hành trình ghi lại thì chiếc xe đang chạy ở tốc độ hơn 50 km/h khi người tài xế "vô tình chợp mắt".

Trong đoạn clip, nam tài xế vẫn để cả 2 tay trên vô-lăng xe, tuy nhiên đầu đã tựa hẳn vào lưng ghế và chìm vào giấc ngủ chỉ vài giây sau đó. Chiếc xe cứ bon bon chạy trên đường gần 1 phút đồng hồ cho tới khi đâm vào bên đường và nảy lên. Chỉ đến lúc này, tài xế mới giật mình bật dậy và đạp phanh xe. Rất may là không có va chạm nào xảy ra với các xe khác trên đường và "nhân vật chính" vẫn bình an vô sự.


Người tài xế ngủ "ngon lành" khi đang lái xe
Người tài xế ngủ "ngon lành" khi đang lái xe


Và chỉ "tỉnh giấc" khi chiếc xe đâm vào bên đường
Và chỉ "tỉnh giấc" khi chiếc xe đâm vào bên đường

Hành động ngủ gật khi lái xe của tài xế taxi chỉ được phát hiện ra khi quản lý công ty taxi kiểm tra camera hành trình. Ngay sau đó, người đàn ông đã bị công ty taxi sa thải vì hành động gây nguy hiểm khi lái xe.


Người tài xế ngủ gật khi hai tay vẫn đặt trên vô-lăng
Người tài xế ngủ gật khi hai tay vẫn đặt trên vô-lăng

Ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, đoạn clip đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều tỏ ra rất bức xúc trước hành động của lái xe khi buồn ngủ mà vẫn cố tình lái xe. Tuy nhiên, một vài người khác lại cho rằng có thể do người này phải lái chuyến xe đường dài cả đêm nên mới không đủ tỉnh táo như vậy.


Cuối cùng, anh ta đã kịp thời tỉnh lại khi chiếc xe đâm vào bên đường và nảy lên
Cuối cùng, anh ta đã kịp thời tỉnh lại khi chiếc xe đâm vào bên đường và nảy lên

Một người đã để lại bình luận bên dưới đoạn clip: "Đã có không biết bao nhiêu vụ tai nạn thương tâm xảy ra do tài xế ngủ gật khi đang lái xe mà anh này vẫn không biết rút kinh nghiệm nhỉ".

Mới đây tại Việt Nam cũng đã xảy ra một vụ tai nạn thương tâm khiến cho 13 người tử vong khi đi đón dâu. Đau đớn hơn cả, gần như toàn bộ những người tử vong đều là họ hàng, người thân trong đó có cả chú rể. Nguyên nhân ban đầu được xác định do tài xế mệt mỏi và ngủ gật trong khi lái xe khiến cho chiếc xe lao sang làn đường bên kia, tông vào xe container ngược chiều.

Nguồn: Dailymail