Cuối cùng Sài Gòn đã chịu đổ mưa: Lội bì bõm, té ngã mà "thích quá", ngỡ đang dự lễ hội té nước chứ!

14:00 17/04/2019

Cơn mưa đầu mùa kéo dài 2 giờ vào sáng sớm nay đã khiến thời tiết Sài Gòn dễ chịu hơn và nhiều người dân thích thú. 

Tại khu vực Thảo Điền, quận 2, nhiều phương tiện di chuyển khó khăn do bị ngập sâu, nhiều xe máy bị chết máy, người ngã nhào khi di chuyển qua khu vực ngập nước. 

Cuối cùng Sài Gòn đã chịu đổ mưa: Lội bì bõm, té ngã mà

Nhiều người đi làm phải vắt chân cao vì đường ngậpNhiều người đi làm phải vắt chân cao vì đường ngập

Xe người dân bị chết máy khi di chuyển qua vùng nước ngập sâuXe người dân bị chết máy khi di chuyển qua vùng nước ngập sâu

"Sáng nay đi học, em cảm giác như đường này đang có lễ hộ té nước, thấy nhiều người té ngã vì trơn trượt nhưng hình như không ai khó chịu vì thời tiết đẹp hơn rất nhiều so với những ngày trước giờ này mà em ra đường là nắng cháy da", một học sinh chia sẻ. 

Các em học sinh khá thích thú với thời tiết nàyCác em học sinh khá thích thú với thời tiết này

Cuối cùng Sài Gòn đã chịu đổ mưa: Lội bì bõm, té ngã mà

Nhiều người ngã xe vì đường trơn Nhiều người ngã xe vì đường trơn 

Theo đó, vào buổi sáng khu vực này nhiều học sinh đi học, công nhân viên chức đi làm bị ảnh hưởng, khoảng 7h sáng nước vẫn chưa rút hẳn. Người dân vẫn bì bõm lội nước, tuy nhiên người dân nơi đây không than phiền nhiều mà khá thích thú với cơn mưa bất ngờ rạng sáng. 

Cơn mưa khiến nhiều người thích thú sau những ngày Sài Gòn nắng nóng kéo dài hơn 35 độ C. Cơn mưa khiến nhiều người thích thú sau những ngày Sài Gòn nắng nóng kéo dài hơn 35 độ C. 

Theo thông tin từ thạc sĩ Lê Đình Quyết (Phó phòng dự báo - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ) cho biết, do vùng áp thấp phía Tây mở rộng trở lại và cao áp cận nhiệt đới bao trùm nên nắng nóng sẽ thuyên giảm vào hôm nay tuy nhiên sẽ sau đó sẽ là đợt nắng nóng kéo dài tại TP HCM và các tỉnh Nam Bộ mạnh hơn.

Bác bảo vệ cũng không còn cảm thấy khó chịu như những ngày trướcBác bảo vệ cũng không còn cảm thấy khó chịu như những ngày trước

Nền nhiệt độ cao nhất được dự báo 35-37 độ C, nắng nóng gay gắt nhất diễn ra từ 12h đến 16h mỗi ngày. Dự báo sau ngày 20/4, mưa xuất hiện giúp kéo giảm nền nhiệt độ. 

Thực tế nhiệt độ TP.HCM dao động ở mức cao nhất là 35 - 36 độ tuy nhiên trên đường cao hơn 3-4 độ C do hiện tượng bức xạ nhiệt cộng hưởng từ xe cộ, bêtông hoá.

Trước những diễn biến bất thường của thời tiết, các chuyên gia sức khỏe đã lên tiếng cảnh báo người dân nên uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây và rau củ bổ sung sức đề kháng cho cơ thể. Khi ra đường người dân nên trang bị khẩu trang, áo khoác, váy chống nắng, kính râm và phòng theo áo mưa để tránh tình trạng mưa trái mùa bất kỳ khiến cơ thể dễ đổ bệnh. 

Ảnh: Tôi là dân quận 2 

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS