Người Sài Gòn hụt hẫng vì thời tiết chẳng lạnh như dự báo

08/01/2021, 12:30 GMT+07:00

Mấy ngày gần đây, cư dân mạng đặc biệt là những bạn ở Sài Gòn đã vô cùng hào hứng khi hay tin thời tiết tại đây sẽ giảm nhiệt, thậm chí là chỉ còn khoảng 18 độ.

Tuy nhiên, đến sáng 8/1, dân tình ở Sài Gòn “chưng hửng” vì lạnh đâu chẳng thấy, chỉ thấy trời nắng nóng hơn ngày thường.

 
Nỗi lòng của khá nhiều người Sài Gòn lúc này. (Ảnh: Chụp màn hình).
Nỗi lòng của khá nhiều người Sài Gòn lúc này. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn chưa biết: Không khí lạnh tăng cường, Sài Gòn trời se lạnh

Người Sài Gòn hào hứng chờ đợi đợt lạnh 18 độ C

Trước đó, nhiều dự báo cho biết TP.HCM sẽ chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, khiến nhiệt độ tại thành phố giảm đáng kể. Thậm chí, có những dự báo còn cho biết ngày 8-9/1, nhiệt độ tại TP.HCM có thể giảm xuống dưới 20 độ với nền nhiệt thấp nhất là 18-19 độ C.

 
Và đây là "trời lạnh 18 độ" ở Sài Gòn. (Ảnh: P.G).
Và đây là "trời lạnh 18 độ" ở Sài Gòn. (Ảnh: P.G).

Dĩ nhiên, rất nhiều người dân TP.HCM tỏ ra hào hứng, sốt sắng chuẩn bị quần áo để vượt qua đợt lạnh này. Nhiều bạn trẻ còn mong chờ cái lạnh hiếm hoi như ở miền Bắc để còn được diện áo len, quấn chăn mền nhưng sự thật lại chẳng được như vậy.

>> Xem thêm: Sài Gòn đột ngột chuyển lạnh 19 độ, Hà Nội vẫn rét tê tái

Lạnh đâu không thấy, chỉ thấy oi nóng tận 31 độ C

Tưởng đâu đợt này TP.HCM lạnh thật, nhiệt độ hạ còn 18 độ C. Thế nhưng, trớ trêu thay trời vẫn nắng nóng, nhiệt độ trên ứng dụng thời tiết hiện lên tận 29 độ, đến trưa tăng tận... 31 độ C vào ngày 8/1. Một số cư dân mạng sau đó đã lên than trời vì thời tiết oi nóng quá mức, chẳng thấy lạnh đâu.

 
Nhiệt độ vào 10h tại TP.HCM là 29 độ C, đến trưa khoảng 11h là 31 độ C. (Ảnh: Chụp màn hình).
Nhiệt độ vào 10h tại TP.HCM là 29 độ C, đến trưa khoảng 11h là 31 độ C. (Ảnh: Chụp màn hình).

Được biết, theo VNExpress dẫn nguồn từ Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ dự báo, nhiệt độ có thể thấp nhất vào sáng sớm, sau đó tăng dần. Mức nhiệt cao nhất rơi vào tầm buổi trưa với nền nhiệt từ 32-33 độ C.

 
Người dân mặc đồ ấm trong ngày trời trở lạnh. (Ảnh: Thanh Niên).
Người dân mặc đồ ấm trong ngày trời trở lạnh. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Xem thêm: Người Sài Gòn co ro trong cái lạnh 20 độ C

Không lạnh như dự kiến, thời tiết tại TP.HCM đã khiến dân tình được một phen “chưng hửng” vì đua nhau chuẩn bị áo rét. Dù vậy, người dân vẫn cần chú ý bởi đợt lạnh vẫn có thể xuất hiện và nhiệt độ vẫn có khả năng sẽ giảm vào những ngày tới.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHIỆT ĐỘ NGÀY VÀ ĐÊM TẠI TP.HCM CÓ THỂ CHÊNH LỆCH 10 ĐỘ C

Trước đó, dự báo cho biết nhiệt độ tại TP.HCM có thể xuống thấp và ngày 9/1 nền nhiệt khoảng dưới 20 độ C.

Cụ thể, từ ngày 8/1 đến 13/1, sáng sớm tại Nam Bộ trời se lạnh, ngày nắng, ít mưa. Tại một số quận, huyện ở TP.HCM nhiệt độ có thể xuống dưới 20 độ C. Từ ngày 9/1 đến 11/1 có thể chỉ còn 18 độ C.

Cũng theo dự báo, nhiệt độ chênh lệch giữa sáng sớm và đêm tại TP.HCM có thể lên đến 10 độ C khi ban ngày nhiệt độ khoảng 30 độ C nhưng ban đêm chỉ còn 20 độ C, có nơi 18 độ C.

Xem thêm TẠI ĐÂY!