Vợ từ "cõi âm" trở về vạch trần bộ mặt độc ác của chồng ngay tại... đám tang chính mình

13/10/2017, 15:40 GMT+07:00

Trải qua cuộc sống đầy sóng gió khi bị bắt cóc, cận kề với cái chết, người phụ nữ Australia gốc Phi bàng hoàng khi nhận ra kẻ đứng đằng sau tất cả mọi âm mưu đẩy cô vào cái chết lại là người chồng của mình.

Noela Rukundo là người Úc gốc Burundi. Cô đến Úc tị nạn cách đây 13 năm. Ở đây, cô gặp Balenga Kalala - cũng là một người tị nạn, gốc Congo. Hai người hợp nhau nên nhanh chóng đi đến kến hôn rồi sinh sống tại Melbourne. Đầu năm 2015, biến cố kinh hoàng ập đến với gia đình họ.


Cuộc hôn nhân tưởng chừng hạnh phúc cho tới khi biến cố diễn ra
Cuộc hôn nhân tưởng chừng hạnh phúc cho tới khi biến cố diễn ra

Trong lần về dự đám tang của mẹ kế mình tại Burundi, Noela bị một người lạ mặt bắt cóc khi đang "ra ngoài hít thở không khí trong lành" - theo như gợi ý của chồng trong cuộc điện thoại trò chuyện giữa hai người. 

Noela sợ hãi khi bị đưa đến một nơi vắng vẻ. Tuy nhiên lúc đó, những kẻ bắt cóc cô lại bỗng dưng thắc mắc lí do tại sao gã đàn ông này lại thuê chúng giết Noela. Trong lúc hoảng loạn, Noela bàng hoàng khi nghe thấy bọn bắt cóc nhắc tới tên chồng mình. Như chết nửa linh hồn, Noela không dám tin rằng người đầu ấp tay kề suốt bao năm qua lại đứng đằng sau giật giây cho một vụ án giết vợ.

Chỉ tới khi nghe được chính giọng chồng mình trong điện thoại của những kẻ bắt cóc, Noela mới trở về được thực tại tàn khốc. "Giết cô ta đi" - tiếng ra lệnh của gã chồng độc ác vang lên.


Chân dung người chồng đứng sau âm mưu bắt cóc và có ý định giết vợ.
Chân dung người chồng đứng sau âm mưu bắt cóc và có ý định giết vợ.

Tuy nhiên sau hai ngày bị bắt, Noela bỗng được thả ra. Những người bắt cóc đã nói với Balenga (người chồng), rằng Noela đã chết. Cô quay trở lại Úc. Tại đây, tên chồng tệ bạc đang tổ chức đám tang cho Noela, nhưng không mảy may biết về việc cô vẫn còn sống. Giữa buổi lễ, Noela đột nhiên xuất hiện. Mọi người, đặc biệt là Balenga đều sửng sốt. Ai ai cũng sốc khi thấy một Noela bằng xương bằng thịt đang đứng trước linh cữu của chính mình.

Noela đã báo cảnh sát về hành vi vô nhân đạo của gã chồng này. Tuy hắn một mực chối cãi, nhưng chính những đoạn ghi âm giữa hắn và những kẻ bắt cóc đã đủ để kết án Balenga. Cuối cùng, hắn phải nhận 9 năm tù vì tội cố ý giết người.

Khi kể lại những gì cô đã từng trải qua, Noela vẫn không thể hiểu được mục đích của chồng mình là gì. Một lý do bị cô bác bỏ là Balenga định giết cô vì cô đi ngoại tình với một người đàn ông khác.


Noela đến nay vẫn không biết được lí do vì sao người chồng lại muốn giết mình
Noela đến nay vẫn không biết được lí do vì sao người chồng lại muốn giết mình

Mọi việc chưa dừng lại ở đó. Noela còn nhận được thư đe dọa nặc danh từ hiệp hội người Congo ở Melbourne vì hành động báo cảnh sát trường hợp của Balenga. Vài ngày sau đó, cô trở về nhà và thấy cửa sau đã bị phá. Quá lo lắng và sợ hãi về sự an nguy của mình cùng 8 đứa con nhỏ, cô đã cầu cứu sự giúp đỡ từ Bộ Dịch vụ Nhân sinh Úc để tìm chỗ ở mới.

Noela cũng cho biết, hàng đêm, giọng nói của Balenga vẫn vang vọng trong đầu cô, những hình ảnh của hai ngày bị bắt cóc tại Burundi vẫn hiển hiện như chưa bao giờ biến mất. "Những âm thanh ấy chưa một lần ngưng làm phiền tôi. Nhưng tôi sẽ đứng lên và sống mạnh mẽ. Mọi thứ đã trở thành quá khứ, cuộc sống mới đang ở trước mắt!" - Koela chia sẻ.

Nguồn: Tổng hợp