Phép màu có thật: Người phụ nữ tưởng vô sinh, 21 năm sau sinh đôi 1 trai 1 gái

21:30 12/08/2019

Chị Hà Thị Tuyết suốt 21 năm chạy chữa vô sinh, trong những giây phút tuyệt vọng nhất thì phép màu đến với gia đình chị, chị sinh đôi một trai, một gái.

 
Niềm vui của chị Hà Thị Tuyết suốt 21 năm chạy chữa vô sinh
Niềm vui của chị Hà Thị Tuyết suốt 21 năm chạy chữa vô sinh

Cuộc hành trình tưởng như vô vọng

Chị Hà Thị Tuyết và anh Nguyễn Văn Dự (cùng sinh năm 1972, Ninh Giang, Hải Dương) lấy nhau năm 26 tuổi. Lấy nhau được 6 tháng, anh chị có tin vui nhưng không may mắn giữ được cái thai. Vài năm liên tiếp không có động tĩnh gì, anh chị mới quyết định đi khám.

Chị Tuyết bị tắc vòi trứng do di chứng từ lần sảy thai trước. Ngay sau đó, chị đã làm phẫu thuật thông tắc vòi trứng những cơ hội mang thai vẫn còn rất xa vời.

Năm 2008, anh chị quyết tâm dành dụm hết toàn bộ của cải trong nhà để đi làm IVF (thụ tinh trong ống nghiệm). Tuy nhiên một lần, hai lần, rồi ba lần,… tất cả đều không có tác dụng.

Chi phí cho mỗi lần làm IVF lên đến gần 60 triệu, vợ chồng anh chị phải làm lụng vất vả, vay mượn khắp nơi để có tiền chạy chữa.

 
Anh Nguyễn Văn Dự chồng chị Hà Thị Tuyết
Anh Nguyễn Văn Dự chồng chị Hà Thị Tuyết

Đủ mọi loại phương pháp, từ tây đến ta cứ nghe người ta mách có lợi cho việc có con là chị đều thử. Nhưng tất cả đều chẳng có tác dụng gì, kinh tế gia đình thì ngày càng kiệt quệ.

Đã nhiều lúc quá tuyệt vọng, chị Tuyết muốn ly hôn chồng để anh có được cuộc sống mới nhưng anh Dự đều không chấp nhận. Anh bảo, dù thế nào cũng sẽ tiếp tục cùng chị.

Video xem thêm: Thần y chữa trị cho hơn 1000 cặp vợ chồng hiếm muộn

Áp lực kinh tế, áp lực tinh thần đè nặng lên đôi vai hai vợ chồng đã đứng tuổi. Buồn nhất, có lẽ là dịp tết khi nhà ai cũng có tiếng trẻ con vui cười tíu tít. Chị nhìn mái tóc mình, mái tóc chồng đều đã lấm tấm bạc mà một mụn con cũng không có lại càng thấy tủi thân hơn.

>>> Đọc thêm: Sinh đôi là luôn luôn hoà thuận, không bao giờ cãi nhau, có thật thế không?

 
Hạnh phúc đã gõ cửa nhà anh chị sau nhiều cố gắng
Hạnh phúc đã gõ cửa nhà anh chị sau nhiều cố gắng

Phép màu xảy ra

Tháng 9 năm 2018, đúng tròn 20 năm, hạnh phúc đã gõ cửa nhà anh chị. Vợ chồng chị Tuyết thực hiện IVF như mọi lần khác, tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, hơn một tháng sau chị Tuyết có tin vui. Cầm giấy xét nghiệm trên tay chị không dám tin giấc mơ đã trở thành sự thực.

Cầm giấy xét nghiệm trên tay chị không dám tin giấc mơ đã trở thành sự thựcCầm giấy xét nghiệm trên tay chị không dám tin giấc mơ đã trở thành sự thực

May mắn có thai, nhưng cuộc hành trình của anh chị vẫn chưa kết thúc. Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, chị Tuyết phải nhập viện những 4 lần vì có dấu hiệu dọa sảy.

“Có lần, bác sĩ nói thai đã bóc tách tới gần 50% rồi. Tôi và chồng chỉ biết ôm nhau khóc. Nỗi sợ hãi chưa bao giờ lớn tới như vậy. Nhưng may mắn, sóng gió rồi cũng trôi qua”, chị Tuyết kể.

Ngày 20 tháng 5 năm 2019, hạnh phúc thậm chí được nhân đôi khi chị Tuyết sinh đôi một bé trai và một bé gái. Tất cả mọi khó khăn, vất vả, buồn tủi của chị đều đã được đền đáp xứng đáng. Hai bé được bố mẹ đặt tên là Nguyễn Minh Đức và Nguyễn Quỳnh Anh, lần lượt nặng 2.5kg và 2.2kg.

>>> Đọc thêm: Em bé lần đầu gặp chị sinh đôi của mẹ, phản ứng kinh ngạc quá dễ thương khiến mọi người bật cười

 
Hai bé được bố mẹ đặt tên là Nguyễn Minh Đức và Nguyễn Quỳnh Anh, lần lượt nặng 2.5kg và 2.2kg​
Hai bé được bố mẹ đặt tên là Nguyễn Minh Đức và Nguyễn Quỳnh Anh, lần lượt nặng 2.5kg và 2.2kg​

Hiện hai bé đã được gần 3 tháng tuổi, đều rất khỏe mạnh và ngoan ngoãn. Từ ngày có hai bé, gia đình chị Tuyết, anh Dự như bước sang một trang mới, lúc nào cũng tràn nghập tiếng cười và niềm vui.

>>> Đọc thêm: Ba em bé Việt Nam đầu tiên sinh ra trong ống nghiệm - ngày ấy, bây giờ

Cùng đọc những tin tức mới và thú vị trên YAN.

Nguồn ảnh: Internet

Ba em bé Việt Nam đầu tiên sinh ra trong ống nghiệm - ngày ấy, bây giờ

Sự ra đời của ba em bé đầu tiên bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại Việt Nam đã mở ra cơ hội mới cho hàng nghìn gia đình hiếm muộn.

Ngày 30/4/1998, cách đây 20 năm, ba đứa trẻ thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) đầu tiên của Việt Nam ra đời. Đây là một trong những thành tựu xuất sắc của nền y học Việt Nam. Ba em bé được đặt tên là Phạm Tường Lan Thy, Lưu Tuyết Trân và Mai Quốc Bảo...

>>> Xem chi tiết bài viết TẠI ĐÂY