Đam mê làm đẹp, người phụ nữ tử vong do sử dụng kem trắng da nhiễm thủy ngân suốt 10 năm!

26/06/2018, 07:30 GMT+07:00

Các bác sĩ đã đưa ra kết luận rằng cô bị nhiễm thủy ngân nghiêm trọng do sử dụng một sản phẩm làm đẹp không rõ nguồn gốc.

Sử dụng sản phẩm làm đẹp có nhiễm thủy ngân trong suốt 10 năm trời, người phụ nữ đã bị suy tim, suy thận và qua đời tại tuổi 40.

Làm đẹp luôn là một quá trình dài, cần đến sự kiên trì và cả một chút "đánh đổi". Tuy nhiên, một người phụ nữ ở Malaysia đã phải đánh đổi cả mạng sống của mình khi sử dụng sản phẩm làm trắng và mịn da trong suốt 10 năm trời. 

Theo lời một cô gái tên Didi đăng lên trang cá nhân của mình, thì người phụ nữ tử vong chính là hàng xóm lâu năm của gia đình cô. 

Được biết, người phụ nữ 40 tuổi đã qua đời vì bệnh suy thận và suy tim. Sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi, các bác sĩ đã đưa ra kết luận rằng cô bị nhiễm thủy ngân nghiêm trọng do sử dụng một sản phẩm làm đẹp không rõ nguồn gốc.


Người phụ nữ 40 tuổi đã qua đời sau khi sử dụng sản phẩm làm đẹp không rõ nguồn gốc
Người phụ nữ 40 tuổi đã qua đời sau khi sử dụng sản phẩm làm đẹp không rõ nguồn gốc

Theo lời của Didi, người hàng xóm của cô rất thích sử dụng các sản phẩm để làm trắng và làm mịn da. Mọi người luôn thấy người phụ nữ xuất hiện với làn da trắng mịn, tuy nhiên ít ai biết được những tác hại mà cô phải chịu khi liên tục sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trong nhiều năm trời.

Didi chia sẻ thêm: "Mọi người đều luôn khen ngợi da của cô ấy trắng và đẹp. Thế nhưng, họ không biết rằng cô ấy đã từng bị co giật, suy nhược sức khỏe. Cô ấy bị suy thận, suy tim và cuối cùng là bị mù hoàn toàn và phải nằm một chỗ trước khi qua đời".


Sử dụng sản phẩm có chứa thủy ngân trong suốt một thời gian dài, cô đã bị suy tim, suy thận và bị mù trước khi qua đời
Sử dụng sản phẩm có chứa thủy ngân trong suốt một thời gian dài, cô đã bị suy tim, suy thận và bị mù trước khi qua đời

Người phụ nữ đã qua đời tại tuổi 40 vì những tác dụng phụ của mỹ phẩm cô sử dụng, để lại đứa con nhỏ chưa đầy 1 tuổi cho người chồng chăm sóc.

Cũng trong bài đăng của mình, Didi lên tiếng khuyên mọi người, nhất là chị em phụ nữ nên cực kì thận trọng với các loại mỹ phẩm mà mình sử dụng. "Xin các bạn, hãy đừng phá hủy cơ thể mình thêm nữa. Có rất nhiều vụ việc khiến chúng ta phải giật mình và nhận ra được tác dụng phụ về lâu dài của các loại sản phẩm có chứa thủy ngân trên thị trường hiện nay rồi. Việc đẹp lên còn có ý nghĩa gì nữa khi mà bạn phải chịu những đau đớn và thậm chí là tử vong cơ chứ".

Nguồn: World of Buzz