Người phụ nữ tử vong sau khi tiêm 16 mũi botox lên khuôn mặt tại thẩm mỹ viện

10:00 14/11/2018

Với nhiều chị em phụ nữ, việc "níu giữ tuổi thanh xuân" luôn là mong muốn của hầu hết tất cả mọi người. Rất nhiều người trong số đó đã chọn cách cực kì nhanh chóng, đó là tìm tới các thẩm mỹ viện để giữ lại nét xuân trên khuôn mặt mình. Tuy nhiên, cách làm này đôi khi lại đem đến những hậu quả khôn lường. 

Theo đó, bà Zoe Cheung Shuk-ling, 52 tuổi mới đây đã tử vong sau khi tới thực hiện một số thủ thuật tại Trung tâm Thẩm mỹ Grand ở Tiêm Sa Chủy, Hong Kong

Được biết, hôm 11/11, bà Cheung đã tới thẩm mỹ viện Grand để tiến hành tiêm botox vào vùng cằm và trán giúp xóa mờ các vết nhăn tại khu vực này. Tuy nhiên, không hiểu vì lí do gì mà người phụ nữ bỗng bất tỉnh sau khi được tiêm tới 16 mũi lên khuôn mặt. Bà Cheung sau đó đã nhanh chóng được chuyển tới Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth để cấp cứu tuy nhiên đã được thông báo tử vong vào sáng ngày tiếp theo.


Người phụ nữ 52 tuổi đã tử vong sau khi được tiêm 16 mũi botox tại thẩm mỹ viện Grand (Ảnh minh họa)
Người phụ nữ 52 tuổi đã tử vong sau khi được tiêm 16 mũi botox tại thẩm mỹ viện Grand (Ảnh minh họa)

Ngay sau đó, bác sĩ Franhklin Li Wang-pong, 86 tuổi và cũng là người trực tiếp thực hiện thủ thuật thẩm mỹ cho bệnh nhân đã bị cảnh sát bắt với cáo buộc đã vi phạm các quy chế về việc sử dụng thuốc nguy hiểm cho người bệnh. Điều tra thêm, cảnh sát cũng phát hiện được rằng cơ sở thẩm mỹ này không hề có sổ đăng ký số lượng thuốc theo quy định. 

Theo lời khai của bác sĩ Li thì bà Cheung tới cơ sở thẩm mỹ của ông để khám do bệnh hen suyễn. Ngoài ra, vị bác sĩ 86 tuổi cũng thừa nhận đã tiến hành tiêm botox cho bệnh nhân này. Vì vậy, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra để xác định xem bà Cheung tử vong do bệnh hen suyễn hay vì bị tiêm botox quá liều.


Bác sĩ Li - người trực tiếp tiến hành thủ thuật thẩm mỹ cho bệnh nhân sau đó đã bị cảnh sát bắt để điều tra về vụ việc 
Bác sĩ Li - người trực tiếp tiến hành thủ thuật thẩm mỹ cho bệnh nhân sau đó đã bị cảnh sát bắt để điều tra về vụ việc 

Trở lại thời điểm năm 2003, bác sĩ Li cũng đã từng khiến cho một bệnh nhân 70 tuổi tử vong sau khi tiến hành thủ thuật hút mỡ cho người phụ nữ này. Sau sự việc đó, vị bác sĩ đã bị đình chỉ hành nghề trong vòng 5 tháng. 

Ông William Chui Chun-ming, Chủ tịch Hiệp hội Dược sĩ Bệnh viện, nhà sản xuất thuốc đã đưa ra cảnh báo rằng các bác sĩ nên hết sức thận trọng khi sử dụng các loại độc tố thần kinh với những bệnh nhân bị bệnh hen suyễn. Lí do là bởi khi độc tố đi vào trong máu, nó có thể gây ra vấn đề về hô hấp và khiến cho bệnh nhân ngừng thở. Ông Chui cũng nói thêm: "Đây là trường hợp đầu tiên tử vong do tiêm botox tại thành phố. Tôi nghĩ chính phủ nên có những quy định nhằm điều chỉnh liều lượng đối với phương pháp làm đẹp này."

Theo các chuyên gia, việc tiêm botox quá liều hoặc sai vị trí có thể khiến cho bệnh nhân tử vongTheo các chuyên gia, việc tiêm botox quá liều hoặc sai vị trí có thể khiến cho bệnh nhân tử vong

Được biết, botox thực chất là một loại độc tố có tên botulinum, và ban đầu chỉ được sử dụng cho mục đích y tế. Về sau, loại chất này được sử dụng trong các thủ thuật thẩm mỹ nhằm chống nếp nhăn bằng cách khiến các cơ bắp bị tê liệt. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng đưa ra lời cảnh bảo với các trường hợp tiêm quá liều hoặc tiêm sai vị trí, botox có thể gây bại liệt cơ hô hấp, gây ra khó thở hoặc thậm chí là tử vong.

Nguồn: World of Buzz