Đã bắt được người phụ nữ trộm túi xách chứa nhiều tài sản của bà cụ bán rau củ quả

28/08/2018, 20:43 GMT+07:00

Một đoạn clip gần 1 phút ghi nhận lại cảnh 1 người phụ nữ trộm túi xách chứa nhiều tài sản của chủ sạp bán rau củ quả giữa ban ngày. Chưa tới 2 ngày, Công an vào cuộc bắt giữ kẻ trộm thu hồi tang vật.


Clip: Người phụ nữ trộm túi xách chứa nhiều tài sản của chủ sạp bán rau củ quả

Ngày 28/8, Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai cho biết, đang tạm giữ đối tượng Trương Thị Liễu (35 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản".

Đã bắt được người phụ nữ trộm túi xách chứa nhiều tài sản của bà cụ bán rau củ quả

Theo đó, tối 26/8, một đoạn clip gần 1 phút ghi nhận lại cảnh 1 người phụ nữ đi xe tay ga vào 1 sạp kinh doanh rau củ quả. Sau đó, người này thấy chủ sạp đang mải lựa hàng nên đã nhanh tay trộm chiếc túi xách rồi lên xe tẩu thoát.

Cụ thể, theo người chia sẻ clip cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 16h57 phút ngày 25/8. Người phụ nữ mặc áo trắng điều khiển xe máy dừng gần chỗ người bán rau.

Sau đó, người phụ nữ này đã tiến lại gần và lấy trộm túi đựng tiền của bà bán rau rồi lên xe phóng đi. Do đang mải mê nhặt rau nên người phụ nữ lớn tuổi bán rau không hề hay biết về việc túi đựng tiền của mình đã bị mất cắp.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhận được nhiều ý kiến chê trách của cư dân mạng. Đồng thời, mọi người mong cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra truy xét người phụ nữ thực hiện vụ trộm cắp nói trên. Qua xác minh sự việc xảy ra ở chợ Hoà Bình ở khu phố 6, phường Tân Hoà, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Công an vào cuộc truy xét người phụ nữ “nhanh tay”

Bằng nghiệp vụ, sáng ngày 27/8, Công an TP.Biên Hoà đã phát hiện 1 người phụ nữ giống như trong clip nên đã mời về làm việc.

Đã bắt được người phụ nữ trộm túi xách chứa nhiều tài sản của bà cụ bán rau củ quả

Tại cơ quan công an, người phụ nữ khai tên là Trương Thị Liễu và thừa nhận hành vi phạm tội. Theo đó, khoảng 17h ngày 25/8, Liễu điều khiển xe máy tay ga mang BKS: 60F2-697.** đi tới chợ Hoà Bình ở khu phố 6, phường Tân Hoà, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai để mua khoai tây.

Khi vừa đi tới sạp bán rau củ quả của bà Bùi Thị Thu Hà (54 tuổi, ngụ TP.Biên Hoà) thì Liễu dựng xe và đi vào. Lúc này, chủ sạp đang lựa hàng nên Liễu vội lấy chiếc túi xách chứa hơn 6 triệu đồng và ĐTDD rồi tẩu thoát. Bà Hà sau đó đã trình báo công an.

Nhận tin báo, Công an đã vào cuộc điều tra, trích xuất hình ảnh camera an ninh ở khu vực xác định Liễu là thủ phạm. Đồng thời, sự việc được 1 số trang mạng đăng tải và nói rõ về hành vi trộm cắp tài sản của 1 người phụ nữ đi xe tay ga và mong công an vào cuộc.

Sáng 27/8, Công an đã phát hiện Liễu nên đưa về trụ sở. Công an đã tiến hành thu giữ tang vật và đang hoàn tất hồ sơ để xử lý.