Người phụ nữ tìm lại được bạn cũ sau gần 6 thập kỉ mất liên lạc nhờ kì World Cup 2018

15/07/2018, 09:00 GMT+07:00

Bà Ivanova đã lên tiếng nhờ phóng viên Trung Quốc giúp tìm kiếm người bạn cũ đã bị mất liên lạc trong nhiều năm trời của mình.

Nhờ vào kỳ World Cup 2018 mà một người phụ nữ ở Nga đã tìm được người bạn mất liên lạc 56 năm của mình. 

Với những người mang trong mình sự yêu thích và đam mê môn thể thao vua, World Cup chính là dịp họ có thể tụ tập lại với nhau, cùng nhau bàn luận và thưởng thức những trận cầu đỉnh cao của các đội bóng yêu thích. Tuy nhiên, với một người phụ nữ ở Nga thì World Cup 2018 còn là "cơ hội vàng" giúp bà có thể tìm lại được người bạn đã mất liên lạc hơn 5 thập kỷ trước.

Theo tờ Beijing Youth Daily đưa tin, bà Lyudmila Mitricheva Ivanova, Nga đã dùng tên Liu Xia để viết thư làm quen với một người bạn Trung Quốc có tên Duan Chunxiu cách đây 56 năm.


Bà Ivanova vẫn giữ gìn rất cẩn thận các bức thư được người bạn Trung Quốc gửi
Bà Ivanova vẫn giữ gìn rất cẩn thận các bức thư được người bạn Trung Quốc gửi

Thời gian đó, bà Ivanova đã viết 3 bức thư gửi cho người bạn tên Duan và nhận được 2 lá thư hồi âm, trong đó có một bức thư nói rằng người bạn Trung Quốc của bà là một nữ sinh đang theo học tại Trường Trung học Số 2 tại tỉnh Xiangtan thuộc tỉnh Hồ Nam. Ngoài ra, người phụ nữ Nga cũng nhận được một tấm bưu thiếp có in hình Tây Hồ ở Hàng Châu cùng với một bức ảnh chân dung của người bạn Trung Quốc.

Trong một bức thư được gửi vào năm 1962, người bạn tên Duan đã viết: "Tôi 15 tuổi. Tôi học rất giỏi và có một cuộc sống hạnh phúc".

Khoảng thời gian sau đó, không rõ vì lí do gì mà hai người bạn mất liên lạc với nhau. Tuy nhiên, bà Ivanova vẫn cất giữ cẩn thận các bức thư đã nhận được với hy vọng một ngày nào đó có thể tìm lại người bạn tên Duan.


Tấm ảnh chân dung giúp cho bà Ivanova tìm được người bạn có tên Duan cách gần 3000 km
Tấm ảnh chân dung giúp cho bà Ivanova tìm được người bạn có tên Duan cách gần 3000 km

Hiện nay, bà Ivanova đang sống ở thành phố Saransk, nơi diễn ra 4 trận đấu trong khuôn khổ kì World Cup 2018. Cuối tháng 6 vừa qua, bà biết được rằng mình có một người hàng xóm là phóng viên Trung Quốc - người đang thuê trọ tại căn hộ gần nhà bà. Bà Ivanova đã lên tiếng nhờ phóng viên này giúp tìm kiếm người bạn cũ đã bị mất liên lạc trong nhiều năm trời. 

"Tôi chỉ muốn biết rằng người bạn qua thư của tôi có còn sống và khỏe mạnh hay không thôi", bà Ivanova chia sẻ với phóng viên thể thao Zhang Heyun khi nhờ anh dùng sức mạnh của internet để tìm giúp bạn của mình.


Tấm bưu thiếp có in hình Tây Hồ ở Hàng Châu mà bà Duan gửi cho người bạn Nga
Tấm bưu thiếp có in hình Tây Hồ ở Hàng Châu mà bà Duan gửi cho người bạn Nga

Ngay sau đó, anh Zhang đã đăng tải câu chuyện của người phụ nữ Nga lên trang mạng xã hội WeChat vào hôm 8/7 vừa qua và nhận được một phản hồi từ cư dân mạng. Người này nói rằng bà nhận ra được người trong bức ảnh, và cho biết đó chính là một người bạn học cũ của mình. Bà cũng cho biết mình vẫn liên lạc với bà Duan, tuy nhiên hiện sức khỏe của bà ấy không được tốt cho lắm.

"Bà Ivanova cũng đang phải nằm viện, tuy nhiên bà ấy tỏ ra rất vui khi nghe được tin về bà Duan", người phóng viên thể thao nói. Anh cũng cho biết thêm rằng gia đình của bà Ivanova và gia đình của bà Duan đã liên lạc với nhau qua email.

Nguồn: South China Morning Post