"Người phụ nữ thép" Olympia từng bị phản đối khi thay Tùng Chi làm MC

13:30 24/09/2021

Việc Khánh Vy thay Diệp Chi dẫn chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia gây sốt mạng xã hội. Nhiều người hâm mộ vào trang cá nhân của nữ MC để lại bình luận thể hiện sự tiếc nuối. Từng có thời gian dài gắn bó với chương trình nổi tiếng này nên việc Diệp Chi rời đi khiến khán giả hụt hẫng là điều dễ hiểu.

 
Diệp Chi được mệnh danh là "người phụ nữ thép" của Đường Lên Đỉnh Olympia. (Ảnh: FBNV)
Diệp Chi được mệnh danh là "người phụ nữ thép" của Đường Lên Đỉnh Olympia. (Ảnh: FBNV)

Được biết, lần đầu tiên Diệp Chi xuất hiện tại Đường Lên Đỉnh Olympia vào năm 2007. Thời điểm đó là đêm chung kết, cô chưa làm MC chính thức mà chỉ đảm nhận nhiệm vụ đứng đầu cầu Nghệ An. Nữ MC nhanh chóng để lại ấn tượng khó quên với khán giả bởi nụ cười rạng rỡ và lối dẫn lưu loát. Vài năm sau, MC Diệp Chi vẫn tiếp tục đảm nhận vị trí đầu điểm cầu trong các đêm chung kết. Cụ thể là điểm cầu THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên vào mùa Olympia 13.

 
Cô gây ấn tượng với cách dẫn dí dỏm, vui nhộn. (Ảnh: FBNV)
Cô gây ấn tượng với cách dẫn dí dỏm, vui nhộn. (Ảnh: FBNV)

Đến 2017, cô trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia sau khi thay nhà báo Tùng Chi. Thời điểm đó, Tùng Chi được xem là “tượng đài” của chương trình bởi thời gian dẫn dắt cực kỳ lâu, với 2 giai đoạn là mùa 2 đến mùa 5 và mùa 10 đến mùa 16. Chính vì vậy, việc Diệp Chi là người mới lên làm MC khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt. Một số người nhận định, cô chưa thật sự “chắc tay” để có thể dẫn dắt chương trình nổi tiếng như vậy.

 
Thời điểm mới bắt đầu dẫn Đường Lên Đỉnh, cô cũng từng bị phản đối. (Ảnh: FBNV)
Thời điểm mới bắt đầu dẫn Đường Lên Đỉnh, cô cũng từng bị phản đối. (Ảnh: FBNV)

Thời điểm đó, cô chia sẻ với VTV: “Chị Tùng Chi gần như đã tạo dựng được thương hiệu cho Olympia và tôi sẽ làm gì thay thế chị, tôi có làm cho thương hiệu ấy giảm sút không? Khi nhận công việc mới, tôi không nghĩ quá nhiều cho bản thân mà chỉ sợ mình làm không tới sẽ ảnh hưởng nhiều người. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng để hoàn thành tốt nhất có thể. Còn thành công hay không phải chờ sau chương trình, khán giả chính là người sẽ cho mình biết.”

 
Cô được biết là người cực kỳ nghiêm túc trong công việc. (Ảnh: FBNV)
Cô được biết là người cực kỳ nghiêm túc trong công việc. (Ảnh: FBNV)

>> Xem thêm: Khánh Vy - MC mới của Olympia

Tuy nhiên, thời gian sau, Diệp Chi đã dần chinh phục được khán giả. Mọi người phải ghi nhận, cô nhanh nhẹn, dẫn chương trình hấp dẫn. Không chỉ trưởng thành, đĩnh đạc trong lời dẫn mà còn biết cách pha trộn chút hài hước để khiến không khí trường quay thêm sôi động. Sau 4 năm, Diệp Chi cùng với MC Ngọc Huy đã trở thành “gương mặt thương hiệu” của Đường Lên Đỉnh Olympia, được khán giả yêu thích, ủng hộ.

 
Nữ MC thời điểm dẫn Rung Chuông Vàng. (Ảnh: FBNV)
Nữ MC thời điểm dẫn Rung Chuông Vàng. (Ảnh: FBNV)

Không chỉ riêng gameshow nổi tiếng này, Diệp Chi còn làm MC cho nhiều chương trình khác như Điều Ước Thứ 7, Rung Chuông Vàng… Hầu hết, chương trình cô từng gắn bó đều có sức ảnh hưởng lớn.

Hiện tại, Diệp Chi có cuộc sống hạnh phúc bên tổ ấm nhỏ của mình. Cô thường cập nhật hình ảnh con gái hay mẩu chuyện thú vị trong những ngày giãn cách. Không những vậy, nữ MC cũng chia sẻ thêm những câu chuyện hậu trường hay kỷ niệm đáng yêu với các thí sinh từng tham dự thi Đường Lên Đỉnh Olympia.

 
Diệp Chi thường xuyên đăng ảnh vui vẻ với con gái. (Ảnh: FBNV)
Diệp Chi thường xuyên đăng ảnh vui vẻ với con gái. (Ảnh: FBNV)

Hiện tại, việc Diệp Chi không dẫn chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia vẫn đang gây tiếc nuối. Còn bạn có ý kiến gì về việc này, hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

DIỆP CHI ỦNG HỘ 4 TẤN GẠO CHO MIỀN TRUNG VÀ TÂM THƯ GÂY XÚC ĐỘNG

Trước đây, khi miền Trung khó khăn, Diệp Chi đã ủng hộ quê nhà 4 tấn gạo để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Nghĩ đến cảnh trong khi mình chăn ấm nệm êm còn bà con khổ cực, cô lại quặn lòng. Trên trang cá nhân, cô cũng kêu gọi mọi người cùng chung tay, đồng lòng giúp đỡ miền Trung.

Nữ MC viết: “Mỗi người một chút, bao nhiêu cũng được, công khai cũng được, âm thầm cũng được, tiền cũng được, đồ cũng được, công sức cũng được, không quan trọng hình thức đâu, miễn là làm được chút gì đó giúp đồng bào mình trong cơn hoạn nạn. Mong đừng ai cảm thấy những đau thương, mất mát ngoài kia không liên quan tới mình.”

Xem chi tiết tại đây.