Người phụ nữ than phiền trong nhóm quản lý khu cách ly vì đưa cơm muộn

05/06/2021, 09:20 GMT+07:00

Dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên nhiều địa bàn tỉnh lẫn thành phố. Phát hiện được nhiều ca nhiễm dẫn đến việc càng có nhiều trường hợp phải được đưa đi cách ly tập trung để kịp thời ngăn chặn sự lây lan mạnh mẽ trong cộng đồng.

Và trong khu cách ly, bên cạnh việc hoàn thành trách nhiệm, sứ mệnh đảm bảo sức khoẻ của nhiều người, các nhân viên y tế, trực và quản lý cũng phải đối mặt với những lời than phiền từ các cá nhân liên quan đến việc đáp ứng nhu cầu về “ăn - mặc - ở”. Câu chuyện của người phụ nữ than phiền trong nhóm quản lý vì bị đưa cơm muộn được chia sẻ mới đây chính là một trong những ví dụ điển hình như thế.

 
Thông tin sự việc gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thông tin sự việc gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, một bài viết được đăng trên một diễn đàn khá kín trên mạng xã hội đã chia sẻ về bức xúc của một người phụ nữ đến ban quản lý khu cách ly. Được biết, kể từ ngày vào cách ly tập trung theo chỉ thị, cô và những người cùng phòng đã liên tục gặp vấn đề với việc ăn uống.

Phần cơm của cô và những người khác đều bị giao muộn hơn. Cô than phiền rằng mình chẳng phải là phạm nhân lại còn đã đóng 80 nghìn đồng mỗi ngày cho việc ăn uống nên việc bị giao cơm muộn liên tục như thế là khó thể nào chấp nhận được. Và cô mong ban quản lý có thể làm việc lại với bên phía nhà cung cấp cơm trong khu cách ly. Lời than phiền của cô trong nhóm nhận được đến 10 sự ủng hộ.

 
Người phụ nữ gửi những lời than phiền về phần cơm không xứng với số tiền bỏ ra. (Ảnh chụp màn hình)
Người phụ nữ gửi những lời than phiền về phần cơm không xứng với số tiền bỏ ra. (Ảnh chụp màn hình)

Trước những lời phản ánh này, phía ban quản lý cũng đã có lời chân thành xin lỗi cũng như ghi nhận sự góp ý của người phụ nữ kể trên nhưng cô vẫn tiếp tục “phân tích”, cho rằng đã có trả chi phí cho phần cơm thì nên nhận được đồ ăn thức uống tương xứng với số tiền ấy.

 
Cô mong phía ban quản lý làm việc với nhà cung cấp có biện pháp xử lý. (Ảnh chụp màn hình)
Cô mong phía ban quản lý làm việc với nhà cung cấp có biện pháp xử lý. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, trong nhóm quản lý ấy, sau khi thấy được những dòng đăng tải bức xúc này, người phụ nữ liên tục gặp không ít sự phản bác. Có người lên tiếng bênh vực các nhân viên y tế, trực và quản lý trong khu cách ly và hi vọng người phụ nữ đừng quá khắt khe như thế khi cùng sống chung trong một tập thể, với tình hình dịch bệnh phức tạp, ai cũng đang căng mình, vất vả để chống dịch.

 
Lời chia sẻ phản bác người phụ nữ than phiền trong nhóm quản lý cách ly. (Ảnh chụp màn hình)
Lời chia sẻ phản bác người phụ nữ than phiền trong nhóm quản lý cách ly. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay khi bài đăng này xuất hiện trên mạng xã hội đã tạo nên sự chú ý không nhỏ trong dư luận, thậm chí khiến nhiều người không khỏi tranh cãi.

Đa số cộng đồng mạng đều có những nhận xét “ném đá” người phụ nữ “chuyện bé xé ra to” vì vào khu cách ly mà đòi có quy chuẩn này nọ theo cá nhân của mình. Số khác bày tỏ mong những người đang sống trong khu cách ly nếu gặp những sơ sót có thể bỏ qua thì hãy thông cảm cho các nhân viên trực, quản lý tại đây. Họ đã quá vất vả để lo chu toàn nhất có thể về chuyện sinh hoạt của rất nhiều cá nhân bên cạnh việc đảm bảo sức khoẻ nhiều người. Bên cạnh đó, cũng có không ít những ý kiến phân tích cho thấy rằng người phụ nữ trong câu chuyện chỉ đang góp ý để cải thiện mà thôi, chứ không hề có ý xấu gì.

- “Nhân viên trong khu cách ly rất vất vả. Mọi người có thể bỏ qua được thì hãy bỏ qua nha.”
- “Cô ấy cứ đem chuyện 80 nghìn đồng cơm, 30 nghìn đồng một suất ăn ra nói chứ đâu hiểu được rằng để có được phần cơm dinh dưỡng mà phù hợp túi tiền như thế thì phải đắn đo đến mức nào.”
- “Tình hình dịch đang phức tạp rồi, nhiều người vào khu cách ly hơn. Sơ sót là điều có thể xảy ra nên thông cảm giúp đỡ được hãy thông cảm đi nhé.”

 
Có không ít lời chia sẻ cho rằng người phụ nữ chỉ đang góp ý. (Ảnh chụp màn hình)
Có không ít lời chia sẻ cho rằng người phụ nữ chỉ đang góp ý. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đây, dư luận trên mạng xã hội từng chứng kiến không ít những trường hợp bức xúc trong khu cách ly gây phẫn nộ. Điển hình như chuyện cô tiếp viên đăng đàn mạng xã hội, công khai “chê” nơi cách ly tập trung quá đơn sơ. Trước những hình ảnh và lời chia sẻ không có sự thiện chí, cô nàng ngay lập tức bị "ném đá" không thương tiếc và được góp ý nên chia sẻ với ban quản lý nơi cách ly để được cải thiện hơn chứ không phải kiểu “bóc phốt” thế này.

 
Hình ảnh ghi lại nơi ở cách ly được cho là “đơn sơ” với cô tiếp viên hàng không. (Ảnh chụp màn hình)
Hình ảnh ghi lại nơi ở cách ly được cho là “đơn sơ” với cô tiếp viên hàng không. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, câu chuyện kể trên vẫn đang nhận về sự quan tâm từ dư luận. Đa số cư dân mạng đều có những lời chia sẻ, phân tích thậm chí tranh cãi về người phụ nữ trong sự việc. Nhiều người cho rằng việc sơ sót trong khu cách ly quản lý nhiều cá nhân như thế là hoàn toàn có thể xảy ra nên có thể thông cảm được cho các nhân viên y tế, trực ở đây được thì xin hãy thực hiện và bỏ qua. 

Còn bạn, bạn suy nghĩ thế nào về sự việc này? Hãy chia sẻ quan điểm cùng YAN nhé!

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TRUNG BÌNH MỖI NGÀY CÓ 31 F0

Sự bùng phát mạnh mẽ của dịch Covid-19 đã khiến tình hình trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng có những diễn biến phức tạp và căng thẳng hơn bao giờ hết.

Mỗi một tin tức liên quan đến thành phố hiện nay luôn được đông đảo dư luận theo dõi vô cùng sát sao.

Với việc phát hiện nhiều ca bệnh, theo phân tích của chuyên gia, trung bình mỗi ngày Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận có đến 31 F0.

Đa số các trường hợp F0 này có thời gian ủ bệnh ngắn, khi được phát hiện đã trở thành chùm ca bệnh trong một ổ dịch nhiều người mắc.

Trước tình hình căng thẳng này, việc mà cộng đồng nên làm chính là theo dõi liên tục các tin tức cập nhật, chỉ thị và quyết định từ phía cơ quan chức năng để có thể bảo vệ bản thân và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trên diện rộng,

>> Xem thêm TẠI ĐÂY