Chớ coi thường, người phụ nữ này suýt mất mạng chỉ vì một chiếc gọng áo ngực!

06/03/2019, 10:00 GMT+07:00

Mới đây, một người phụ nữ 39 tuổi đã phải nhập viện trong tình trạng khẩn cấp với vết thương nguy hiểm trên cơ thể do bị đạn bắn. Tuy nhiên, vết thương bất ngờ chuyển biến nặng hơn do chính chiếc áo ngực mà bệnh nhân đang mặc trên người.

Theo đó, ban đầu bệnh nhân bị bắn ở một cự ly khá gần, tuy nhiên vẫn rất tỉnh táo và có thể trò chuyện được với bác sĩ. Sau khi tiến hành chụp X-quang, các bác sĩ cũng cho biết viên đạn chỉ gây ra tổn thương phần mềm ở ngực, bụng bệnh nhân chứ không làm tổn thương tới nội tạng.


Người phụ nữ suýt mất mạng bởi thứ cực quen thuộc với các chị em, đó là chiếc áo ngực 
Người phụ nữ suýt mất mạng bởi thứ cực quen thuộc với các chị em, đó là chiếc áo ngực 

Tuy nhiên sau đó, tình trạng của nữ bệnh nhân bắt đầu chuyển biến theo chiều hướng xấu đi, buộc các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật khẩn cấp. Điều đáng ngạc nhiên là trong khi phẫu thuật, bác sĩ đã tìm thấy một đoạn kim loại ngắn và mảnh ngay trong ngực bệnh nhân. Do lo ngại bệnh nhân có thể đã bị cấy các thiết bị điện tử và thậm chí là gài bom trong cơ thể, nhóm phẫu thuật đã phải dừng ngay mọi công việc và gọi báo cảnh sát. Kết luận cuối cùng của cảnh sát khiến tất cả mọi người ngã ngửa, bởi thứ mà họ lo lắng và sợ hãi thực chất chỉ là một cái gọng áo ngực của bệnh nhân.


Gọng kim loại của áo ngực được lấy ra từ cơ thể bệnh nhân khiến nhiều người bất ngờ 
Gọng kim loại của áo ngực được lấy ra từ cơ thể bệnh nhân khiến nhiều người bất ngờ 

Sau một hồi kiểm tra kỹ lưỡng, các bác sĩ cũng xác định đây quả thực là một đoạn gọng áo ngực, nhìn tưởng chừng rất vô hại nhưng lại có thể gây ra tổn thương cực kỳ lớn. Do áp lực của vết đạn bắn quá lớn khiến cho đoạn gọng nhỏ xíu bị lấn sâu vào bên trong cơ thể bệnh nhân, từ đó gây ảnh hướng tới lá gan, cơ hoành và cả trái tim của người bệnh. Rất may mắn là các bác sĩ đã phẫu thuật gắp đoạn kim loại ra ngoài kịp thời và bảo toàn mạng sống cho bệnh nhân.

Sự việc hi hữu này sau đó đã xuất hiện trong ấn phẩm tháng 3 của một tạp chí y tế Canada, với những miêu tả hết sức cụ thể cùng với tiêu đề khiến không ít người phải chú ý "Gọng áo ngực giữa chấn thương phức tạp của một vụ tấn công".

Nguồn: The Sun 

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS