Tò mò xem người ta làm thịt rắn, người phụ nữ bị con rắn cắn 1 phát suýt mất mạng

07/11/2017, 14:00 GMT+07:00

Đã có nhiều trường hợp bị rắn độc cắn dẫn đến những hậu quả đau lòng, đáng tiếc. Nhưng chỉ vì tò mò mà bị rắn độc cắn đến suýt mất mạng như người phụ nữ dưới đây thì đúng là hy hữu.

Khoảng 1 giờ chiều ngày 17/10, cô Phương ở Thâm Quyến, Trung Quốc trong khi đang dẫn con của mình đi dạo ở một khu chợ thì nhìn thấy một người đang chuẩn bị làm thịt một con rắn. Vì tò mò nên người phụ nữ họ Phương này đã đến gần, đưa tay định cầm vào chiếc túi đựng con rắn, không ngờ chỉ mới đưa tay lại gần, con rắn bỗng thò ra ngoài, cắn vào tay của cô khiến bàn tay cô chảy nhiều máu.

  
Vết thương nơi bị rắn độc cắn  
Vết thương nơi bị rắn độc cắn

Ngay sau đó cơ thể cô Phương đã xuất hiện những triệu chứng như chóng mặt, khó thở, tức ngực, phần tay bị con rắn cắn bắt đầu bị sưng phù. Những người ở khu chợ khi đó đã giúp cô dùng dây để buộc chặt phần tay bị rắn cắn lại, không để cho nọc độc của con rắn lan khắp cơ thể. Lúc này, cô Phương vô cùng sợ hãi và đã được đưa đến bệnh viện Trung y thành phố Thâm Quyến để cấp cứu.

  

Chủ nhiệm khoa cấp cứu bệnh viện Trung y thành phố Thâm Quyến đã miêu tả lại tình trạng bệnh nhân khi đó: "Bên tay bị rắn cắn của bệnh nhân đã bắt đầu sưng phù, xuất hiện vết thâm, cả phần cánh tay đã xuất hiện những bọt máu cùng rất nhiều máu đen".


Nọc độc lan dần lên cả phần cánh tay
Nọc độc lan dần lên cả phần cánh tay

Các bác sĩ phán đoán loài rắn cắn cô Phương là một loài rắn độc mũi hếch, hay còn gọi là rắn lục mũi hếch, là một trong 10 loại rắn cực độc, chỉ cần bị nó cắn sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài ra, nạn nhân có thể xuất hiện tình trạng xuất huyết máu toàn thân, tổn thương cơ quan nội tạng. Thậm chí còn có thể gây ra các tình trạng như suy thận cấp tính, dẫn tới tử vong.

  

Vì tình trạng của cô Phương rất nghiêm trọng nên các bác sĩ đã lập tức tiến hành cấp cứu, tìm mọi cách để khống chế nọc độc của con rắn. May mắn thay, trải qua quá trình cấp cứu, cô Phương đã bảo toàn được tính mạng.

Một tuần sau đó cô đã hoàn toàn thoát khỏi sự nguy hiểm. Hiện tại vết thương bị rắn cắn của cô Phương đang lành lại, những phần bị sưng trên tay về cơ đã biến mất.

Nguồn: Sina