Người phụ nữ sốc đến mức nhập viện vì bị người tình lừa 500.000 USD

18:30 12/06/2020

Ngày nay, hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản công dân xảy ra ngày càng nhiều, với những thủ đoạn ngày càng tinh vi. Chúng đều nhắm vào những người dễ lừa gạt, nhẹ dạ cả tin.

Vừa qua, tại Nghệ An vừa xảy ra một vụ lừa đảo với quy mô lên đến hàng chục tỷ đồng. Người bị lừa bị sốc đến mức nhập viện khiến nhiều người xót xa. 

 
Hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)
Hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

>>> Có thể bạn muốn biết: Thêm một người suýt thành nạn nhân của trò lừa "bạn trai tây gửi tiền"

Khởi tố vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản lên tới hàng chục tỷ đồng

Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố bị can N.T.H (32 tuổi), trú tại phường Quán Bàu, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Đội cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, phòng Cảnh sát hình sự, công an tỉnh Nghệ An vẫn đang tiếp tục tìm bị hại còn lại trong vụ án này.

Đến thời điểm hiện tại, công an tỉnh Nghệ An đã xác định được 13 người bị hại với số tiền bị chiếm đoạt tổng cộng lên tới gần 20 tỷ đồng. Nạn nhân chủ yếu là những người phụ nữ trung niên, thiếu thốn về mặt tình cảm.

 
Đối tượng N.T.H, mắt xích quan trọng trong đường dây giả doanh nhân Mỹ lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng. (Ảnh: báo Nghệ An)
Đối tượng N.T.H, mắt xích quan trọng trong đường dây giả doanh nhân Mỹ lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng. (Ảnh: báo Nghệ An)

>>> Đừng bỏ lỡ: Trước tin nhắn giả ngân hàng lừa trăm triệu, Bộ công an đưa khuyến cáo

Người phụ nữ nhập viện vì bị người tình lừa đảo 500.000 USD

Đặc biệt, trong vụ án này, người phụ nữ tên Q. ở TP HCM bị lừa số tiền lên đến 500.000 USD (11,7 tỷ đồng). Chị Q. là doanh nhân, có công việc ổn định, sự nghiệp thành đạt nhưng lại lận đận trong đường tình duyên. Sau một thời gian quen biết một người đàn ông tự nhận là doanh nhân Mỹ tên P, người phụ nữ này đã trao trọn tình yêu của mình.

Tuy nhiên, đến cuối tháng 3/2010, người đàn ông này bỗng nhiên nhắn tin ít hơn trước. Khi được hỏi thì P cho biết mình đang bị "mắc" một số tiền lớn và cần tiền để giải quyết vấn đề cũng như về Việt Nam với chị nhanh hơn.

Tiếp tục tin tưởng người tình, chị Q. đã gửi 500.000 USD trong 19 lần chuyển khoản cho anh chàng kia. Sau đó, chị Q. không thể vay mượn được nữa thì anh ta cắt đứt liên lạc. Quá sốc vì bị người tình lừa dối, chị Q. thậm chí đã phải nhập viện.

 
N.T.H tại cơ quan công an. (Ảnh: CATP Nghệ An)
N.T.H tại cơ quan công an. (Ảnh: CATP Nghệ An)

Thiếu tá Hà Huy Đức, đội trưởng đội cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, Phòng CSHS, công an tỉnh Nghệ An cho biết: "Đây là 1 trong những kịch bản mà N.T.H và người tình của H. là P, quốc tịch Nigeria, hiện sinh sống tại Malaysia, cùng đồng bọn thực hiện để lừa đảo chiếm đoạt tiền của các nạn nhân. Hầu hết các nạn nhân không dám tố cáo việc mình bị lừa đảo lên công an."

 
Chân dung đối tượng N.T.H. (Ảnh: báo Nghệ An)
Chân dung đối tượng N.T.H. (Ảnh: báo Nghệ An)

>>> Xem thêm: Đa cấp, môi giới việc làm... Trò lừa đảo khiến nhiều người sập bẫy

Có lẽ, vụ án này là lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người. Các đối tượng lừa đảo chủ yếu là nhắm vào lòng tin của chúng ta nên tuyệt đối đừng nên nghe bất cứ vào  lời dụ dỗ qua mạng để rồi bị lừa lúc nào không hay.

Trong tình yêu, đôi khi người ta vì quá tin tưởng một người mà trở nên mù quáng, đến mức không phán đoán được người ta có thực sự trao tình yêu chân thành cho bạn hay không? Bởi vậy mà trên cộng đồng Ohman.vn mới có một câu hỏi được nhiều người quan tâm: 

"Những hành động nào của con trai cho thấy anh ấy yêu thật lòng chứ không phải là đang trêu đùa tình cảm của người khác?" >>> XEM CÂU TRẢ LỜI